Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Việt Mỹ Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Thiền Viện

06/02/200900:00:00(Xem: 3284)

Phật Giáo Việt Mỹ MỜI Dự TIỆC CHAY GÂY QUỸ sửa THIỀN Viện
Tổ Chức Lúc 5 Giờ Chiều, Chủ Nhật, Ngày 22-3-2009

Hình: Đùc Đạt Lai Lạt Ma tiếp kiến Ni Sư Thích Nữ Ân Từ.
WESTMINSTER (VB) - Ni Sư Thích Nữ Ân Từ, còn được biết dưới tên tiếng Mỹ là Ni Sư Karuna, hiện là Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế (The International Buddhist Meditation Center) tại thành phố Los Angeles, đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 5-2-2009.
Nhân cơ hội này, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ đã nhờ Việt Báo phổ biến Thư Mời chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử hoan hỷ đến tham dự bữa cơm chay gây quỹ trùng tu Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế và kiến tạo tôn tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm.
Buổi cơm chay gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 3 năm 2009, tại nhà hàng Seafood Kingdom, tọa lạc tại 9802 Katella Avenue, Anaheim, CA 92804. Số điện thoại của nhà hàng Seafoof Kingdom là (714) 636-0398.
Được biết trong buổi cơm chay gây quỹ này cũng có sự tham dự và giúp vui văn nghệ của các ca sĩ thành danh tại hải ngoại như ca sĩ Như Mai, Henry Chúc, Bảo Loan, và nhiều ca sĩ thân hữu khác…
Giá vé ủng hộ buổi cơm chay gây quỹ là 25 Mỹ Kim. Vé tham dự buổi cơm chay gây quỹ đã được phát hành tại các địa điểm sau đây:
- Nhà sách Tú Quỳnh (trên đường Bolsa): (714) 531-4284;
- Nhà sách Tự Lực (trên đường Brookhust): (714) 531-5290;
- Tiệm vàng Jean's (trong khu Phước Lộc Thọ): (714) 636-2303;
- Phật tử Ân Diệu Trí: (714) 775-8538, (714) 713-0611;
- Phật tử Diệu Phú: (714) 636-2303;
- Phật tử Diệu Khai: (714) 890-0565.
Phóng viên Việt Báo đã có thiện duyên hầu chuyện với Ni Sư Karuna về một số sự kiện liên quan đến cá nhân Ni Sư cũng như Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế như sau.
Ni Sư Karuna sinh tại tiểu bang Wisconsin. Song thân của Ni sư đều là những tín hữu Tin Lành thuần thành. Lớn lên, Ni Sư theo học College tại Đại Học Wisconsin, và tại đây bà đã gặp được người bạn đời Ben Ting Fun Lum mà sau đó hai người đã kết hôn. Năm 1969 họ ly dị. Và cũng năm này Ni sư tốt nghiệp bằng M.A với hai chuyên ngành: Secondary Education và Comparative Religion. Cùng năm này, Ni Sư gặp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân và bắt đầu nghiên cứu về Phật Giáo. Sau đó không lâu, Ni Sư đã giúp Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân thành lập Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế, Chùa Việt Nam và Đại Học Đông Phương Học. Đây là những cơ sở đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam được hình thành tại Hoa Kỳ.


Năm 1973, Ni sư Karuna đã chính thức xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân. Năm 1975, Ni Sư đến làm việc tại Trại Pendleton trong tư cách là một nữ tuyên uý Phật Giáo. Đến năm 1976, Ni Sư thọ Tỳ Kheo Ni Giới. Năm 1979, Ni Sư tốt nghiệp Tiến Sĩ về Phật Học tại Đại Học Đông Phương Học.
Năm 1980, sau khi Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân viên tịch, Ni sư đã chính thức trở thành vị Trú Trì của Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế cho đến nay. Trung Tâm này hàng tuần đều có các khóa lễ vào cuối tuần, các khóa tu học Phật Pháp dành cho chư vị Ni và các cư sĩ Phật tử.
Cách nay 15 năm, Ni Sư Karuna đã trải qua một cơn đột quỵ tim rất nặng tưởng như kề cận với cõi chết, nhưng nhờ Phật lực gia trì, nên Ni Sư đã có thể vượt qua hiểm nạn và hiện tại Ni Sư có thể sinh hoạt, nói năng, thuyết giảng tương đối bình thường. Chỉ có điều là đầu gối của Ni Sư đã bị bệnh trầm trọng, nên đi đứng khó khăn. Theo lời Ni Sư, bà sẽ có cuộc giải phẫu đầu gối trong vài tuần lễ tới.
Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tính đến nay đã có tuổi thọ gần 100 năm. Chỉ tính từ năm Cố Hòa Thượng Thiên Ân tạo mãi đến nay cũng đã tròn 40 năm. Nhưng vì là một vị Ni sư người Mỹ chính thống, nên sinh hoạt của Chùa chỉ thu hẹp trong giới hạn các Phật tử người Mỹ, người Đại Hàn, và một ít người Việt Nam và  Trung Quốc.  Chính vì vậy, nguồn tài chánh để trang trải các chi phí sinh hoạt và tu bổ Chùa rất giới hạn. Từ mấy chục năm qua, Chùa không được một lần tu bổ lớn, cho nên vách, trần đều hư hại nhiều, lớp sơn trong ngoài đều mục rã không còn có thể tiếp tục duy trì.
Ứơc nguyện của Ni Sư là làm sao có thể tu bổ để giữ ngôi Trung Tâm Thiền Phật Giáo Quốc Tế tiếp tục sinh hoạt hầu giúp các Phật tử có nơi tu học và hành trì Giáo Pháp Phật Đà.  Ni Sư cũng mong muốn có ít tịnh tài để kiến tạo tôn tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cho Phật tử chiêm bái.
Chính trong tâm nguyện đó, Ni Sư Thích Nữ Ân Từ kính mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương Phật tử hoan hỷ nhín chút thì giờ tham dự bữa tiệc chay gây qũy vào ngày giờ nêu trên để trợ duyên cho Ni Sư hoàn thành tâm nguyện phụng sự Chánh Pháp.
Quý Phật  tử có thể vào xem các thông tin trên trang nhà này: http://www.karunadharma.info/   Điện thoại của Trung Tâm Thiền Phật Giáo  Quốc Tế là: (213) 384-1290.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.