Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđtp Santa Ana Biểu Quyết Nghị Quyết Cờ Vàng Ngày 2-2

30/01/200900:00:00(Xem: 2250)

HĐTP Santa Ana biểu quyết Nghị Quyết Cờ Vàng Ngày 2-2
Các Nghị Viên Mời Cư Dân Tham Dự Đông Đảo Để Góp Ý Kiến
SANTA ANA -- Sau những cuộc biểu tình sôi nổi với cờ vàng VNCH bay rợp  trời tại thành phố Santa Ana, một nghị quyết cờ vàng  tuần sau sẽ được đưa ra biểu quyết vào Thứ Hai 2-2-2009 tại Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, để sẽ công nhận đây là lá cờ di sản và tự do của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Santa Ana. Và các nghị viên ủng hộ cờ vàng đã lên tiếng mời gọi người Mỹ gốc Việt tới dự đông đảo buổi họp về cờ vàng này để cùng góp tiếng thuyết phục.
Sau hai lần bị thất bại, một lần nữa Nghị Quyết Cờ Vàng lại được đưa vào nghị trình để biểu quyết bởi Hội Đồng Thành Phố Santa Ana.
Cuộc vận động yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biểu quyết công nhận cờ vàng với ba sọc đỏ là lá cờ tự do, dân chủ và truyền thống, là lá cờ biểu tượng cho cộng đồng người Việt trong thành phố này được khởi đầu vào tháng 3 năm 2003, nhưng hai lần được đưa vào nghị trình trước đây điều bị thất bại. Lần đầu đưa vào nghị trình vào ngày 22 tháng 4 năm 2003 bởi Phó Thị Trưởng Brett Franklin, Nghị Viên Jose Solorio và Nghị Viên Mike Garcia, với dự định là công bố nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đõ vào ngày tổ chức lễ khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ vào cuối tháng 4 năm 2003, nhưng ba người này bị thất bại bởi vì chỉ được 3 phiếu thuận và bị 4 phiếu chống.
Lần thứ hai, vào ngày 21 tháng 4 năm 2008, Nghị Quyết Cờ Vàng được Nghị Viên Vincent Sarmiento đưa vào nghị trình để xin biểu quyết, nhưng không được sự ủng hộ của các đồng viện, bởi vì những người này cho rằng Nghị Viên Sarmiento là người được bổ nhiệm vào HĐTP-Santa Ana, nên chưa được tín nhiệm hoàn toàn bởi các thành viên khác và những người này cho rằng Nghị Viên Sarmiento muốn dùng việc này để tái tranh cử, nghị quyết Cờ Vàng một lần nữa lại không nhận được đủ sự ủng hộ cần thiết để được thông qua.
Với quyết tâm ủng hộ và tranh đấu cho nguyện vọng của những cư dân Việt Nam trong thành phố Santa Ana và cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon, Nghị Viên Sarmiento tiếp tục cố gắng vận động và thuyết phục các đồng viện là mục đích của ông trong việc vận động công nhận cờ vàng là muốn giúp cho cộng đồng người Việt tại Santa Ana có một biểu tượng của cộng đồng này là lá cờ vàng với 3 sọc đỏ là biểu tượng cho sự tự do, dân chủ và truyền thống của cộng đồng người tại hải ngoại. Thêm vào đó ông cũng đưa ra những dữ kiện liên quan đến sự công nhận lá cờ này bởi rất nhiều các thành phố, quận hạt và tiểu bang khác trên toàn quốc Hoa Kỳ và nhất là bởi quận Cam và tiểu bang California, điển hình nhất là việc phản ứng của cộng đồng người Việt với cuộc triêån lãm mới đây của tổ chức VAALA tại Santa Ana. Nghị Viên Sarmiento cuối cùng nhận được sự ủng hộ của Phó Thị Trưởng Claudia Alverez và Nghị Viên Sal Tinajero.


Vào lúc 7 giờ tối, Thứ Hai, ngày 2 tháng 2 năm 2009, tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA. 92701,  nhằm để tránh bị áp lực chính trị và ngoại giao, Nghị Viên Vincent Sarmiento cùng với sự hậu thuẫn của Phó Thị Trưởng Claudia Alverez và Nghị Viên Sal Tinajero sẽ dùng luật 85A là đưa vào chương trình nghị sự một đề tài cần có sự biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố mà không có trong chương trình nghị sự đã được công bố cho quần chúng trước, để đưa vào nghị trình và yêu cầu Thị Trưởng và các Nghị Viên đồng viện biểu quyết ủng hộ Nghị Quyết công nhận cờ vàng với 3 sọc đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Việt yêu chuộng tự do và dân chủ. Sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt trong buổi họp này là rất cần thiết để nói lên sự quan tâm của vấn đề này, ủng hộ việc làm của Nghị Viên Vincent Sarmiento và cũng để giúp thuyết phục những nghị viên khác trong thành phố này để bỏ phiếu công nhận Nghị Quyết Cờ Vàng lần này.
Thành phố Santa Ana là một thành phố tọa lạc ngay trung tâm của quận Cam, là một thành phố có dân số cao nhất trong quận Cam và là nơi đặt hầu hết các trụ sở của quận Cam và các cơ quan chính phủ của tiểu bang California và liên bang Hoa Kỳ. Theo thống kê dân số vào năm 2000 thì Santa Ana có dân số là 340,024 cư dân, với 78.9%  là người Mễ và có 31,185 (8.91%) người Việt Nam đang cư ngụ. Hội Đồng Thành Phố Santa Ana gồm có 1 Thị Trưởng và 6 Nghị Viên.
Sơ kết tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2008, cờ vàng ba sọc đỏ đã được 14 tiểu bang, 7 quận hạt, 88 thành phố chánh thức công nhận.
HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN SANTA ANA CITY COUNCIL CHAMBER: Từ hướng Phước Lộc Thọ đi đường Bolsa về hướng Nam, đường Bolsa trở thành đường First, khi gặp Bristol quẹo trái, khi vừa qua khỏi đường Flower thì gặp đường Civic Center Plaza bên tay trái, quẹo trái vào đường Civic Center Plaza, vô lầu đậu xe bên tay trái, building 22 Santa Ana Council Chamber nằm ngay phía sau của lầu đậu xe phía bên tay trái.
Xin mời đồng bào đến tham dự cho thật đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,