Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Việt Mỹ Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Thiền Viện

06/02/200900:00:00(Xem: 3617)

Phật Giáo Việt Mỹ MỜI Dự TIỆC CHAY GÂY QUỸ sửa THIỀN Viện
Tổ Chức Lúc 5 Giờ Chiều, Chủ Nhật, Ngày 22-3-2009

Hình: Đùc Đạt Lai Lạt Ma tiếp kiến Ni Sư Thích Nữ Ân Từ.
WESTMINSTER (VB) - Ni Sư Thích Nữ Ân Từ, còn được biết dưới tên tiếng Mỹ là Ni Sư Karuna, hiện là Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế (The International Buddhist Meditation Center) tại thành phố Los Angeles, đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 5-2-2009.
Nhân cơ hội này, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ đã nhờ Việt Báo phổ biến Thư Mời chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử hoan hỷ đến tham dự bữa cơm chay gây quỹ trùng tu Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế và kiến tạo tôn tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm.
Buổi cơm chay gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 3 năm 2009, tại nhà hàng Seafood Kingdom, tọa lạc tại 9802 Katella Avenue, Anaheim, CA 92804. Số điện thoại của nhà hàng Seafoof Kingdom là (714) 636-0398.
Được biết trong buổi cơm chay gây quỹ này cũng có sự tham dự và giúp vui văn nghệ của các ca sĩ thành danh tại hải ngoại như ca sĩ Như Mai, Henry Chúc, Bảo Loan, và nhiều ca sĩ thân hữu khác…
Giá vé ủng hộ buổi cơm chay gây quỹ là 25 Mỹ Kim. Vé tham dự buổi cơm chay gây quỹ đã được phát hành tại các địa điểm sau đây:
- Nhà sách Tú Quỳnh (trên đường Bolsa): (714) 531-4284;
- Nhà sách Tự Lực (trên đường Brookhust): (714) 531-5290;
- Tiệm vàng Jean's (trong khu Phước Lộc Thọ): (714) 636-2303;
- Phật tử Ân Diệu Trí: (714) 775-8538, (714) 713-0611;
- Phật tử Diệu Phú: (714) 636-2303;
- Phật tử Diệu Khai: (714) 890-0565.
Phóng viên Việt Báo đã có thiện duyên hầu chuyện với Ni Sư Karuna về một số sự kiện liên quan đến cá nhân Ni Sư cũng như Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế như sau.
Ni Sư Karuna sinh tại tiểu bang Wisconsin. Song thân của Ni sư đều là những tín hữu Tin Lành thuần thành. Lớn lên, Ni Sư theo học College tại Đại Học Wisconsin, và tại đây bà đã gặp được người bạn đời Ben Ting Fun Lum mà sau đó hai người đã kết hôn. Năm 1969 họ ly dị. Và cũng năm này Ni sư tốt nghiệp bằng M.A với hai chuyên ngành: Secondary Education và Comparative Religion. Cùng năm này, Ni Sư gặp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân và bắt đầu nghiên cứu về Phật Giáo. Sau đó không lâu, Ni Sư đã giúp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân thành lập Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế, Chùa Việt Nam và Đại Học Đông Phương Học. Đây là những cơ sở đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam được hình thành tại Hoa Kỳ.


Năm 1973, Ni sư Karuna đã chính thức xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân. Năm 1975, Ni Sư đến làm việc tại Trại Pendleton trong tư cách là một nữ tuyên uý Phật Giáo. Đến năm 1976, Ni Sư thọ Tỳ Kheo Ni Giới. Năm 1979, Ni Sư tốt nghiệp Tiến Sĩ về Phật Học tại Đại Học Đông Phương Học.
Năm 1980, sau khi Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân viên tịch, Ni sư đã chính thức trở thành vị Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế cho đến nay. Trung Tâm này hàng tuần đều có các khóa lễ vào cuối tuần, các khóa tu học Phật Pháp dành cho chư vị Ni và các cư sĩ Phật tử.
Cách nay 15 năm, Ni Sư Karuna đã trải qua một cơn đột quỵ tim rất nặng tưởng như kề cận với cõi chết, nhưng nhờ Phật lực gia trì, nên Ni Sư đã có thể vượt qua hiểm nạn và hiện tại Ni Sư có thể sinh hoạt, nói năng, thuyết giảng tương đối bình thường. Chỉ có điều là đầu gối của Ni Sư đã bị bệnh trầm trọng, nên đi đứng khó khăn. Theo lời Ni Sư, bà sẽ có cuộc giải phẫu đầu gối trong vài tuần lễ tới.
Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tính đến nay đã có tuổi thọ gần 100 năm. Chỉ tính từ năm Cố Hòa Thượng Thiên Ân tạo mãi đến nay cũng đã tròn 40 năm. Nhưng vì là một vị Ni sư người Mỹ chính thống, nên sinh hoạt của Chùa chỉ thu hẹp trong giới hạn các Phật tử người Mỹ, người Đại Hàn, và một ít người Việt Nam và  Trung Quốc.  Chính vì vậy, nguồn tài chánh để trang trải các chi phí sinh hoạt và tu bổ Chùa rất giới hạn. Từ mấy chục năm qua, Chùa không được một lần tu bổ lớn, cho nên vách, trần đều hư hại nhiều, lớp sơn trong ngoài đều mục rã không còn có thể tiếp tục duy trì.
Ứơc nguyện của Ni Sư là làm sao có thể tu bổ để giữ ngôi Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tiếp tục sinh hoạt hầu giúp các Phật tử có nơi tu học và hành trì Giáo Pháp Phật Đà.  Ni Sư cũng mong muốn có ít tịnh tài để kiến tạo tôn tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cho Phật tử chiêm bái.
Chính trong tâm nguyện đó, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ kính mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương Phật tử hoan hỷ nhín chút thì giờ tham dự bữa tiệc chay gây qũy vào ngày giờ nêu trên để trợ duyên cho Ni Sư hoàn thành tâm nguyện phụng sự Chánh Pháp.
Quý Phật  tử có thể vào xem các thông tin trên trang nhà này: http://www.karunadharma.info/   Điện thoại của Trung Tâm Thiền Phật Giáo  Quốc Tế là: (213) 384-1290.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
Theo cam kết trong Chương 13 về Thương mại và Phát triển Bền vững (TSD) của Hiệp định Thương mại Tự do (EV-FTA) giữa Liên minh Âu châu (EU) và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cả hai bên, EU và Việt Nam, phải thành lập “Các nhóm Tư vấn Nội địa” (DAGs) gồm những tổ chức phi chính phủ NGO, đại diện người lao động, hiệp hội thương mại, v.v., để có thể quan sát, nêu lên và thảo luận các vấn đề liên quan đến các chính sách xã hội và môi trường với Ủy ban Liên minh Âu châu và VN.
Trong chế độ Cộng sản Việt Nam, có 2 thành phần trí thức: Trí thức sáng suốt và trí thức u mê. Đội ngũ trí thức sáng suốt khan hiếm, biết chọn cái đúng và việc cần làm. Nhưng thành phần trí thức u mê thì đông, là công bộc, sống chết với đảng; đảng bảo đâu đánh đó, nhiều khi không cần tiêu chuẩn luân thường đạo lý. Ngược lại, trí thức có bản lĩnh, có lập trường rành mạch thì biết đặt quyền lợi chung trên lợi ích cá nhân và biết chọn cái đúng đánh chết cái sai, không sợ bị trù dập.
Trung Quốc chào mừng cuộc đối thoại thực sự giữa Chủ Tịch Tập Cận Bình và Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden như một dấu hiệu hy vọng cho mối liên hệ tốt đẹp hơn trong tương lai, trong khi đó Hoa Kỳ thì khá im lặng giữa lúc hai vị lãnh đạo của hai siêu cường tìm cách giảm bớt căng thẳng kéo dài đã hơn một năm.
Sau hơn một năm không đi chơi xa, vì dịch Covid-19, nên khi các tiểu bang gỡ bỏ giới hạn chúng tôi rủ nhau du lịch nội địa. Nhiều người thân quen đi chơi Hawaii hay Cancún bên Mexico, chúng tôi chọn Miami, Florida. Cả tháng trước đã mua vé máy bay, đặt chỗ ở và thuê xe. Đến giữa tháng Tám có thông tin Covid biến chủng Delta đang lây lan nhanh. Đã có thuốc tiêm chủng nên số người nhập viện và chết không cao như hồi đầu năm, trên 90% tử vong là những người đã không chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.