Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Orlando (fl): 'hát Về Anh'

03/01/200900:00:00(Xem: 4622)

Orlando (Fl): 'Hát Về Anh'

Orlando (Fl): 'Hát Về Anh'
Tuyết Mai
Orlando - Trong thời gian  gần đây các chương trình "Cám ơn người chiến sĩ Thương Phế Binh VNCH" được nhiều cộng đồng người Việt khắp nơi hưởng ứng, đã tổ chức quyên góp tài lực để gữi về giúp đỡ TPB, cô nhi, quả phụ và gia đình từ sĩ VNCH ở quê nhà.
Hội Cựu Quân Nhân VNCH  vùng Orlando, Florida đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quân Đội 2008 trong hai ngày 27 và 28 Tháng 12, 2008 tại Orlando, Florida.. Buổi sáng có chương trình triển lãm những hoạt động của các Quân binh chủng QLVNCH với sự cộng tác của các Hội Đoàn Quân Binh Chủng VNCH và Cựu Chiến Binh HK. Buổi chiều có dạ tiệc nhằm mục đích gây quỹ  giúp TPB/VNCH,  với MC Việt Dzũng, Quang Trúc cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng như Trish Thùy Trang, Đoàn Phi, Ánh Minh, Phương Hồng Quế và Ngọc Minh…
Trên sân khấu có dựng  "Đài Tử Sĩ", lễ chào Quốc Kỳ và truy điệu được cử hành vô cùng trang trọng,  hai bên có bốn  cựu quân nhân trong quân phục,  cầm kiếm nghiêm chào lúc đọc tế văn  truy  điệu.
Cũng như hầu hết các đêm dạ hội  gây  quỹ giúp TPB VNCH ở quê nhà, đêm "Hát Về Anh" ở Orland , Florida được sự ủng hộ nồng nhiệt  của nhiều đồng hương, với sự hiện diện của hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH và đại diện các đoàn thể chính trị, văn hóa trong và ngoài Florida.
 Ông Vũ Hồng, đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời cảm ơn quan khách. Sau đó ông đọc một đoạn thư của một thương phế binh gởi cho những cấp chỉ huy đang  sống trên miền đất tự do: " Giờ đây dù thời gian có vô tình lặng lẽ qua hơn 33 năm, trong lòng chúng tôi  vẫn khắc ghi hằng khối những kỷ niệm của một thời binh lửa. Những trận chiến  năm 1975 càng hốc liệt, chúng tôi đã không nao núng, không rời hàng ngũ, không màng nguy hiểm mà càng sát cánh với các anh trong cơn lửa đạn…
Lòng dũng cảm cùng kiến thức của các anh đã phát sinh từ trong thâm tâm của chúng tôi một thứ tình đồng đội, tình thầy trò trong thời chinh chiến. Cũng chính vì thế chúng tôi đã lăn xả vào trận địa để trong mặt trận cuối cùng chúng tôi đã để lại một phần thân thể. Ngày Miền Nam sụp đổ làm tôi chết lặng người, bạn bè, đồng đội tôi sẽ ra sao" Nhất là các anh…


Giờ đây sau hơn 33 năm lặng lẽ , có lẽ các anh đã nhòa đi hình ảnh ngày xưa" Các anh quên rồi sao" Quên rồi những chiến sĩ thuộc cấp, quên đi những đồng đội còn sống sót trong một tấm thân tật nguyền đau khổ.
Tôi không tin là các anh đã quên đi những người lính năm xưa, bởi vì các anh vẫn còn nuôi nấng một hoài vọng, một kỳ vọng cho một lần mở hội Tự Do trê Quê Hương.
Các anh kính quý.
Tôi cũng xin cảm ơn các anh về những đồng dollars mà các anh đã gởi về cho chúng tôi trong chương trình giúp đỡ Thương Phế Binh"…
Trước khi dứt lời Ông Vũ Hồng đọc hai câu thơ của Cựu Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Nguyễn Quang Trúc :
 "Xuân tha hương hồn lính già gởi chiều mưa biên giới
Tết quê nhà lòng binh phế nhớ giọt nắng rừng xưa" .
MC Việt Dzũng  đã khơi động không khí đêm dạ tiệc "Hát Về Anh" với những bản  họp ca như "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ", "Xuất Quân", "Cờ Bay", " Huynh Đệ Chi Binh Là Gì""…kế đến Ngọc Minh và Phương Hồng Quế hát những bản nhạc lính được yêu thích ngày xưa như "Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính", "Chiều Mưa Biên Giới", "Rừng Lá Thấp"…Đặc biệt trong chương trình gây quỹ "Hát Về Anh" ở Orlando, Florida, nếu vị nào tặng TPB một trăm mỹ kim thì được hôn Ngọc Minh hay Phương Hồng Quế. Ông Vũ Hồng đã tặng một trăm mỹ kim và  hôn Phương Hồng Quế hai lần.
Ông Chủ tịch Hội Đồng  Đại Biểu Florida và Ông Chủ Tịch CĐVN Orlando tặng TPB một ngàn mỹ kim để thể hiện tình quân dân cá nước. Cá nhân Ông Phước, Hội Gia Đình Mỹ Việt tặng bốn ngàn năm trăm mỹ kim , được hoan hô nhiệt liệt.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với các ca sĩ trẻ như Đoàn Phi, Trish Thùy Trang, Ánh Minh…với những bản nhạc kích động như Sầu Đông, Tình Lính và nhạc ngoại quốc và phần khiêu vũ rất sôi động, hấp dẫn với ban nhạc Magic Band.
Các thương phế binh VNCH vẫn còn đó, mỉa mai thay các anh đang bị  ngược đãi ngay trên quê hương mà các anh đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ. Các anh đang sống trong thiếu thốn vật chất lẫn khổ đau tinh thần. Chúng ta những người được may mắn trong tự do, cuộc sống đã ổn định cũng nên làm một điều gì để chia sẻ phần nào nỗi bất hạnh của các anh em TPB còn ở quê nhà. Đã bao nhiêu năm qua các anh em TPB không có mùa Xuân, Ban tổ chức rất mong mõi được sự  đóng góp của đồng hương để đem đến các anh em những đóa hoa ân tình trong mùa Xuân mới năm nay. Mọi đóng góp xin gởi về:
Hội Cựu Quân Nhân / Flower of Love
1883 Tillstream Dirve, Orlando, FL 32818.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.