Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana College Và Santiago Canyon College Bài Trừ Khói-thuốc

06/02/200900:00:00(Xem: 2576)
Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College Bài Trừ Khói-Thuốc
Công Bố Khuôn Viên Trường là Khu Vực Cấm Hút Thuốc
(Santa Ana)-Sinh viên, giáo viên và công chức tại hai trường đại học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) sẽ bắt đầu dễ thở hơn vào Ngày 9 Tháng Hai, tức ngày đầu tiên nhập học khóa mùa xuân bởi vì các trường đại học cộng đồng Orange County community colleges này sẽ chính thức gia nhập hàng ngũ các khuôn viên đại học tại California và trên toàn quốc cấm hút thuốc.
Theo số liệu của Hội Americans for Nonsmokers' Rights Foundation, một tổ chức vận động quyền lợi tại California, số lượng các trường đại học colleges và universities bài trừ khói-thuốc-lá đã gia tăng gấp bốn lần kể từ năm 2006 từ con số 34 đến gần 160 trường.  Một thống kê khác của các trường đại học cộng đồng cho biết rằng khoảng 20 trường đại học California community colleges đã đứng trong hàng ngũ này.
Hội Đồng Quản Trị SAC College Council đã công bố rằng trường này là cơ quan cấm-dùng-thuốc-lá.  Như vậy, tất cả các sản phẩm thuốc lá sẽ bị cấm không được xữ dụng trong khuông viên nhà trường, bao gồm các cơ sở, tòa nhà building, đường đi bộ sidewalks và các nơi thương vụ (college mall) của trường.  Thuốc lá (Tobacco) được định nghĩa tổng quát bao gồm những loại thuốc lá cigarette đốt hoặc không đốt, thuốc pip/tẫu, thuốc rê clove, hoặc bất cứ những sản phẩm thuốc lá nào khác không-phóng-khói, kể cả thuốc lá nhai (chewing tobacco).  Hút thuốc chỉ được cho phép tại các bãi đậu xe và ở những vùng ngoại vi chung quanh khuôn viên nhà trường.
"Là một trường đại học đang tiến vào thế kỷ thứ hai trong lịch sử của trường-chúng ta phải chú trọng vào những vấn đề sức khỏe, toàn kiện và bảo vệ môi sinh-còn có nghĩa là phải lánh tránh đi những tệ hại của khói-thuốc-lá tại khuôn viên nhà trường," Hiệu Trưởng Trường Đại Học SAC president Erlinda J. Martinez, Ed.D. phát biểu.  "Trong giai đoạn đầu của việc thực hành chính sách cấm-dùng-thuốc lá tại khuôn viên nhà trường, chúng tôi sẽ chú trọng vào việc thông báo để đề cao cảnh giác bằng cách dựng bản, loan thông báo tại các trang Web site và trong các thời-khóa-biểu của lớp học.  Chúng tôi sẽ áp đặt chính sách một cách nhẹ nhàng."
Tại Trường SCC, Ban Giám Học Academic Senate, Ban Quản Trị Sinh Viên Associated Student Government, và nhóm cố vấn đã thông qua nghị quyết ủng hộ chính sách cho phép hút thuốc nơi các khu vực ngoại vi tại các bãi đậu xe.  Những phương tiện di chuyển sinh viên, giáo viên đến các sinh hoạt nhà trường cũng sẽ bị cấm hút thuốc.  Chiến dịch giáo dục và phổ biến thông tin sẽ được thực hiện qua các bản, bướm, banner, thông báo trong thời-khóa-biểu lớp học và qua lớp học cai-thuốc-lá hàng tháng để đề cao cảnh giác về chính sách bài trừ khói-thuốc-lá của nhà trường.

"Tất cả các thành phần của khuông viên nhà trường đã ý thức được tác hại của khói-thuốc-lá đối với sức khỏe," ông Juan Vázquez, SCC president nói.  "Chúng tôi sẽ đặt trọng tâm vào việc thay đổi sinh hoạt văn hóa của nhà trường qua giáo dục thay vì bằng những hình phạt."
Tại cả hai trường đại học, các nhóm quản trị đã suy nghĩ về chính sách bài trừ khói-thuốc-lá từ hơn một năm trước đây.  Riêng tại SCC, sự thay đổi này đã do các sinh viên chủ động, bà Beth Hoffman, RNMN, điều hợp viện y tế tại nhà trường nói.  Kể từ mùa xuân năm 2008, các nhóm đại diện tại nhà trường đã bàn luận về tầm rộng lớn và mức độ ảnh hưởng của chính sách cấm-dùng-thuốc-lá tại khuông viên nhà trường.  Đồng thời, tại SCC, sinh viên và công viên giáo chức sẽ được khuyến khích ghi danh lớp học cai thuốc lá được thực hiện hàng tháng tại Orange Education Center.  Trường SAC cũng dự tính sẽ thực hiện lớp học cai thuốc lá qua chương trình Community Services Program.
Để biết thêm tin tức về lớp học cai thuốc lá, hãy gọi Santiago Canyon College Student Health Services, số điện thoại (714) 628-4773 hoặc Santa Ana College Student Health Services số điện thoại (714) 564-6216.
Để biết thêm tin tức về khóa mùa xuân (spring semester) của các trường đại học, và ghi danh cho các lớp học bắt đầu vào Ngày 9 Tháng Hai, hãy liên lạc SAC số điện thoại (714) 564-6005 hoặc www.sac.eduhoặc SCC số điện thoại (714) 628-4901 hoặc www.sccollege.edu.
Vài nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District
Tôn-chỉ của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) là thích-nghi đáp-ứng những nhu-cầu giáo-dục trong một cộng-đồng luôn-luôn biến-chuyển, và cung-cấp những chương-trình dịch-vụ thúc-đẩy sự thành-công mỹ-mãn trong lãnh-vực giáo-dục.   Hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại, cùng các chương trình đào tạo  y-tá, chuyên viên sở chữa lữa, nhân viên ngành hành-pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.