Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Hãng Xe Sẽ Phải Khai Phá Sản Nếu Không Tái Cấu Trúc

11/12/200800:00:00(Xem: 2327)

3 hãng xe sẽ phải khai phá sản nếu không tái cấu trúc; QH, Bạch Ốc Thỏa Thuận Tài Trợ 15 Tỉ Đô Cho 3 Hãng Xe Hơi

WASHINGTON  -     Car Czar tức "vua xe" có thẩm quyền chuyển sang quy chế phá sản công ty xe hơi không tái tổ chức thích hợp là cơ chế giám sát bao gồm trong kế hoạch tài trợ kỹ nghệ xe hơi Detroit 15 tỉ.
QH và hành pháp đã thỏa thuận về nguyên tắc để đề án có thể được đưa ra biểu quyết tại 2 Viện sớm nhất là trong ngày hôm Thứ Tư 10-12, để tiền có thể đuợc giao mấy ngày sau.
3 công ty xe hơi phải điều đình với nghiệp đoàn, chủ nợ, và trình lộ đồ tái tổ chức với "vua xe" trước ngày 31-3. Ngược lại, công ty xe hơi sẽ bị ngưng tài trợ và chuyển sang quy chế phá sản.
Nhưng, kế hoạch của Bạch Ốc và các nhà lập pháp DC có thể đối diện sự ngăn trở của 1 số nhà lập pháp CH tỏ ra hoài nghi về cuộc cứu nguy do Bạch Ốc điều giải - nhóm các nhân vật bảo thủ dẫn đầu bởi NS John Ensign (CH-Nevada) dọa sẽ cản, và định tổ chức họp báo trưa Thứ Tư 10-12.


Theo NS Mitch McConnell (CH-Kentucky), cần đòi hỏi các cải tổ nghiêm chỉnh có thể bảo đảm khả năng sống còn và hồi phục của kỹ nghệ xe hơi nội địa.
Trong khi đó, trên màn ảnh nhỏ, NS Bob Corker (CH-Tennessee) phát biểu trong chương trình "The Early Show" của CBS rằng ông tin tưởng phá sản là định hướng đúng và là cách thích hợp duy nhất. Phóng viên nhận thấy việc tìm kiếm 60 phiếu NS hậu thuẫn là khó. NS Carl Levin, đại biểu của tiểu bang Michigan sản xuất xe hơi, hô hào TT tại chức và TT đắc cử vận động giúp.
Một bản tin khác cho biết rằng Thống Đốc tiểu bang nơi có 3 hãng xe hơi tỏ ý lạc quan. Bản tin viết như sau.
Cho tới hôm Thứ Tư, các phe thương lượng kế hoạch tài trợ kỹ nghệ xe hơi Detroit còn thảo luận các chi tiết sau cùng. Bà Jennifer Granholm, thống đốc tiểu bang Michigan, tuyên bố : tiến bộ trong tiến trình thương thảo là tin vui với khoảng 3 triệu công nhân có liên quan với các công ty xe hơi, cũng là tín hiệu tốt lành về tương lai kinh tế Hoa Kỳ.
Bà Granholm tỏ ý lạc quan về đề án sắp hoàn tất để trước hết đưa ra Thượng Vịên biểu quyết nay mai. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số NS của đảng CH chưa thể dứt khoát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.