Hôm nay,  

Tns Correa Giúp Hs Xin Học Bổng

06/02/200900:00:00(Xem: 2695)

TNS CORREA GIÚP HS XIN HỌC BỔNG, HẠN CHÓT Là NGÀY 2-3

SANTA ANA - Vào tháng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên, một số tổ chức cộng đồng và các trường trung học trong vùng đã tổ chức hai khóa hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California.  Hai buổi này đã quy tựu hơn 700 học sinh và phụ huynh đến trường trung học Valley High School và đến văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa để có sự giúp đỡ điền đơn từ những chuyên viên.
Vì nhu cầu để giúp điền đơn và lấy tài liệu về những chương trình học bổng rất cao, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức thêm 3 khóa hướng dẫn "Cash for College" (tức "Tiền Để Đi Học Đại Học") hoàn toàn miễn phí vào tháng 2 để hướng dẫn phụ huynh và học sinh trong việc điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA).  Đặc biệt trong những khóa hướng dẫn này, các học sinh tham gia sẽ được cơ hội trúng học bổng $1,000 để chi phí trong khóa học năm 2009-2010.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Tuy tiểu bang California đang gặp khó khăn tài chánh, nhưng chương trình Cal Grant vẫn sẽ còn đây để giúp các em trả tiền chi phí cho đại học. Tôi vô cùng ủng hộ chương trình Cal Grant và mong rằng các phụ huynh và các em hãy nắm lấy cơ hội này và điền đơn trước khi hạng chót."
Chính Thượng Nghị Sĩ Correa đã nhận tiền Cal Grant và tiền trợ cấp lúc ông ta còn đang đi học để giúp trả tiền chi phí cho đại học.  Chương trình này bảo đảm học sinh sẽ được lên đến $9,700 để đi đại học hoặc trường học nghề nếu các em đạt được điểm trung bình và gia đình có lợi tức thấp.
Gần đây Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang California và Thống Đốc đã mở rộng điều kiện cho chương trình học bỗng Cal Grant.  Những học sinh lớp 12 nào ra trường, có lợi tức thấp và điểm trung bình GPA trên 2.0 đều đủ điều kiện để nhận tiền học bỗng Cal Grant.  Các em nào nhận được tiền Cal Grant đều không cần trả lại tiền này và có thể dùng tiền để trả chi phí cho sách vỡ và học phí tại những đại học cộng đồng, đại học tư, trường học nghề, v.v…


Những khóa hướng "Cash for College" dẫn sẽ được diễn ra vào:
-- Thứ năm, ngày 12 tháng 2 năm 2009, từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại phòng sinh hoạt Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683
Đồng hợp tác với UCLA Higher Opportunity Program for Education và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
-- Thứ bảy, ngày 14 tháng 2 năm 2009, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng tại Cal State Fullerton, Phòng Steven Mihaylo Hall, Room 1502
Đồng hợp tác với CSUF Talent Search Program và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
- Thứ năm, ngày 19 tháng 2 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Anaheim High School, 811 West Lincoln Avenue, Anaheim, CA
Đồng hợp tác với Dân Biểu Loretta Sanchez, Anaheim Union High School District, CSUF Talent Search Program, Project S.A.Y. của thành phố Anaheim và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên

Những học sinh nên tham dự với phụ huynh và mang theo những tài liệu của phụ huynh và cá nhân như sau: bằng lái xe, thẻ hoặc số an sinh xã hội, Federal Income Tax Return của năm 2008, W-2 form hoặc các giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2008, giấy tờ chứng minh những lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, an sinh xã hội, TANF, v.v., và giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2008.  Nếu chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, xin mang theo thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú.  Các em cũng nên mang theo danh sách các trường học các em đã nộp đơn xin học trong khóa 2009-10.
Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là ngày 2 tháng 3 năm 2009.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711.
Xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để đăng ký cho khóa hướng dẫn nộp đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp cho đại học ở số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.