Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Nhà Lên 45%, Tốn 1 Tỉ Đô, 10 Năm

07/12/200800:00:00(Xem: 2508)

Mỹ: Gian Lận Vay Tiền Nhà lên 45%, tốn 1 Tỉ Đô, 10 Năm

MIAMI  -- Những sự kiện về gian lận vay mượn tiền mua nhà được phúc trình đã tăng lên 45% trong qúy 2 so với một năm trước, khi những người vay mượn trình bày sai thông tin tài chánh để nắm lấy một số tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ hơn, theo tài liệu kỹ nghệ cho thấy.
Nhiều tài sản ở Florida đã dẫn đầu phương thức với 1/5 của những sự kiện gian lận vay mượn tiền mua nhà được phúc trình trong qúy 2, theo tường trình của Học viện Nghiên cứu Tài sản Vay mượn mua nhà. California đứng hàng thứ 2 và Illinois đứng hàng thứ 3, theo tài liệu cho thấy.
Trong quý 1, phúc trình sự kiện gian lận tiền vay mượn mua nhà đã tăng 42% so với quý 1 của năm 2007.
Mức gia tăng lớn nhất trong gian lận trong nửa năm đầu năm nay gồm những người vay mượn trình bày sai hồ sơ tài chánh của họ để cố gắng đạt cho được mức hướng dẫn vay mượn khó khăn, theo phúc trình cho biết.
Jennifer Butts, giám đốc hoạt động của học viện, nói rằng một số thí dụ căn bản gồm những hồ sơ ngân hàng sai được làm trên máy điện toán và các số tiền trả với dấu tích bôi sửa sai bằng chất hồ trắng.


Kỹ nghệ đã phàn nàn một phần đối với những tiêu chuẩn cho vay dễ dãi mà giúp đưa đến thị trường nhà cửa cháy bỏng. Sự gian lận tiền vay mượn mua nhà đã phí phạm các nhà cho vay khoảng 1 tỉ đô la trong 10 năm qua, Hội Những Ngân Hàng Cho Vay Tiền Mua Nhà đã cho biết như vậy.
Denise James, giám đốc kế hoạch tiếp thị cho phục vụ vay mượn của LexisNexis, cơ quan làm chủ MARI, nói rằng nhưng có vẻ những phúc trình gian lận đang gia tăng từng phần bởi vì những nhà cho vay đang giám sát các hồ sơ xin vay tiền và những nhân viên kỹ nghệ chặt chẽ hơn để giảm bớt nguy cơ.
Trên toàn quốc, hơn 65% các sự kiện gian lận trong 2 quý đầu năm thuộc loại hồ sơ tổng quát hướng dẫn sai tên tuổi và tài sản thật của người mua. Trong số nhiều trường hợp gian lận vay tiền mua nhàthông thường khác là hướng dẫn sai lịch sử tiền thu nhập, mức định giá, nghề nghiệp và nợ nần và tài sản.
Nhiều khu vực thành thị của Miami và Tampa chiếm ½ trường hợp gian lận vay mượn ở Florida. Tại California, thành phố Los Angeles và San Francisco dẫn đầu. Thành phố Chicago và Rockford là đứng đầu ở Illinois.
Bản phúc trình kết luận rằng những nhà cho vay cần các cách tốt hơn để phát hiện những mâu thuẫn trong các hồ sơ xin vay mượn. Kỹ nghệ cũng cần chia xẻ thông tin tốt hơn và những vay mượn đáng nghi ngờ từ bước đầu của tiến trình, theo phúc trình cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.