Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đánh Giá Mới Về Các Dịch Vụ Y Tế Tại California: Kém Kiểm Soát Cholesterol, Điều Trị Viêm Cuống Phổi

22/11/200800:00:00(Xem: 6251)
Đánh Giá Mới Về Các Dịch Vụ Y Tế Tại California: kém kiểm soát cholesterol, điều trị viêm cuống phổi
Đánh Giá Mới Về Các Dịch Vụ HMO Do Tiểu Bang California Phát Hành Cho Thấy Sự Khác Biệt Lớn Lao Về Thành Tích Và Khả Năng Thỏa Mãn Nhu Cầu Bệnh Nhân Của Các Chương Trình Y Tế.
Các Quan Chức Cho Biết Các Phương Tiện và Hướng Dẫn để Giúp Người Tiêu Dùng Hưởng Được Nhiều Nhất từ Chương Trình Y Tế của Mình.
Los Angeles - Lần đầu tiên kể từ khi Tiểu Bang California bắt đầu phát hành Bản Báo Cáo Phẩm Chất Chăm Sóc Y Tế tám năm trước đây, một chương trình y tế nhận được bốn trên bốn sao vì đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn quốc về chăm sóc y tế. Đồng thời, ba chương trình HMO bị đánh giá thấp hơn trong năm nay về khả năng thỏa mãn nhu cầu bệnh nhân, theo Văn Phòng Cổ Vũ Bệnh Nhân California (OPA) - cơ quan phát hành Bản Báo Cáo hàng năm vào hôm nay. Bản Báo Cáo đánh giá chín dịch vụ HMO thương mại lớn nhất trong tiểu bang - những dịch vụ này phục vụ khoảng 11 triệu người.
Kaiser Permanente, cả ở Bắc và Nam California, nhận được bốn sao vì đáp ứng được các tiêu chuẩn toàn quốc về chăm sóc y tế - tương đương với 10% chương trình y tế hàng đầu của cả nước.
"Tin vui là chúng ta thấy được sự cải thiện của các chương trình HMO trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc toàn quốc lẫn khả năng thỏa mãn nhu cầu bệnh nhân," Sandra Perez, giám đốc của OPA phát biểu. "Tiếc thay, có một số chương trình HMO bị đánh giá thấp hơn về khả năng thỏa mãn nhu cầu bệnh nhân. Với tầm quan trọng và giá cả cao của dịch vụ chăm sóc y tế, điều này thật đáng thất vọng cho người dân California."
Đánh giá của Bản Báo Cáo Phẩm Chất Chăm Sóc Y Tế Aán Phẩm 2009 bao gồm:
- Blue Shield, PacifiCare, và Western Health Advantage đều cải thiện trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn toàn quốc về chăm sóc y tế, tham gia Mạng Lưới Y Tế (Health Net) với mức đánh giá là ba sao (Tốt).
- Về khả năng thỏa mãn nhu cầu bệnh nhân, điểm số của Aetna được cải thiện nhưng Blue Sheild và PacifiCare lại bị giảm xuống thành hai sao (Khá) trong khi CIGNA giảm xuống còn một sao (Kém).

"Các dịch vụ có thành tích tốt hàng đầu cho chúng ta thấy những gì có thể thực hiện được, và điều thách thức là xem các dịch vụ có thành tích kém nhất cải thiện hơn," Perez cho biết. "Đối với người tiêu dùng, hiểu được chương trình y tế của mình được đánh giá như thế nào về các chỉ số khác nhau sẽ giúp họ thực hiện quyết  định về chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn. Trong lúc kinh tế đang gặp khó khăn, việc hưởng được nhiều nhất từ dịch vụ chăm sóc y tế của mình là điều quan trọng hơn bao giờ hết."
Người tiêu dùng có thể tìm hiểu xem các chương trình và nhóm y tế hoạt động với thành tích như thế nào đối với các tình trạng sức khỏe thông thường chẳng hạn như bệnh tiểu đường, chăm sóc phụ khoa, bệnh hen suyễn, ung thư, chăm sóc sức khỏe tim, và sức khỏe tâm thần, cũng như việc điều trị cho trẻ em và người lớn. Chẳng hạn, Bản Báo Cáo cho biết:
- Các chương trình y tế ở California hoạt động kém trong việc giúp kiểm soát mức độ cholesterol của bệnh nhân tiểu đường. Trung  bình, dưới phân nửa các bệnh nhân tiểu đường của các chương trình này có mức cholesterol được kiểm soát, dẫn đến nguy cơ tử vong lớn hơn do bị tai biến mạch máu não hoặc do bị lên cơn tim.
- Không có chương trình y tế nào hoạt động tốt trong việc điều trị bệnh viêm cuống phổi ở người lớn. Ngay cả đối với chương trình y tế được xếp hạng cao nhất, gần hai phần ba bệnh nhân được cho uống trụ sinh khi không cần thiết; đối với chương trình y tế tệ nhất, tỷ lệ này tăng lên đến mức 4 trong số 5 bệnh nhân. Việc lạm dụng trụ sinh không chỉ phí phạm và không cần thiết, mà còn khiến cho trụ sinh trở nên kém hiệu quả khi chống lại các vi khuẩn có hại sau này.
- Các chương trình y tế ở California hoạt động tốt trong việc điều trị bệnh hen suyễn. Điểm xếp hạng riêng của các chương trình y tế về mặt chăm sóc bệnh hen suyễn cho trẻ em, thiếu niên, và người lớn nằm trong khoảng từ 89% đến 98%, nằm trong số điểm đánh giá cao của cả nước.
Văn Phòng Cổ Vũ Bệnh Nhân là một văn phòng độc lập trong chính quyền tiểu bang, có nhiệm vụ cung cấp thông tin và giáo dục người tiêu dùng về các quyền của mình với tư cách là thành viên của chương trình HMO. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm HealthCareQuality.ca.gov hoặc opa.ca.gov. Cũng có thể lấy các bản sao và Bản Báo Các bằng cách gọi số 1(888) 466-2219.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.