Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 10-b Sv Sĩ Quan Đồng Đế Nha Trang Tân Xuân Hội Ngộ

30/12/200800:00:00(Xem: 3733)

Khóa 10-B SV Sĩ Quan Đồng Đế Nha Trang Tân Xuân Hội Ngộ
Họp mặt cựu SVSQ Đồng Đế.


Stanton (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng China Feast, tối Chủ Nhật ngày 28 tháng 12 năm 2008 hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể thân hữu và gia đình khóa 10 B/72 SVSQ Đồng Đế Nha Trang tham dự. Trong khung cảnh hội trường trưng bày những kỷ vật như giày saut, áo trận, máy truyền tin, súng đạn, ba lô, nón sắt và những cựu sĩ quan với quân phục của Quân Trường Đồng Đế đã làm cho mọi người gợi nhớ về những hình ảnh chiến trường ngày cũ.
Những cựu SVSQ về từ New York, Colorado, Seattle, Bắc Cali , San Diego. Trong phần nghi thức khai mạc, với nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm với bàn thờ trang hoàng 2 nón sắt, 1 bi đông nước, 1 gạt tàn thuốc, 3 chai bia 33 cổ cao, 2 đôi giày trận và 2 khẩu súng M 16, trong lúc nầy đèn nhà hàng tắt hết để 2 ngọn nén lung linh thắp lên trên 2 nón sắt  trong không khí trang nghiêm thật cảm động với bản "Chiêu hồn tử sĩ" thật não lòng người. Đây là những giây phút để nhớ về đồng đội về những người đã cùng một thời vào sanh ra tử bảo vệ quê hương. Tiếp theo là phần biểu diễn múa súng Carbine với lưỡi lê một màn thật ngoạn mục và điêu luyện. Sau đó cùng xem video diễn hành ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1971 và 1973 cùng một số hình ảnh slide do nhà báo Nguyễn Phương Hùng thực hiện. Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Phạm Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết  một cựu Sinh Viên Khóa 10 B /72 làm nghề thợ may tại New York giấu tên đã gởi ủng hộ cho khóa $ 1,000 mỹ kim để cứu trợ anh em thương phế binh khóa 10 B/72 đang sống lây lất tại quê nhà. Thể hiện được tình đồng đội, đồng khóa anh em từ bốn phương đã qui tụ về để gặp lại nhau cùng nhau nhớ về kỷ niệm ngày cũ nơi quân trường Đồng Đế Nha Trang. Tiếp theo chương trình xổ số gây qũy đã được hưởng ứng nhiệt tình của anh em tham dự. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn bản hợp ca " Đáp Lời Sông Núi" của Nhạc Sĩ Trúc Hồ do ban hợp ca khóa 10 B/ 72 trinh diễn. Chương trình tiếp theo với sự giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu như: Tuyết Dung Tuyết Hạnh, Lệ Hằng, Xuân Thi, Thy Hà, Văn nghệ kéo dài trong bầu không khí thắm tình "huynh đệ chi binh" của những chàng trai một thời dọc ngang khắp nẻo đường đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.