Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đôi Dòng Cảm Nghĩ Về Ngày Hội Ngộ Pháo Binh 15-11-2008

26/11/200800:00:00(Xem: 2319)

ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ VỀ NGÀY HỘI NGỘ pháo binh 15-11-2008
 TỪ ĐỨC TÀI

Hình ảnh hôäi ngộ Pháo Binh.
Trên đà phát triển binh chủng pháo binh, nhất là để tăng cường hỏa lực nhằm ngăn chặn tham vọng xâm lược miền Nam của Cộng Sản Bắc Việt, Bộ TTM QLVNCH đã quyết định cho Trường Pháo Binh Dục Mỹ Nha Trang đào tạo huấn luyện kỹ thuật Pháo binh kể từ khóa CBSQPB21, 22... trở đi mỗi khóa 200 tân sĩ quan Pháo binh, phần lớn đều có Tú Tài Toán.
Khóa 22PB gồm 210 SVSQ sau khi trải qua giai đoạn 1 Bộ binh 4 tháng tại trường Bộ Binh Thủ Đức được chuyển bằng phi cơ từ Sài Gòn ra Dục Mỹ khoảng tháng 6 năm 1966. Sau 6 tháng miệt mài đèn sách, khó nhất là những môn tác xạ đại cương, địa hình, khí tượng phần lớn là những bài toán lượng giác... cho nên ai không có "đầu óc tính toán" hay xao lãng việc học, khó khăn có duyên với binh chủng pháo binh.
Khoảng trung tuần tháng 12 năm 1966, 210 tân sĩ quan pháo binh (trẻ từ 18 đến gần 30) mãn khóa và được tung ra khắp 4 vùng chiến thuật với cấp bậc Chuẩn úy.
Sau 42 năm trải qua những chiến trường đầy máu lửa, những năm tháng đói khát khắc nghiệt trong lao tù cải tạo, những chặng đường tìm Tự do đầy sóng gió, và có người đã trở về với cát bụi... 210 người ước lượng còn lại 1/5 kể cả anh em còn sống bên Việt Nam.


Ngày hội ngộ 15 tháng 11 năm 2008 kỳ 1 tại Nam California, tuy vỏn vẹn chỉ có 17 người nhưng trong không khí vui vầy nhộn nhịp đầy tình nghĩa như đầy đủ cả khóa bởi vì trong thâm tâm của mỗi người chắc chắn đều có ít nhất 10 hình ảnh của bạn bè đồng đội ngày xưa...
Lần lượt từng người tâm tình cho nhau nghe... Cả một đời người, 42 năm xa cách, chỉ có 5, 3 phút làm sao mở rộng hết tấm lòng. Có anh chưa nói lời nào chỉ nhìn nét thời gian trên gương mặt nhau mà lòng đã thấy bùi ngùi xúc động không cầm được nước mắt, làm cho chị nhà đứng bên phải cố ngăn giòng lệ sắp lưng tròng... Xen kẻ cũng có những câu nói dí dỏm tạo những chuỗi cười vui vẻ ấm cúng cho anh em, các chị và khách mời. Tất cả các anh hoàn toàn thay đổi khác lạ. Những "Ông" đầu tóc bạc phơ... trẻ nhất ngày nào cũng đã bầu đoàn thê tử, cháu nội ngoại 5, 7 đứa. Hàng trăm bức hình được mang đến, chụp từ 40 năm trước, khi nửa khóa về Phan Thiết công tác... Có anh còn không nhận ra hình của chính mình...
Kỳ hội ngộ lần 1 ngày 15 tháng 11 năm 2008 tại Nam California của khóa Sĩ quan Pháo binh 22 là bước đầu của những lần gặp gỡ kế tiếp và niềm hy vọng mở đầu cho những khóa bạn sau này.
 TỪ ĐỨC TÀI
Pháo Binh Sư Đoàn 23 BB/VNCH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.