Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana College Và Santiago Canyon College Bài Trừ Khói-thuốc

06/02/200900:00:00(Xem: 2456)
Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College Bài Trừ Khói-Thuốc
Công Bố Khuôn Viên Trường là Khu Vực Cấm Hút Thuốc
(Santa Ana)-Sinh viên, giáo viên và công chức tại hai trường đại học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) sẽ bắt đầu dễ thở hơn vào Ngày 9 Tháng Hai, tức ngày đầu tiên nhập học khóa mùa xuân bởi vì các trường đại học cộng đồng Orange County community colleges này sẽ chính thức gia nhập hàng ngũ các khuôn viên đại học tại California và trên toàn quốc cấm hút thuốc.
Theo số liệu của Hội Americans for Nonsmokers' Rights Foundation, một tổ chức vận động quyền lợi tại California, số lượng các trường đại học colleges và universities bài trừ khói-thuốc-lá đã gia tăng gấp bốn lần kể từ năm 2006 từ con số 34 đến gần 160 trường.  Một thống kê khác của các trường đại học cộng đồng cho biết rằng khoảng 20 trường đại học California community colleges đã đứng trong hàng ngũ này.
Hội Đồng Quản Trị SAC College Council đã công bố rằng trường này là cơ quan cấm-dùng-thuốc-lá.  Như vậy, tất cả các sản phẩm thuốc lá sẽ bị cấm không được xữ dụng trong khuông viên nhà trường, bao gồm các cơ sở, tòa nhà building, đường đi bộ sidewalks và các nơi thương vụ (college mall) của trường.  Thuốc lá (Tobacco) được định nghĩa tổng quát bao gồm những loại thuốc lá cigarette đốt hoặc không đốt, thuốc pip/tẫu, thuốc rê clove, hoặc bất cứ những sản phẩm thuốc lá nào khác không-phóng-khói, kể cả thuốc lá nhai (chewing tobacco).  Hút thuốc chỉ được cho phép tại các bãi đậu xe và ở những vùng ngoại vi chung quanh khuôn viên nhà trường.
"Là một trường đại học đang tiến vào thế kỷ thứ hai trong lịch sử của trường-chúng ta phải chú trọng vào những vấn đề sức khỏe, toàn kiện và bảo vệ môi sinh-còn có nghĩa là phải lánh tránh đi những tệ hại của khói-thuốc-lá tại khuôn viên nhà trường," Hiệu Trưởng Trường Đại Học SAC president Erlinda J. Martinez, Ed.D. phát biểu.  "Trong giai đoạn đầu của việc thực hành chính sách cấm-dùng-thuốc lá tại khuôn viên nhà trường, chúng tôi sẽ chú trọng vào việc thông báo để đề cao cảnh giác bằng cách dựng bản, loan thông báo tại các trang Web site và trong các thời-khóa-biểu của lớp học.  Chúng tôi sẽ áp đặt chính sách một cách nhẹ nhàng."
Tại Trường SCC, Ban Giám Học Academic Senate, Ban Quản Trị Sinh Viên Associated Student Government, và nhóm cố vấn đã thông qua nghị quyết ủng hộ chính sách cho phép hút thuốc nơi các khu vực ngoại vi tại các bãi đậu xe.  Những phương tiện di chuyển sinh viên, giáo viên đến các sinh hoạt nhà trường cũng sẽ bị cấm hút thuốc.  Chiến dịch giáo dục và phổ biến thông tin sẽ được thực hiện qua các bản, bướm, banner, thông báo trong thời-khóa-biểu lớp học và qua lớp học cai-thuốc-lá hàng tháng để đề cao cảnh giác về chính sách bài trừ khói-thuốc-lá của nhà trường.

"Tất cả các thành phần của khuông viên nhà trường đã ý thức được tác hại của khói-thuốc-lá đối với sức khỏe," ông Juan Vázquez, SCC president nói.  "Chúng tôi sẽ đặt trọng tâm vào việc thay đổi sinh hoạt văn hóa của nhà trường qua giáo dục thay vì bằng những hình phạt."
Tại cả hai trường đại học, các nhóm quản trị đã suy nghĩ về chính sách bài trừ khói-thuốc-lá từ hơn một năm trước đây.  Riêng tại SCC, sự thay đổi này đã do các sinh viên chủ động, bà Beth Hoffman, RNMN, điều hợp viện y tế tại nhà trường nói.  Kể từ mùa xuân năm 2008, các nhóm đại diện tại nhà trường đã bàn luận về tầm rộng lớn và mức độ ảnh hưởng của chính sách cấm-dùng-thuốc-lá tại khuông viên nhà trường.  Đồng thời, tại SCC, sinh viên và công viên giáo chức sẽ được khuyến khích ghi danh lớp học cai thuốc lá được thực hiện hàng tháng tại Orange Education Center.  Trường SAC cũng dự tính sẽ thực hiện lớp học cai thuốc lá qua chương trình Community Services Program.
Để biết thêm tin tức về lớp học cai thuốc lá, hãy gọi Santiago Canyon College Student Health Services, số điện thoại (714) 628-4773 hoặc Santa Ana College Student Health Services số điện thoại (714) 564-6216.
Để biết thêm tin tức về khóa mùa xuân (spring semester) của các trường đại học, và ghi danh cho các lớp học bắt đầu vào Ngày 9 Tháng Hai, hãy liên lạc SAC số điện thoại (714) 564-6005 hoặc www.sac.eduhoặc SCC số điện thoại (714) 628-4901 hoặc www.sccollege.edu.
Vài nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District
Tôn-chỉ của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) là thích-nghi đáp-ứng những nhu-cầu giáo-dục trong một cộng-đồng luôn-luôn biến-chuyển, và cung-cấp những chương-trình dịch-vụ thúc-đẩy sự thành-công mỹ-mãn trong lãnh-vực giáo-dục.   Hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại, cùng các chương trình đào tạo  y-tá, chuyên viên sở chữa lữa, nhân viên ngành hành-pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.