Hôm nay,  

Từ Thân Phận Dân Oan Nghĩ Về Đảng Cộng Sản Việt Nam

17/11/200500:00:00(Xem: 6335)
- Mỗi lần có việc phải đạp xe qua vườn hoa Lý Tử Trọng, trước khu vực tiếp dân số 1 Mai Xuân Thưởng, lòng tôi lại trào lên bao nỗi niềm, cảm xúc: Yêu thương, nghẹn ngào, căm phẫn, khi tận mắt chứng kiến những người khiếu kiện vượt cấp (đa phần là phụ nữ) nằm ngồi la liệt trên lối đi, ghế đá, bên chân tượng liệt sĩ Lý Tử Trọng nhấp nhổm chờ ngày công lý đến với mình, mà không hề biết rằng con đường từ miệng lãnh đạo Việt Nam tới hai bàn tay của những kẻ cầm quyền - xa lơ lắc. Từ đời anh đến đời em, đời con cháu nối tiếp đời cụ kỵ, lê lết vườn hoa, hè đường, cống rãnh.. mà chân lý thì cứ bặt tăm"

Có lẽ không ở đâu trên thế gian này, lại tồn tại một bể khổ như ở Việt Nam. Nói theo kinh nhà phật: "Đời là bể khổ", "là kiếp nạn". "Nước mắt chúng sinh cộng lại nhiều hơn sông suối các đại dương", thì đối với riêng họ, những chúng sinh bị Đảng cầm quyền, cầm mạng sống tàn nhẫn ném ra ngoài lề đường, xó chợ, gốc cây, gầm cầu ven đê, nhường nhà cửa, đất đai cho bọn quan tham, cướp ngày, liệu còn từ gì để diễn đạt về nỗi khổ, nỗi đau, nỗi nhục nhã, ê chề của họ đây"

Một đất nước ưu việt gấp triệu lần tư bản mà hiện thực trái ngược thế này sao" Bảo vệ bà mẹ và trẻ em là trách nhiệm chung của toàn nhân loại, còn lãnh đạo Việt Nam không những không có trách nhiệm gì với hai đối tượng đặc biệt này còn làm những điều tệ hại "Bỏ mặc bà mẹ và trẻ em là trách nhiệm chung của toàn thể... lãnh đạo"” ít nhất trong đám dân oan từ đầu thập kỷ 90 đến nay (khi Đảng tiến hành "công nghiệp hoá, hiện đại hoá") đã có hàng chục bà mẹ Việt nam anh hùng, gần đất xa trời, hàng trăm cháu bé trong độ tuổi từ 2 tháng đến 15 tuổi, không kể mẹ con chị Lộc, mẹ con chị Phạm thị Trung Thu... thường xuyên có mặt (1)...

Lẽ nào lãnh đạo Việt Nam do cha Đảng và mẹ xã hội chủ nghĩa sinh ra, nên vô cảm, lãnh đạm, mù loà cả về tâm hồn lẫn thể xác" Về mặt cấu tạo, họ đúng như nhà văn Dương Thu Hương nhận định... chỉ là những con giòi trong hố xí của ngôi nhà xã hội chủ nghĩa, còn về thể chế chính trị, kinh tế, chúng chỉ có một giá trị sử dụng duy nhất là cái WC thời hiện đại để người dân Việt Nam theo bước chân can đảm, nhân hậu, quả cảm của nhà văn Dương Thu Hương "ỉa vào".

Nếu chúng không vô hồn, bẩn thỉu như những bệ xí, làm sao chúng dám để những cảnh đời éo le, oan nghiệt này tồn tại nơi vườn hoa, gốc cây, ven hồ lâu đến thế" Tất cả chỉ khác tượng Lý Tử Trọng là còn vật vờ đi lại, vật vờ chờ đợi để đòi lại tài sản, công lý cho mình và gia đình, dòng họ, để thoát khỏi nỗi tủi nhục oan ức bao năm. Nếu có thể hoá thân thành tượng mà không bị ràng buộc với con cái, cha mẹ, họ hàng, hẳn họ đã "hoá" từ lâu rồi, như nhà thơ Trần Ninh Hồ từng viết:

Hay chính người mơ được làm kiếp đá

Trước những đớn đau vượt quá kiếp người"

Thật không ngờ đất nước Việt Nam trải qua bao triều Đinh,Lý, Trần Lê, vua sáng tôi hiền, đến triều đình cộng sản này lại tệ hại, đốn mạt đến vậy. Vua chỉ sáng mắt vì tiền vàng đô la, gái đẹp, nhà lầu xe hơi, bãi tắm, sân golf, còn tôi hèn vì bổng lộc, vật chất, đắm dục, sa xỉ nên trăm dân mới lâm cảnh khốn cùng. Bao người già, trẻ em không nhà cửa, không nơi nương tựa phải vạ vật, lê lết bên lề đường Hà Nội sống cảnh lầm than, cơ cực. Khiến các nhà thơ đi ngang qua phải mủi lòng phát tiết:

Giữa trung ương "chói ngời đạo lý"

Bà con mình phải chịu kiếp thê lương

Tại các triều đình trước kia, dân còn được quyền đánh trống kêu oan, nay thì chỉ còn một cách duy nhất chặn đường đội đơn... song xem ra cách này không hề phát huy tác dụng vì những nạn dân, quan ôn rợp trời.

Trong khi báo cáo trong hội nghị nào cũng là: "Nhiều năm nay, trước cổng nhà khách chính phủ, hoặc hội trường Ba Đình không còn cảnh người dân chầu chực, khiếu kiện, chứng tỏ đời sống đã được nâng lên đáng kể, các lĩnh vực kinh tế chính trị, xã hội, luật pháp cũng luôn được đề cao, tôn trọng nên số lượng nhân dân bị oan ức đã giảm đi trông thấy " đâu biết ở bên ngoài, -những gã công an, mặt người, dạ thú đã vung dùi cui xuống đầu họ, thượng cẳng chân hạ cẳng tay xuống người họ, trước khi tặng họ chiếc còng số 8 trên tay, bắt họ phải dạt xa nơi "các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước, các đại biểu quốc hội" họp.

Cho dù con người đạo đức nổi loạn, nhưng cơ bắp yếu ớt, trói gà không chặt thì làm gì nổi đây" Kêu trời thì trời xa, kêu đất đất dày, kêu Đảng thì Đảng lạnh lùng câm nín như bệ xí ở nhà cầu, kêu lãnh đạo nhà nước thì nhung nhúc như giòi, bọ. Toàn loại ăn bẩn, ăn tham, phân trát đầy người, giải quyết làm sao" Mắng mỏ cấp dưới ai nghe" Chả thế cái gọi là "thủ tướng chính phủ" phải hậm hực thốt lên: Một bộ máy bất lực và hư hỏng. Chỉ riêng hợp tác xã Bắc Sơn do lực lượng thương binh Thái Bình đứng ra thành lập, bị lũ quan tham cướp trắng 5 tỷ đồng từ thời điểm 1980 đến nay. 25 năm theo đuổi kiện tụng, 5 đời lãnh đạo kế tiếp của hợp tác xã đã chết, 8 lần có công văn của thủ tướng Phan Văn Khải gửi xuống bắt lãnh đạo tỉnh phải giải quyết gấp mà bà con, anh em xã viên vẫn chịu cảnh đói dài, mất trắng.

Chung quy chỉ vì "thượng bất chính, hạ tắc loạn". Ai chẳng biết con trai, con gái ông Khải ăn chơi trác táng, làm giàu bất chính đến mức nào" Trong tay hai "con trời" này thì 5 tỷ Việt Nam có nghĩa lý gì" Vì thế: Thầy ăn thì tớ cũng ăn. Bao giờ thầy "oẹ" tớ nhằn ra ngay. Cùng cảnh gái đĩ chơi ngông cả. Có phải gái đĩ hoàn lương đâu" Cho nên phía dưới đánh đĩ, phía trên dạy đời, ai nghe" (2)

Lẽ ra cách làm duy nhất là xả nước, lấp đất cho khỏi ô nhiễm môi trường, chí ít cũng là tránh cho xa, thì người dân Việt Nam đa phần thất học vì chiến tranh đói nghèo lạc hậu lại không nhận thức được. Cứ lăn xả vào đòi, vào hỏi mà có được trả lời, giải quyết đâu" Ngẫm ra người dân oan Việt Nam còn khổ vì sự kém hiểu biết của mình.

Chỉ một câu nói đơn giản của viện sĩ địa chất Nguyễn Thanh Giang: ở nước Mỹ, bữa ăn của dân thường và tổng thống như nhau, mà dân mình không tin, tất cả mắt chữ I, mồm chữ 0: " Làm gì có chuyện ấy" Chả nhẽ đáy giếng cũng cao ngang bầu trời" Rồi: "Dân chúng tôi có mì tôm mà ăn là sướng ngang lãnh đạo ăn tiệc rồi..."

Có lẽ đợi khi họ biết nắm tay nhau, đồng loạt nhảy ra khỏi miệng giếng tối tăm, cùng nhau đào đất chôn lũ giòi bọ trong bệ xí của đảng cộng sản, như hầu hết người dân các nước trên thế giới đã làm (trừ Cu ba, Bắc Triều Tiên, Trung Hoa) thì ngày ấy Việt Nam mới ngẩng đầu sánh ngang với thế giới được, còn hiện tại- đúng như đại biểu quốc hội Nguyễn Lân Dũng nói: Sự học của ta nói riêng, cũng như các mặt kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá nói chung- so với thế giới như một người lùn, quái thai, dị dạng với một người khổng lồ, không sao sánh được.

Nói về "thành tích" của Đảng cộng sản, không gì xác đáng bằng nhận đinh của tác giả Nguyễn Thái Hoàng (bút danh: Người quan sát) trong bài: "Việt Nam bức tranh toàn cảnh" đăng trên VietNam news (ngày 4 - 7-2005)

"Chưa bao giờ đất nước bị xé nát dưới bàn tay cộng sản như lúc này. ở bất cứ ngành nghề nào, dù là kinh tế, giáo dục, văn hoá, khoa học...tiêu cực bời bời nảy sinh "

Và:

"Công lao" lớn nhất của đảng Cộng sản với dân tộc lúc này là tạo mọi môi trường, điều kiện, hoàn cảnh thuận lợi để mỗi gia đình có trách nhiệm đóng góp cho xã hội từ... một đến hai đứa con hư hỏng(!)"

...Vạ vật chịu đựng mãi hết ngày dài lại đêm thâu, năm này sang tháng khác, khổ quá bà con chỉ còn biết đọc ca dao, hò vè cho nhau nghe để tự động viên tinh thần mình:

Đảng là gì hở em ơi"

Là quân ăn cướp cùng ngồi trung ương

Rồi:

Đảng tắt thở, cuộc đời mới thở

Đảng còn kia, bát phở... mãi...còn mơ

Dịch cúm rồi đến dịch gà

Bao giờ dịch Đảng cho bà con vui"

Theo con số ước tính của tổ chức quốc tế, Việt Nam sẽ là điểm bùng phát dịch gà đầu tiên, con số người mắc có thể lên tới 3 triệu, nghiã là nhiều hơn cả trận dịch hạch năm 1945 khiến 2 triệu người Việt Nam tử nạn. Sau đại dịch H5N1 này chắc chắn sẽ là dịch Đảng thôi. Bởi nếu dùng phép so sánh H5N1 làm sao nguy hiểm bằng đại dịch do Đảng cộng sản Việt Nam gây ra cho dân tộc Việt Nam suốt bao nhiêu năm qua, đặc biệt là người dân miền Nam được"

Từ một mảnh đất trù phú sánh ngang Nam Hàn, vượt xa cả Thái Lan trong thập kỷ 70, chỉ sau khi "đời ta có Đảng "trở thành xơ xác nghèo đói, đến mức bà con phải nhại bài hát theo đúng tình hình thực tế khi ấy:

Đi... Ta theo Đảng bác vì sao"""

Đi theo không chừng cũng còn có cơ ăn chặn

Còn không thì chết đói, chết thật đớn đau

Thằng lớn ăn chặn hết trơn

Nó có thương yêu gì dân chúng, mà mình tin

Đi ta đi giật lấy miền Nam

Đi đến khi nào người dân không còn cái quần

Thì ta thề sẽ cố quét sạch chúng sinh

Lời bác căn dặn bên tai

Chiến đấu cho đến ngày Nam Bắc nghèo bằng nhau (3).

Gieo gì gặt nấy, Đảng gieo rắc đại dịch mãi rồi, thì bây giờ đến lượt Đảng phải nhận đại dịch, đại họa về cho mình thôi. Có như thế bà con nhân dân cả nước mới vui lên được.

Hy vọng trời kia còn có mắt để điều mong ước của 83. 5 triệu dân Việt Nam cả trong và ngoài nước sớm trở thành hiện thực. Bà con sẽ không phải hao mỡ vì mơ hão nữa.

Hà Nội - ngày cuối của kỳ họp... cuốc hội

14- 11-2005

Nguyễn Thái Bình

(1). Riêng một vụ 560 hộ dân xã Lai Vu, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương bị đổ đất vào 213 hec ta lúa trước khi thu hoạch một tuần, đã có tới 30 cháu bé đem những gié lúa xanh, hạt mẩy, theo cha mẹ lên trung ương khiếu kiện. Không kể hàng chục, hàng trăm vụ án oan mang tính tập thể điển hình trong nước như Khánh Hoà, Bạc Liêu, Thái Bình, Lâm Đồng v.v

(2). Lấy ý từ thơ dân gian nói về tầng lớp lãnh đạo:

Một bày thay trắng đổi đen

Phía dưới hủ hóa, phía trên dạy đời

(3). Bà con tự nhại lời để hát theo bài: “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.