Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Giúp Hs Xin Học Bổng

06/02/200900:00:00(Xem: 2244)

TNS CORREA GIÚP HS XIN HỌC BỔNG, HẠN CHÓT Là NGÀY 2-3

SANTA ANA - Vào tháng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên, một số tổ chức cộng đồng và các trường trung học trong vùng đã tổ chức hai khóa hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California.  Hai buổi này đã quy tựu hơn 700 học sinh và phụ huynh đến trường trung học Valley High School và đến văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa để có sự giúp đỡ điền đơn từ những chuyên viên.
Vì nhu cầu để giúp điền đơn và lấy tài liệu về những chương trình học bổng rất cao, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức thêm 3 khóa hướng dẫn "Cash for College" (tức "Tiền Để Đi Học Đại Học") hoàn toàn miễn phí vào tháng 2 để hướng dẫn phụ huynh và học sinh trong việc điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA).  Đặc biệt trong những khóa hướng dẫn này, các học sinh tham gia sẽ được cơ hội trúng học bổng $1,000 để chi phí trong khóa học năm 2009-2010.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Tuy tiểu bang California đang gặp khó khăn tài chánh, nhưng chương trình Cal Grant vẫn sẽ còn đây để giúp các em trả tiền chi phí cho đại học. Tôi vô cùng ủng hộ chương trình Cal Grant và mong rằng các phụ huynh và các em hãy nắm lấy cơ hội này và điền đơn trước khi hạng chót."
Chính Thượng Nghị Sĩ Correa đã nhận tiền Cal Grant và tiền trợ cấp lúc ông ta còn đang đi học để giúp trả tiền chi phí cho đại học.  Chương trình này bảo đảm học sinh sẽ được lên đến $9,700 để đi đại học hoặc trường học nghề nếu các em đạt được điểm trung bình và gia đình có lợi tức thấp.
Gần đây Cơ Quan Lập Pháp Tiểu Bang California và Thống Đốc đã mở rộng điều kiện cho chương trình học bỗng Cal Grant.  Những học sinh lớp 12 nào ra trường, có lợi tức thấp và điểm trung bình GPA trên 2.0 đều đủ điều kiện để nhận tiền học bỗng Cal Grant.  Các em nào nhận được tiền Cal Grant đều không cần trả lại tiền này và có thể dùng tiền để trả chi phí cho sách vỡ và học phí tại những đại học cộng đồng, đại học tư, trường học nghề, v.v…


Những khóa hướng "Cash for College" dẫn sẽ được diễn ra vào:
-- Thứ năm, ngày 12 tháng 2 năm 2009, từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại phòng sinh hoạt Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683
Đồng hợp tác với UCLA Higher Opportunity Program for Education và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
-- Thứ bảy, ngày 14 tháng 2 năm 2009, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng tại Cal State Fullerton, Phòng Steven Mihaylo Hall, Room 1502
Đồng hợp tác với CSUF Talent Search Program và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên
- Thứ năm, ngày 19 tháng 2 năm 2009 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 chiều tại Anaheim High School, 811 West Lincoln Avenue, Anaheim, CA
Đồng hợp tác với Dân Biểu Loretta Sanchez, Anaheim Union High School District, CSUF Talent Search Program, Project S.A.Y. của thành phố Anaheim và Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên

Những học sinh nên tham dự với phụ huynh và mang theo những tài liệu của phụ huynh và cá nhân như sau: bằng lái xe, thẻ hoặc số an sinh xã hội, Federal Income Tax Return của năm 2008, W-2 form hoặc các giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2008, giấy tờ chứng minh những lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, an sinh xã hội, TANF, v.v., và giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2008.  Nếu chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, xin mang theo thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú.  Các em cũng nên mang theo danh sách các trường học các em đã nộp đơn xin học trong khóa 2009-10.
Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là ngày 2 tháng 3 năm 2009.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711.
Xin quý vị liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để đăng ký cho khóa hướng dẫn nộp đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp cho đại học ở số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.