Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa 10-b Sv Sĩ Quan Đồng Đế Nha Trang Tân Xuân Hội Ngộ

30/12/200800:00:00(Xem: 4095)

Khóa 10-B SV Sĩ Quan Đồng Đế Nha Trang Tân Xuân Hội Ngộ
Họp mặt cựu SVSQ Đồng Đế.


Stanton (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng China Feast, tối Chủ Nhật ngày 28 tháng 12 năm 2008 hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể thân hữu và gia đình khóa 10 B/72 SVSQ Đồng Đế Nha Trang tham dự. Trong khung cảnh hội trường trưng bày những kỷ vật như giày saut, áo trận, máy truyền tin, súng đạn, ba lô, nón sắt và những cựu sĩ quan với quân phục của Quân Trường Đồng Đế đã làm cho mọi người gợi nhớ về những hình ảnh chiến trường ngày cũ.
Những cựu SVSQ về từ New York, Colorado, Seattle, Bắc Cali , San Diego. Trong phần nghi thức khai mạc, với nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, phút mặc niệm với bàn thờ trang hoàng 2 nón sắt, 1 bi đông nước, 1 gạt tàn thuốc, 3 chai bia 33 cổ cao, 2 đôi giày trận và 2 khẩu súng M 16, trong lúc nầy đèn nhà hàng tắt hết để 2 ngọn nén lung linh thắp lên trên 2 nón sắt  trong không khí trang nghiêm thật cảm động với bản "Chiêu hồn tử sĩ" thật não lòng người. Đây là những giây phút để nhớ về đồng đội về những người đã cùng một thời vào sanh ra tử bảo vệ quê hương. Tiếp theo là phần biểu diễn múa súng Carbine với lưỡi lê một màn thật ngoạn mục và điêu luyện. Sau đó cùng xem video diễn hành ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 1971 và 1973 cùng một số hình ảnh slide do nhà báo Nguyễn Phương Hùng thực hiện. Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Phạm Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết  một cựu Sinh Viên Khóa 10 B /72 làm nghề thợ may tại New York giấu tên đã gởi ủng hộ cho khóa $ 1,000 mỹ kim để cứu trợ anh em thương phế binh khóa 10 B/72 đang sống lây lất tại quê nhà. Thể hiện được tình đồng đội, đồng khóa anh em từ bốn phương đã qui tụ về để gặp lại nhau cùng nhau nhớ về kỷ niệm ngày cũ nơi quân trường Đồng Đế Nha Trang. Tiếp theo chương trình xổ số gây qũy đã được hưởng ứng nhiệt tình của anh em tham dự. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn bản hợp ca " Đáp Lời Sông Núi" của Nhạc Sĩ Trúc Hồ do ban hợp ca khóa 10 B/ 72 trinh diễn. Chương trình tiếp theo với sự giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu như: Tuyết Dung Tuyết Hạnh, Lệ Hằng, Xuân Thi, Thy Hà, Văn nghệ kéo dài trong bầu không khí thắm tình "huynh đệ chi binh" của những chàng trai một thời dọc ngang khắp nẻo đường đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.