Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mấy Điều Đấu Tranh Dân Chủ Cần Được Sẻ Chia

04/02/200900:00:00(Xem: 3442)
Mấy điều đấu tranh dân chủ cần được sẻ chia
Đinh Văn Nhượng
Tôi là thành viên trong ban liên lạc  hội Hợp hiến tư lập dân oan tỉnh Bắc Giang, đấu tranh dân chủ dùng thơ văn hò vè đưa tin, phản ánh tinh hình phức tạp dưới chủ nghĩa chính tri một chiều cưỡng đoạt quyền dân, tháo gỡ khó khăn nhằm sớm canh tân đất nước, tránh rạn nưt dân tộc. Góp phần cải thiện ổn định tình, khi người dân đất trời của ngày tết.    
Lỡ tết 2009
Tham loạn dân oan dưới mức nghèo.
Tết rồi! đâu có để mà leo.
Phơi phới ngựa xe vào xuân mới.
Cảnh đời oan uổng, bỏ tết treo.
Giục giã muôn nơi khắp sắc mầu.
Vươn lên chí nghĩa, ắt phải theo.
Sắc màu bạo lực, nay cần xoá.
Rạng danh non nước ,bỏ tết nghèo.
Như các tin đã đưa, rõ ràng ở nước Việt Nam ngày nay nhiều các nhà tù đuợc mọc lên từ khắp mọi nơi. Bộ máy nhà nuớc phát triển chia nhỏ địa giới tăng pháp quyền tăng nhân viên thống quyền át trị. Như trường hợp của tôI, rõ ràng nhà tù siêu hình tuỳ thuộc tạm giam ở Việt Nam nhiều hơn trường học ( tù nhân là những người dân vô tội như tôi). Hàng loạt những nhà tù vô tội , dày đặc những vụ án khống tội. Trong đó có bản án mang số 71 cáo buộc ngày 24/12/2008 Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang.Toà đã kết án khống tội 60 người dân My Điền xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, 54 người dân bị cảnh cáo, trong đó có 6 người vẵng lai đI trên đường bị bắt và quy tội đồng loã. Toà hình sự phạt tù 6 người, Phùng Văn Sơn sinh năm 1962 xóm 4A-xã Eaphê- Crôngpắc-Đắc Lắc, Phùng Văn Lập sinh năm 1972 xóm 4, Thân Văn Duy sinh năm 1988 xóm 6, Phạm Mạnh Đạt sinh năm 1976 xóm 2,Lương Văn Thu sinh năm 1988 xóm 5, Tất cả đều 24 tháng tù giam + 6 tháng chống người thi hành công vụ. Lê Văn Tưởng sinh năm 1986 phạt tù án treo 18 tháng. Trung hình phạt gây rối mất trật tự công cộng
Cơ chế phóng sinh ông toà thuộc tỉnh Bắc Giang, Toà án nhân dân tỉnh pha trộn bớt xén xuyên tạc làm sai lệch cuộc đấu tranh va chạm. Người dân canh giữ đất quy hoạch khu sân gôn cùng nhà máy bao bì thuộc người Trung Quốc quản lý. Khi nhà máy đã xâm phạm huỷ diệt môI trường, đồng thời chà đạp lên thể xác tinh thần, tiêu diệt 2 con người nằm trong bụng mẹ người công nhân lao động Việt Nam. Ông toà ở thời đại đã ngang nhiên trắng trợn cáo buộc người dân My Điền rơi vào vòng lao lý, Trong cuộc đấu tranh dân chủ chính nghĩa công nông liên minh của người dân My Điền.
Diễn biến thực tế của tình hình: Quyền lực ở Việt Nam tại khu vực thuộc tỉnh Bắc Giang, đã cưỡng đoạt nền đất phì nhiêu của My Điền nhiều nghìn đời để lại , Làm tiêu khiển sân gôn trên sự sống của My Điền. Gây nguồn lương thực đã lạm phát gia tăng thêm nạn thất nghiệp của người lao động. Người dân My Điền đã phải lóc cóc kêu khắp mọi nơi. ở một nhà nước thực dân hoàn toàn vô nghiệm. Nhà nước cho người dân đi kiện, nhằm mỵ dân và tránh dào cản của quốc tế, nhưng không có nơi giải quyết chi tiết hiệu quả ở  Việt Nam tạo những điểm tiếp dân đều là những nơi lừa gạt xô đẩy người dân, cái mờ mịt đói khổ thiếu hiểu biết ở dân.
Điểm tiếp dân đen
Chém cha các điểm tiếp dân đen.
Uổng phí ở dân, lũ đớn hèn.
ảo tín, nhiễm sâu bao chờ ngóng.
Để rồi âm ỉ, nỗi thói quen
Ngày 24  tháng 4 năm 2008, 162 con người lao độn của My Điền được đại diện của làng cử đi đấu tranh dân chủ đòi quyền của chính mình. Tại 110 Cầu Giấy - Hà Nội, Trung ương Đảng nhà nước Việt Nam gây phiền hà khó khăn cản trở xua đuổi đùn đẩy sự kiện . Sự sống của nhân dân My Điền trở thành một quả bóng tròn không phương hướng, không điểm dừng. Niền tin của My Điền bị tiêm nhiễm nhồi nhét cuồng tín ngộ nhận ở một thời đại , bị tiêu tan không còn nữa.Dòng dõi khí phách trong trang sử hào hùng vẫn còn để lại. Phục hồi của nhà đinh dẹp loạn 12 sứ quân cùng với sự suy rồi của các triều đại phải lập lại giang sơn như thời Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống…Nay My Điền không còn gì để mất, sự sống cơm áo gạo tiền buộc phải xúc tiến. Tại trung  tâm tiếp dân tối cao của Trung ương Đảng nhà nước. Sức mạnh từ đáy trong lòng của mỗi những con người . My Điền được sự giúp đỡ ủng hộ tận tình tầng lớp dân oan cư trú tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng + vườn hoa Lý Tự Trọng Hà Nội, họ ở trên là trời dứới là đất, dân oan trú ngụ ở trên 2 vườn hoa làm nghề thu gom phế thải để kiếm sống, không thành tích, không chính quyền nhà nước, không bảo hiểm, không chữ thập đỏ. Cách bộ mặt Quốc thể Phủ chủ Tịch nước chừng khoảng 80m. Họ đều là những người bị khủng bố khống tội, oan uổng dưới chủ nghĩa độc tài. Họ ủng họ cuộc biểu tình cùng My Điền.
Hồi 14 giờ cùng ngày, hàng loạt các băng rôn khẩu hiệu được nổi lên biểu tình. Tiếng hô vang dội rung động âm vang giữa đất trời của thủ đô Hà Nội, đả đảo tập đoàn tham nhũng hại dân…Người đứng đầu hô khẩu hiệu là nhà sư Thích Thanh Bình bị cưỡng chế đất chùa nơi thờ tự tu hành, nơi đất có nhiều sinh lời thuộc tỉnh Hà Tây cưỡng đoạt vô điều kiện. Cả một bộ máy tiếp dân, bộ máy chính quyền, an ninh khu vực hoàn toàn bị tê liệt, như một thứ bệnh dịch phải ngồi yên. Đoàn biểu tình trong đó có nhiều những phụ nữ đã lưống tuổi giấu tên hô vang :"Phải lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam ngày nay đang hại dân, loại bỏ Đảng cộng sản ngày nay đã kìm hãm và đẩy lùi sự phát triển của cả dân tộc ta suốt mấy chục năm qua". Không phân biệt sắc mầu , vị trí địa dư buộc My Điền nhất tề phối hợp , đoàn biểu tình quên hết cả mệt mỏi lần lượt vượt qua nhiều khu phố: Cầu Giấy, Cống Vị, Đội Cấn, Hoàng Hoa Thám, Thuỵ Khuê, Hồ Tây…kéo dài suốt đến khi màn đêm trải xuống. Nhiều những con người My Điền bỏ cả ăn trước cái nóng bức oi ả của Hà Nội, và trở về làng đầy ắp tình quê thôn xóm.
Ngày 25/4/2008 Vào hồi 5 giờ sáng cùng ngày, đồng lòng chung sức một mực đã vùng lên quật khởi,dùng nông cụ lao động canh giữ tấc đất tấc vàng .Đào đất cắt đứt con đường độc lập, ngăn cách hàng loạt ô tô nối đuôi nhau chở đất vùi lấp sự sống của dân. Nơi quy sân gôn có tổng diện tích cỡ lớn .My Điền tiếp tục chải băng rôn kéo cờ biểu ngữ với nội dung"Diệt trừ tham nhũng".Người dân bỏ nhà bỏ cửa màn trời chiếu đất cắm lán trại ăn nghỉ canh giữ suốt đêm ngày .ở Việt Nam từ ngày 25/6/2006 đến ngày 25/5/2008, bùng nổ mỗi tuần đẻ thêm một chiếc, tổng cộng 141 chiếc về sân gôn mà Chinh Phủ Việt Nam phải tự đình lại. Cái khốn khổ của sân gôn .

Ơi hỡi sân gôn
Sân gôn ơi hỡi cái sân gôn.
Làm cho đói khỏ khắp xóm thôn.
Khen ai khéo vẽ om trời đất.
Quanh quanh điều nghĩa hết cả hồn.
Trông kìa bụng phệ, nó vút cầu.
Người dân nhỏ bé, lũ tau nhau.
Ngàn đời văn hiến gôn chẳng có.
Vẽ điều ma quỷ, sớm bỏ mau.
Cái chủ nghĩa độc tài đẳng vị ở Việt Nam, độc quyền ngân hàng nhà nước Việt Nam nhất nhất theo tiếng khèn hiệu lệnh của làng không lay chuyển. Quyền lực dùng quân đội, công an nhiều lần đe doạ nhân dân. Làng cổ đại My Điền có từ thủa xa xưa nằm ở phía Đông Bắc giáp đường quốc lộ 1 cách thủ đô khoảng 45 km. Có 876 hộ dân và gần 4000 nhân khẩu phải hoạt động bươn trải trên mọi miền của Tổ Quốc. Đặc điểm của làng, nay phải nằm trong vùng thuộc quy hoạch công nghiệp của người ngoại quốc quản lý.Cơ chế ở Việt Nam tạo các nhà máy dàn trải đè lên nền đất nông nghiệp của dân tộc ta.Trong đó  có My Điền đã và đang ngập chìm trong nguồn nước rác thải công nghiệp .My Điên đang bị nước ngoài lừa gạt về vấn đề môi trường,trong đó các đồi bãi thì bỏ không,bị lừa cả về con người lao động.
Ngày 6/5/2008 Nhà máy bao bì nằm sát cạnh của làng .Số công nhân lao động do bị bức ép của nhà máy.buộc phải đình công đòi tăng lương giảm giờ làm. Nhà máy do người ngoại quốc Trung Quôc quản lý. Đến ngày 9/5/2008  Ông phó giám đốc nhà máy ngang nhiên đánh đập số công nhân đang đình công theo cách ôn hoà: Chị Thân thị Liên, Dương Thị Thắm, Ngô Thị Quyên, Nguyễn Thị Hợp…bị đánh dã man.Nguyễn Thị Thanh , Vũ Thị Sáu bị chấn động mạnh phải bỏ mất 2 mạng người nằm trong bào thai. Những người phụ nữ đều cư trú tại My Điền . Sự âm ỉ của dân làng trước bực xúc bạo lực của tương tàn nhục nhã của công nhân Việt Nam  của người Trung Quốc đàn áp trước nô lệ kiểu mới, sẵn có những dòng máu của những địa danh ông cha Chi Lăng Bặch Đằng, Đống Đa vẵn còn để lại. Là người dân Việt nam, My Điền không chịu khuất phục. Với tiếng kẻng theo lệnh của làng. Người dân My Điền vùng lên phá cổng nhà máy bao bì săn đuổi người trung Quốc giải vây cấp cứu số công nhân bị hại. Cuộc giảI vây cứu người mất nhiều giờ đồng hồ. Anh Sơn đã dùng loa phóng thanh bật hết khả năng để tìm đưa người đi cấp cứu Cái uất ức của thảm hoạ .Buộc người dân My Điền phải đập phá nhà máy đã huỷ hoại nguồn nước của dân, bóc lột người công nhân lao động.
Quyền bất khả xâm phạm thân thể, giải vây cứu người bị hại My Điền không có tội, việc săn đuổi nhà máy, đấu tranh bảo tồn nhân loại  là ủng hộ nhà nước người dân My Điền hoàn toàn không có tội.Yêu cầu phải được trả tự do một cách vô điều kiện , đền bù oan sai.
Dưới một cơ chế sùng thế thờ chuộng đồng tiền việc làm của người ngoại bang, một phần ba thế kỷ của thời hậu chiến, con người tạo cơ chế đã kìm hãm và đẩy lùi sự phát triển của dân tộc ta. Ngoài thặng dư viện trợ và tiềm năng sẵn có. Kìm hãm nhân tài, sử thi kinh điển trên mọi mặt xã hội trống rỗng bằng không, chủ thể lợi nhận bỏ qua văn hoá sử sách. Cấp Tỉnh Bắc Giang cùng ngày, được huy động toàn bộ công an các huyện công trường công an đang đào tạo. Sử dụng các loại xe cơ giới, súng đạn, áo giáp sắt, hoá chất xịt cay, dùi cui điện bao vây giới nghiêm My Điền + nhà máy bao bì, xua đuổi phá lán trại băng rôn khẩu hiệu, thức ăn cơm của dân công an trộn lẫn vào đất thuộc bên sân gôn. Dùng dùi cui điện, hoá chất xịt cay, lực lượng  khủng bố đàn áp nhân dân tại nhà máy bao bì. Người dân phải chống trải bảo vệ những người công nhân bị hại. Quá trình đàn áp công an bắt 60 người giam cùng tại bốt Kế. Trong đó có nhầm 6 người vẵng lai đi trên đường . Hàng trăm người dân bị hại,18 tên cảnh sát bị trọng thương hai bên phải nằm trên nhiều các bệnh viện từ cơ sở đến Trung ương, ông Phùng Văn Thoả 38 Tuổi, Ông Nguyễn Văn Sinh 42 tuổi vỡ đầu gẫy tay phải nằm tại bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội. Là lẽ tổn thất đương nhiên  của cuộc đấu tranh . Các em học sinh sinh viên tham gia dùng gạch đá đều bị hoảng loạn bất thường. Nhà máy ngừng hoạt động, số người Trung Quốc được tiếp quản cư trú tại nhà  khách UBND tỉnh Bắc Giang.
Sức mạnh của lòng người ngày 11/5/2008 My Điền tiếp tục án ngữ lều trại canh đất nơi sân gôn. Đến ngày 31/5/2008, My Điền bị mất thế chủ động không còn tiếng kẻng hiệu lệnh của làng. Một người dân bị án ngữ xua đuổi  từ 5-6 cảnh sát. Công an dự án dựng 4 lán trại bằng bạt để thay thế canh giữ cho sân gôn tiếp tục phát triển. Cùng ngày cái thành quả sót xa thành quả của người lao động . Bà Đỗ Thị Thược 85 tuổi xóm 3,  Bà Nguyễn Thị Chín 76 tuổi xóm 4, Bà Thân thị Huấn 55 tuổi xóm 7 giữ tài sản bị công an thu phá bị bắt phạt tiền mỗi người 1.000.000đồng Bà Thược với hoàn cảnh éo le từ thủa thanh niên sống độc thân đến nay ,bà của đất trời kinh Bắc. Ngày 03/06/2008 công an tỉnh Bắc Giang ngang nhiên tổ chức lục soát khám nhà và bắt Nguyễn Văn Bình là người vô tội bị bắt giam giữ 60 ngày đã phải thả tự do không điều kiện . Chứng minh một nhà nước trớ trêu và vô chuyên chính, Nỗi khổ tâm của chuyên chính
Đôi bạn chuyên chính
Chuyên chính quanh quanh , lại bất bình
Sáng ban chiều sửa,cứ linh tinh
Cái danh non nước tan nghi cả
Trên ngã ba đường cứ linh tinh
Bao sâu khói lửa, om trời đất
Chính lãng xa chuyên, lạnh cuộc tình.
Phân chia cách trở mang tình thế
Cứ hết đêm đài sớm bình minh
Chung quy lại, My Điền đều là nạn nhân của bạo lực chính trị. ở một đất nước hoà bình, nhưng My Điền lại có lệnh giới nghiêm cấm thông tin báo chí ghi chụp công an Toà án Việt Nam chuyển đổi tính chất thiếu chủ nghĩa dân tộc. Rõ ràng công an toà án Việt Nam vi phạm phát luật. My Điền cùng cả nước Việt Nam có 4 ngàn năm văn hiến, lại phải chịu thảm khốc và làm thuê. Cuộc đấu tranh dân chủ của My Điền cần sớm canh tâm đất nước trở về với trời đất của My Điền từ thủa xa xưa, xứng danh tên của một thủa dân tộc học. Đấu tranh dân chủ, My Điền đáng cần phải được sẻ chia, tôi vững tin như vậy.
Cuộc đấu tranh thảm khốc cứu người công nhân bị hại tôi đã kịp thời đưa tin được nồng thắm thiết tha của cộng đồng Kiều bào ngoại Quốc giúp đỡ chia xẻ yêu ái qua nối cầu của Hà Nội không về đến người dân My Điền việc yêu ái của ngoại Quốc, nhịp cầu của Hà Nội cần phải có điểm dừng chân trong niền tin và hy vọng.
Đồng Tâm- Tam Hiệp - Yên Thế - Bắc Giang
Đinh Văn Nhượng- ĐT: 01662035485

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.