Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Cảnh Nam Cali, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới: Tưng Bừng Họp Mặt Tân Xuân

09/02/200900:00:00(Xem: 2791)

Hội Quân Cảnh Nam Cali, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới: Tưng bừng Họp Mặt Tân Xuân

Trong buổi họp xuân Hội Quân Cảnh và Tổng Hội Võ Thuật.


Westminster (Cổ Ngưu) - - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trưa Thứ Bảy ngày 7 tháng 2 năm 2008, hơn 200 Quan Khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, về phía Tổng Hội Võ Thuật có các Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị; Võ Sư Văn Công Định, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Võ Sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn Phó Chủ Tịch đặc trách Y Tế; Ông Lê Quang Thế, Phó Chủ Tịch Đặc trách phát triển; Võ Sư Từ Võ Hạnh, Tổng Thư Ký; các võ sư  ủy viên đặc trách các bộ phận chuyên môn của Tổng Hội và gia đình Võ Thuật Nam California tham dự.  Phía Quân Cảnh chúng tôi nhận thấy có Ông Tổng Hội Trưởng Trương Văn Cao và phu nhân đến từ Houston TX, qúy vị niên trưởng cùng anh chị em gia đình Quân Cảnh Nam California và thân hữu tham dự.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm, Hội Trưởng Kiều Công Lang lên ngỏ lời cảm ơn quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự ngày tân xuân hội ngộ. Ông cũng gởi lời chúc mừng đến mọi người một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Trong dịp nầy Ông cũng đã ca ngợi tình thần tương thân của tất cả anh chị em trong đại gia đình Quân Cảnh. Sau đó Ông cũng đã đọc thư của niên trưởng Lê Hữu Đức, vì lý do bịnh không đến tham dự được nên có đôi lời gởi đến chiến hữu Kiều Công Lang và 2 em chiến hữu Trần Hải và Thu Thảo. Trong thư có những đoạn thật cảm động. . . .” nhìn công việc anh em làm vừa qua tôi thật mừng, vì anh em đã nối kết được tất cả anh em Quân Cảnh tại Hoa Kỳ và trên thế giới cho công việc tương trợ anh em bên Việt Nam.. “ Ông ca ngợi việc làm ý nghĩa và Ông hy vọng tất cả những sinh hoạt của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại đều thực hiện như vậy tương lai chúng ta sẽ có nhiều hậu thuẩn cho công cuộc đấu tranh chung vì tự do dân chủ và nhân quyền cho đồng bào chúng ta trong nước. Cuối thư Ông tiếp. . . “Những đóng góp như vậy mà không nhắc đến người em dâu Quân Cảnh Thu Thảo là một thiếu sót, Ông nói nhìn thấy việc của em làm Anh thấy các em cực lắm vì ngày xưa Anh đã làm nên Anh biết. Nếu không có em đứng phía sau thi những kết qủa chưa chắc đạt được như vậy...“ Nhiều đoạn thư đọc thật cảm động về những quan tâm của một niên trưởng khi sức khoẻ yếu kém mà vẫn còn nghĩ đến những sinh hoạt chung.


Tiếp theo Tổng Hội Trưởng Trương Văn Cao lên gởi lời chúc mừng năm mới đến qúy vị quan khách, các hội đoàn thân hữu bạn và Ông cũng không quên ca ngợi tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa của cộng đồng Nam California nhân ngày diễn hành truyền thống trong đó có anh em Quân Cảnh tham gia. Ông cũng nhắn nhủ cùng anh em trong binh chủng nhân ngày đầu xuân, hãy xóa bỏ tất cả những dị biệt trong sinh hoạt, thể hiện thực sự tình thương yêu để tương trợ lẫn nhau trong tinh thần huynh đệ chi binh.
Sau đó cựu Tổng Hội Trưởng Phan Kỳ Nhơn lên chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người và Ông cũng băn khuăn cho tương lai nhất là về công cuộc đấu tranh cho đồng bào tại quê nhà. Ông tiếp nhìn những mùa xuân trôi qua, tuổi đời chồng chất, mà công cuộc đấu tranh chưa thành tựu đó là nổi buồn cho những người mang hòa bảo xây dựng quê hương trong tự do dân chủ. . .
Tiếp theo Quân Cảnh Trần Hải và Thu Thảo lên chúc mừng năm mới, nhân dịp nầy Ông cũng gởi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan truyển thông, truyền hình, báo chí, qúy ân nhân khắp nơi đã ủng hộ cho hội Quân cảnh trong kỳ gây qũy “ Cây Mùa Xuân “ để giúp đở các chiến hữu không may mắn đang sống cơ cực tại quê nhà.
Sau đó Bác Sĩ Võ Sư Kiều Công Chẩn, đại diện Tổng Hội Phát triển Võ Thuật lên chúc mừng xuân đến tất cả qúy vị tham dự. Tiếp theo ban tổ chức mời Ông Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát triển Võ Thuật Thế Giới, Ông Trần trọng An Sơn, Chủ Tịch Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và các chị qủa phụ Nguyễn Phú Hai, Nguyễn Hồng lên trao qùa lưu niệm cho Đài truyền Hình 18 (không có mặt) và Đài Truyền Hình VHN cho Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài để ghi nhận những đóng góp của đài VHN cho những sinh hoạt của Hội vừa qua. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn do ca sĩ Mỹ Lan trình diễn. Như qúy vị biết Mỹ Lan là một phóng viên của đài truyền hình VHN cùng làm việc với Anh Thảo Nguyễn qua các chương trình sinh hoạt cộng đồng, nhưng lúc nào đồng hương yêu cầu trình diễn ca sĩ Mỹ Lan không bao giờ từ chối, tiếp theo ca sĩ Thy Loan và nhiều ca sĩ thân hữu đóng góp. Bé Đan Vy trình diễn bản nhạc “ Làng Tôi” theo yêu cầu của Quân Cảnh Trần Hải thật xuất sắc. Ngoài ra còn có phần trình diễn của ban nhạc Life Sketch, các em từ 10 đến 14 tuổi trình diễn qua các tay đàn, trống và những dụng cụ âm nhạc thật điêu luyện đã được nhiều tràng pháo tay cổ võ nồng nhiệt. Chương trình văn nghệ kéo dài, mọi người chia tay nhau trong không khí thắm tình huynh đệ thân thương của ngày đầu xuân Mậu Tý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.