Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phật Giáo Việt Mỹ Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Thiền Viện

06/02/200900:00:00(Xem: 3860)

Phật Giáo Việt Mỹ MỜI Dự TIỆC CHAY GÂY QUỸ sửa THIỀN Viện
Tổ Chức Lúc 5 Giờ Chiều, Chủ Nhật, Ngày 22-3-2009

Hình: Đùc Đạt Lai Lạt Ma tiếp kiến Ni Sư Thích Nữ Ân Từ.
WESTMINSTER (VB) - Ni Sư Thích Nữ Ân Từ, còn được biết dưới tên tiếng Mỹ là Ni Sư Karuna, hiện là Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế (The International Buddhist Meditation Center) tại thành phố Los Angeles, đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 5-2-2009.
Nhân cơ hội này, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ đã nhờ Việt Báo phổ biến Thư Mời chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử hoan hỷ đến tham dự bữa cơm chay gây quỹ trùng tu Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế và kiến tạo tôn tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm.
Buổi cơm chay gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 3 năm 2009, tại nhà hàng Seafood Kingdom, tọa lạc tại 9802 Katella Avenue, Anaheim, CA 92804. Số điện thoại của nhà hàng Seafoof Kingdom là (714) 636-0398.
Được biết trong buổi cơm chay gây quỹ này cũng có sự tham dự và giúp vui văn nghệ của các ca sĩ thành danh tại hải ngoại như ca sĩ Như Mai, Henry Chúc, Bảo Loan, và nhiều ca sĩ thân hữu khác…
Giá vé ủng hộ buổi cơm chay gây quỹ là 25 Mỹ Kim. Vé tham dự buổi cơm chay gây quỹ đã được phát hành tại các địa điểm sau đây:
- Nhà sách Tú Quỳnh (trên đường Bolsa): (714) 531-4284;
- Nhà sách Tự Lực (trên đường Brookhust): (714) 531-5290;
- Tiệm vàng Jean's (trong khu Phước Lộc Thọ): (714) 636-2303;
- Phật tử Ân Diệu Trí: (714) 775-8538, (714) 713-0611;
- Phật tử Diệu Phú: (714) 636-2303;
- Phật tử Diệu Khai: (714) 890-0565.
Phóng viên Việt Báo đã có thiện duyên hầu chuyện với Ni Sư Karuna về một số sự kiện liên quan đến cá nhân Ni Sư cũng như Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế như sau.
Ni Sư Karuna sinh tại tiểu bang Wisconsin. Song thân của Ni sư đều là những tín hữu Tin Lành thuần thành. Lớn lên, Ni Sư theo học College tại Đại Học Wisconsin, và tại đây bà đã gặp được người bạn đời Ben Ting Fun Lum mà sau đó hai người đã kết hôn. Năm 1969 họ ly dị. Và cũng năm này Ni sư tốt nghiệp bằng M.A với hai chuyên ngành: Secondary Education và Comparative Religion. Cùng năm này, Ni Sư gặp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân và bắt đầu nghiên cứu về Phật Giáo. Sau đó không lâu, Ni Sư đã giúp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân thành lập Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế, Chùa Việt Nam và Đại Học Đông Phương Học. Đây là những cơ sở đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam được hình thành tại Hoa Kỳ.


Năm 1973, Ni sư Karuna đã chính thức xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân. Năm 1975, Ni Sư đến làm việc tại Trại Pendleton trong tư cách là một nữ tuyên uý Phật Giáo. Đến năm 1976, Ni Sư thọ Tỳ Kheo Ni Giới. Năm 1979, Ni Sư tốt nghiệp Tiến Sĩ về Phật Học tại Đại Học Đông Phương Học.
Năm 1980, sau khi Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân viên tịch, Ni sư đã chính thức trở thành vị Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế cho đến nay. Trung Tâm này hàng tuần đều có các khóa lễ vào cuối tuần, các khóa tu học Phật Pháp dành cho chư vị Ni và các cư sĩ Phật tử.
Cách nay 15 năm, Ni Sư Karuna đã trải qua một cơn đột quỵ tim rất nặng tưởng như kề cận với cõi chết, nhưng nhờ Phật lực gia trì, nên Ni Sư đã có thể vượt qua hiểm nạn và hiện tại Ni Sư có thể sinh hoạt, nói năng, thuyết giảng tương đối bình thường. Chỉ có điều là đầu gối của Ni Sư đã bị bệnh trầm trọng, nên đi đứng khó khăn. Theo lời Ni Sư, bà sẽ có cuộc giải phẫu đầu gối trong vài tuần lễ tới.
Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tính đến nay đã có tuổi thọ gần 100 năm. Chỉ tính từ năm Cố Hòa Thượng Thiên Ân tạo mãi đến nay cũng đã tròn 40 năm. Nhưng vì là một vị Ni sư người Mỹ chính thống, nên sinh hoạt của Chùa chỉ thu hẹp trong giới hạn các Phật tử người Mỹ, người Đại Hàn, và một ít người Việt Nam và  Trung Quốc.  Chính vì vậy, nguồn tài chánh để trang trải các chi phí sinh hoạt và tu bổ Chùa rất giới hạn. Từ mấy chục năm qua, Chùa không được một lần tu bổ lớn, cho nên vách, trần đều hư hại nhiều, lớp sơn trong ngoài đều mục rã không còn có thể tiếp tục duy trì.
Ứơc nguyện của Ni Sư là làm sao có thể tu bổ để giữ ngôi Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tiếp tục sinh hoạt hầu giúp các Phật tử có nơi tu học và hành trì Giáo Pháp Phật Đà.  Ni Sư cũng mong muốn có ít tịnh tài để kiến tạo tôn tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cho Phật tử chiêm bái.
Chính trong tâm nguyện đó, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ kính mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương Phật tử hoan hỷ nhín chút thì giờ tham dự bữa tiệc chay gây qũy vào ngày giờ nêu trên để trợ duyên cho Ni Sư hoàn thành tâm nguyện phụng sự Chánh Pháp.
Quý Phật  tử có thể vào xem các thông tin trên trang nhà này: http://www.karunadharma.info/   Điện thoại của Trung Tâm Thiền Phật Giáo  Quốc Tế là: (213) 384-1290.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.