Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Xem Triển Lãm Nhiếp Ảnh Do Ics Tổ Chức Tại Việt Báo

24/01/200900:00:00(Xem: 1785)
Mời Xem Triển lãm Nhiếp Ảnh Do ICS Tổ Chức tại Việt Báo

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận hôm Thứ Sáu ở Việt Báó Gallery.
Little Saigon -- Kính mời độc giả thưởng ngoạn triển lãm tại Việt Báo Gallery thực hiện bơỉ Hội Bạn Ảnh Quốc Tế ICS (Image Colleague Society, International) trong đó sẽ triển lãm ảnh nghệ thuật và trình chiếu slideshows ảnh nghệ thuật của hơn 35 quốc gia tham dự trong đó có nhiều hình ảnh sưu tập collection của ICS để chào đón mừng Xuân mới, năm Ất Sửu 2009. Cuộc triển lãm được đặt dưới sự chứng minh của liên hiệp nhiếp ảnh hoa kỳ USPA và đựơc sự công nhận của tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP "High Patronage Auspice De La Federation Internationale De L'Art Photographique - FIAP, reconnue par L'Unesco".
Vào lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy 24-1-2009, phòng triển lãm sẽ mở cửa để giới thiệu giới thửơng lãm những tác phẩm nghệ thuật từ các nơi gởi đến được trưng bầy và trình chiếu "slides show" hơn một ngàn tác phẩm nghệ thuật của gần 200 nhiếp ảnh gia, của 35 quốc gia tham dự Mừng Xuân mới. Đúng 11 giờ, MC Roslyn Diễm Chi, giám đốc điều hành đài truyền thanh "Diễn Đàn Văn Nghệ Radio" người điều hợp chương trình, giới thiệu chào đón quan khách đến tham dự.
Lễ cắt băng khai mạc và tiếp tân sẽ do cô Quỳnh Công và thân hữu thực hiện.
Lời nói đầu của ông Daniel Phạm Hải-Nam, hội truởng hội bạn ảnh ICS khu vực bắc Mỹ sẽ tuyên bố khai mạc triển lãm "Happy Vietnamese New Year 2009" để tống cựu nghinh Xuan đầu năm truớc quý vị quan khách và các nghệ sỹ nhiếp ảnh hiện diện; đồng thời tuyên bố vài nét những thành quả quốc tế mà các hội viên ICS khu vực bắc Mỹ đã đạt đuợc trong năm qua. Trong buổi triển lãm và lễ trao giải thuởng, dự kiến có sự hiện diện của, quí vị: Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, các bậc trưởng thượng về nhiếp ảnh, quí vị truyền thanh, truyền hình và báo chí việt ngữ tại quận Cam (Orage County, California).
Theo chương trình Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, chủ tịch sáng lập hội bạn ảnh quốc tế "Image Colleague Society - ICS", hội truởng hối ICS international; chủ tịch điều hành liên hiệp nhiếp ảnh hoa kỳ "United States Photographic Alliance - USPA", đại diện danh dự tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA/ICS quốc tế, đại diện danh dự tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP/USPA/FMPA/ICS tại Mỹ sẽ phát biểu lời chúc đầu các quan khách và thân hữu hiện diện, vào dịp này Nag, Tony Lê  Kim Thuận cũng thông báo chương trình sinh hoạt nhiếp ảnh của hội ICS khu vực bắc Mỹ và ICS quốc tế niên khóa 2009 - 2010; đồng thời công bố danh sách các hội viên đã được các hiệp hội, liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế tại châu Âu, châu Á như: Malaysia, Romania, India, France, và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP công nhận về thành quả cống hiện vượt thời gian và khả năng nhiếp ảnh vượt trội trong năm qua, và trao những huy chương danh dự đặc biệt FIAP về cống hiến là Vàng, Bạc, Đồng, Pewter Auspice de la FIAP đã được công nhận bởi tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới vào đầu năm 2009 triển lãm mừng năm Mậu Tý như ý đi qua và đón Xuân Ất Sửu như mỹ đi đến thuận buồm xuôi gió.
Chương trình cũng sẽ mời Chánh Án Nguyễn Trọng Nho phát biểu chúc Tết đầu năm. Sau đó là Nhiếp ảnh gia Lê Ngọc Minh sẽ nói về các môn sinh và thành viên của hội ICS đã đi vào dòng chính nhiếp ảnh quốc tế và gặt hái nhiều thành quả như tại Mỹ.
 Cuộc triển lãm dự kiến tổ chức qui mô và lễ trao giải thưởng thật trang trọng. Có (11) mười một nhiếp ảnh gia được các hội ảnh quốc tế ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á và ICS international, vinh danh về sự nghiệp tài trợ nhiếp ảnh quốc tế vượt thời gian, với khả năng cống hiến cho nhiếp ảnh có giá trị cao; và đồng thời mười một (11) nhiếp ảnh gia có tên sau đây được trao những huy chương, văn bằng đẳng cấp danh dự như sau:
- Nag. Daniel Hai-Nam Phạm (Fountain Valley, California) đã được hội nhiếp ảnh Horizon International thuộc viện đại học nghệ thuật Lucknow India, tại miền Đông Ấn Độ trao tặng tước hiệu danh dự nhiếp ảnh về đóng góp vượt thời gian có giá trị cao, là: Honorary of H.I. India - HonHIPS, và nhiều giải.
- Nag. Joseph Hòa (Fall Church, Virginia) được tổng hội nhiếp ảnh thế giới tại Âu Châu trao tặng tước hiệu nghệ sĩ nhiếp ảnh Artist de la FIAP - A.FIAP, và nhiều giải khác.
- Nag. Nguyễn Trường Thọ (Portland, Oregon) được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới tại Âu châu, Pháp quốc, trao tặng tước hiệu nghệ sỹ nhiếp ảnh Arist de la FIAP - AFIAP, và nhiều giải khác.

- Nag. Tony Nguyễn (Upper Darby, Pennsylvania) được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP tại Âu châu, Pháp quốc, trao tặng tước hiệu nghệ sỹ nhiếp ảnh Artist de la FIAP - AFIAP, và được hội bạn ảnh quốc tế ICS trao tặng đẳng cấp trung đẳng nhiếp ảnh Associate - AICS, và nhiều giải khác.
- Nag. Lâm Hoa Thanh (Riverside, California) được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP tại Âu châu, Pháp quốc, trao tặng tước hiệu nghệ sỹ nhiếp ảnh Artist de la FIAP - AFIAP, và được hội bạn ảnh quốc tế ICS khu vực bắc Mỹ trao tặng tước hiệu danh dự nhiếp ảnh Honorary ICS - HonICS, và nhiều giải khác.
- Nag. David Chung (Irvine, California) được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP tại Âu châu, Pháp quốc, trao tặng tước hiệu nghệ sỹ nhiếp ảnh Arist de la FIAP - AFIAP, và nhiều giải khác.
- Nag. Tony Lâm (Fountain Valley, California) được hội nhiếp ảnh Argus thuộc liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật đông Âu CFNO và nhiều giải khác.
- Nag. Joanne Stole (Glendora, California) được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới Federation International De L'art Photographique FIAP tại Âu châu, Pháp quốc, trao tặng tước hiệu nghệ sỹ nhiếp ảnh thế giới Artist de la FIAP - A.FIAP. và nhiều giải khác.
- Nag. Lưu Thanh Vương (Santa Ana, California) đã được hội nhiếp ảnh Horizon International thuộc viện đại học nghệ thuật Lucknow India, trao tặng tước hiệu danh dự cao đẳng nhiếp ảnh về khả năng nhiếp ảnh và cống hiến nhiếp ảnh quốc tế có giá trị cao, là Honorary Fellow of HI India - HonHIPS, và nhiều giải khác.
- Nag. Nguyễn Bảo Thạch (Westminster, California) là thư ký hành chánh tiền nhiệm, đã có công đóng góp công sức xây dụng hội bạn ảnh quốc tế ICS khu vực bắc Mỹ, đặc biệt riêng tại Orange County được nhiều thành quả tốt, đã được hội nhiếp ảnh nghệ thuật Persona Ấn Độ thuộc National Academy Photography of India công nhận đặc biệt về khả năng nhiếp ảnh về phần bộ ảnh mầu, trao tặng đẳng cấp tước hiệu Associate Persona of NAP India - A.PERS. Và nhiều giải khác.
- Nag. Lê Ngọc Minh (La Mirada, California) là tổng thư ký danh dự ICS International tiền nhiệm, người đã có công đóng góp công sức xây dựng hội bạn ảnh quốc tế ICS và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật đa văn hóa Federation Multicultural Photographic Art - FMPA tại Hoa kỳ trong nhiều năm qua.  Và nhiều giải khác.
Ngoài ra, các Nag. Nguyễn Văn Hoa và Tom Huỳnh Hữu Hạnh, etc sẽ hiện diện trong buổi lễ nhận lãnh giải thưởng đã trúng tuyển trong kỳ thi ICS quốc tế lần thứ 10 vừa qua. Nag. Nguyễn Văn Hoa, với tác phẩm "Nhàn Hạ" giải danh dự Honorable Mention Ribbon, do tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA trao tặng; Nag. Tom Huỳnh Hữu Hạnh, với tác phẩm "Death Valley" đoạt huy chương vàng PSBP Malaysia, do liên đoàn nhiếp ảnh Malaysia trao tặng.
Được biết hội bạn ảnh quốc tế ICS - Image colleage Society, International là nhịp cầu nối sinh hoạt nhiếp ảnh rộng rãi tầm vóc quốc tế và có chi nhánh hoạt động nhiếp ảnh tại nhiều quốc gia trên thế giới khắp (5) năm châu, do nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận sáng lập và hoạt động rất hữu hiệu từ năm 1985 đến nay, ông Thuận là người có thực tài đã đem niềm vinh quang và niềm tự hào cho cộng đồng nhiếp ảnh Việt nam nói riêng, và cho cộng đồng nhiếp ảnh thế giới nói chung. Trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới từ trước tới nay chưa có một hội ảnh nào trên thế giới hoạt động như hội ICS, duy chỉ có một hội ảnh nghệ thuật Image Sant Fontier - ISF của Pháp đã thành lập hơn mấy mươi năm nay vừa mới bắt đầu gây dựng để có tầm vóc hoạt động có thể ngang hàng với hội ICS; nhưng hội nhiếp ảnh không biên giới ISF chưa có chi nhánh điều hành rộng lớn tại các quốc gia liên hệ như hội Bạn Ảnh Quốc Tế ICS đã có một ủy ban điều hợp quốc tế ICS thật hùng hậu; ngoại trừ (2) hai tổ chức nhiếp ảnh thế giới là: tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA và tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP.
Dịp này, Nag. Tony Lê Kim Thuận cũng sẽõ thông báo là hội bạn ảnh quốc tế ICS sẽ tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 11 vào tháng 10 năm 2009 được đặt dưới sự cố vấn của Nag Tony Lê Kim Thuận và Joanne Stotle, phó chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA; Lưu Thanh Vương là chủ tịch danh dự salon triển lãm; Daniel Hai-Nam Phạm là chủ tịch danh dự tài chính salon quốc tế.
GHI CHÚ: Hội Bạn Ảnh Quốc Tế ICS (Image Colleague Society) triêån lãm ảnh nghệ thuật, chiếu slideshows ảnh nghệ thuật nhiều nứơc tham dự, trao đẳng cấp nhiếp ảnh qúôc tế cho các nhiếp ảnh gia trúng tuyển. Triển lãm, phát giải sẽ tổ chức ở Gallery Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683. Khai mạc từ 10:00AM ngày 24-1-2009. Kính mời đồng hương thưởng lãm. LL: Phạm Hải Nam (714) 504-0580, David Chung (714) 932-0358, Lưu Thanh Vương (714) 423-5775.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự báo có thêm các trận mưa bão mùa đông ở miền Nam, quý vị và gia đình có thể làm theo chín bước sau đây để giữ an toàn. Khi có mưa bão lớn và lũ lụt, điều quan trọng là phải lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị sẵn sàng. Hãy làm theo những lời khuyên này để giúp đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn và thoải mái khi các trận bão xảy ra ở Miền Nam California.
Vào chiều ngày 24-1-2021, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã mang thức ăn đến tặng cho khoảng một trung đội của Guam National Guards đang dưỡng sức ở khách sạn Hyatt tại National Harbor, Maryland. Chỉ huy trung đội này là hai đại úy Atalib và Campell. Sinh hoạt ý nghĩa này do ông Hoàng Duy Linh khởi xướng và tổ chức. Ông là một người rất năng động, từng ra tranh cử chức nghị viện quận Fairfax, Virginia.
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.