Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Tòa Xử Vụ Cô Gái 13 Tuổi Tự Sát Vì Trang Mạng Ác Độc

26/11/200800:00:00(Xem: 3962)
cali: tòa xử vụ cô gái 13 tuổi tự sát vì trang mạng Ác Độc
LOS ANGELES  -    Số phận của 1 bà mẹ Missouri 49 tuổi đánh lưà 1 cô gái vị thành niên qua trang mạng MySpace, đưa tới tự sát, đang ở trong tay của bồi thẩm đoàn.
Mẹ của nạn nhân Megan Meier có lúc là bạn rất thân của nghi can Lori Drew.
Trong buổi điều rần hôm Thứ Hai, Drew bị tố cáo cùng với con gái Sarah và 1 phụ tá 18 tuổi gây ra trầm uất với Meier 13 tuổi. Qua hôm Thứ Ba, bồi thẩm đoàn bắt đầu luận tội.
Chánh án Thomas O'Brien mô tả Drew là thế lực chỉ đạo kế họach dùng 1 thiếu niên giả tưởng tán tỉnh nạn nhân qua trang mạng MySpace, rồi tiết lộ rằng nhân vật ấy không có thật.  Ông O'Brien nói "bị cáo dùng máy điện toán để làm hại 1 cô gái nhỏ và cảm thấy thích thú trong 4 tuần lễ".

Các luật sư biện hộ lý luận rằng đây là vấn đề của luật về máy điện toán, và lên án công tố viện là muốn các vị bồi thẩm coi vụ này như án mạng giết người.  Luật sư Dean Stewart nói vấn đề là thân chủ Drew có vi phạm các điều kiện thỏa thuận với M hay không.  Theo lời ông, và Drew, con gái Sarah và phụ tá Ashley Grill không hề xem qua giao ước 7 trang giấy.
Vụ án đuợc đưa ra xử tại Los Angeles vì nơi này có bản doanh của MySpace. Nhà của bị cáo và nạn nhân chỉ cách nhau 4 căn. Chánh án O'Brien và phó biện lý Mark Krause mô tả vụ việc này là mặt đen tối của sách nhiễu bằng phương tiện điện toán.  Ông Krause nói cô gái yêu nhân vật giả tưỏng ngực trần tóc nâu và làm như vậy là bị cáo Drew vi phạm các điều lệ của MySpace, là không nói dối, không giả vờ, không sách nhiễu người khác.
Các công tố viên cũng nhắc nhở bồi thẩm đoàn rằng bị cáo Drew biết cô gái Meier đang dùng thuốc trầm uất và đang đang lui tới phòng mạch của bác sĩ phân tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.