Hôm nay,  

Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện? Hãng Sc Edison Xin Giúp Đỡ

21/11/200800:00:00(Xem: 4485)
Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện" Hãng SC Edison Xin Giúp Đỡ
ROSEMEAD, Calif., Ngày . Tháng 20, 2008 - Southern California Edison (SCE) hiểu rằng trong lúc kinh tế dao động này, một số khách hàng có thể đang gặp khó khăn về việc trả hóa đơn tiền điện. Vì thế SCE xin đưa ra một vài biện pháp giúp đỡ. Ngoài giá đặc biệt dành cho những cá nhân và gia đình hợp lệ về lợi tức, công ty còn cho hưởng những món hồi phí (rebates) nếu dùng máy móc có hiệu quả năng lượng cao, và đưa ra hàng trăm lời chỉ dẫn cách tiết kiệm năng lượng tại nhà ở và cơ sở kinh doanh, có thể giúp giảm hóa đơn điện.
Bà Linda Yamauchi, giám đốc SCE phụ trách Vấn Đề Người Tiêu Thụ (Consumer Affairs), cho biết việc đầu tiên khách hàng cần làm nếu nhận ra mình có trở ngại về việc trả hóa đơn là liên lạc với công ty.
Bà Yamauchi phát biểu, "Có nhiều cách chúng tôi có thể giúp bà con - nhưng chúng tôi không biết sự khó khăn ở đâu nếu khách hàng không liên lạc chúng tôi. Khách hàng có thể vào trang mạng của chúng tôi để biết những chương trình và dịch vụ hoặc xin gia hạn thời hạn trả tiền. Nếu khách hàng thông báo sớm với chúng tôi là mình hiện gặp khó khăn, thì sẽ rất dễ cho chúng tôi dàn xếp kế hoạch trả tiền hoặc giới thiệu quí vị tới những nguồn trợ giúp khác."
SCE khuyến khích khách hàng nên tìm hiểu những phương thức tiết kiệm sau đây: 
- "Giúp Trả Hóa Đơn Cao" (High Bill Helper) trên trang mạng sce.com: Cung cấp nhiều phương thức trả hóa đơn, thông tin về trợ giúp tài chánh, chỉ dẫn nâng cao hiệu quả năng lượng, và có một bộ phận giao-diện trên mạng giúp người tiêu thụ biết những con "hạm" ăn điện nhiều nhất nằm ở đâu trong nhà, và cách thức thuần hóa chúng. http://www.sce.com/CustomerService/highbill-helper/
- Hai Chương Trình, Giá Năng Lượng Thay Thế Tại California (CARE) và Trợ Giá Điện Cho Gia Đình (FERA) cho khách hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức được hưởng giá hạ.  http://www.sce.com/RebatesandSavings/incomequalified/CAREFERA/

- Chương Trình Trợ Cấp Giá Điện: SCE giúp tiền để trả hóa đơn, tối đa $100 một năm, cho những khách hàng hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức xuyên qua chương trình này. Để được giúp đỡ, khách hàng phải làm đơn qua một cơ quan cộng đồng. Tìm địa điểm cơ quan, xin gọi SCE tại số (800) 205-8596 hoặc lên mạng  www.sce.com/eaf. Có thể xin được giúp đỡ trả tiền điện và khí đốt xuyên qua Chương Trình Trợ Giúp Năng Lượng Nhà Ở do chính quyền tiểu bang đài thọ (HEAP).  Xin gọi (866) 675-6623 để biết thêm chi tiết, hoặc tìm địa điểm cơ quan dịch vụ HEAP. 
- Hồi Phí (Rebate): Khách hàng có thể kiếm ra tiền "miễn phí" bằng cách thực hiện các bước tiết kiệm như sau: Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá trả cho khách hàng $50 khi cho kéo bỏ một tủ lạnh hoặc tủ đá cũ, còn chạy, nhưng kém hiệu quả năng lượng, nếu dùng có thể tốn thêm $300 tiền điện một năm. Trong những tháng nóng, Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè (Summer Discount Plan) có thể trừ bớt tối đa $200 trên hóa đơn điện nếu khách hàng ký giấy cho cúp máy điều hòa không khí theo định kỳ trong lúc nguồn điện gặp cơn nguy cấp. http://www.sce.com/RebatesandSavings/Residential/
- Khảo Sát Miễn Phí Năng Lượng Tại Nhà Ở:  Khảo sát cách dùng năng lượng tại nhà sẽ cho khách hàng biết là có thể bắt đầu tiết kiệm  tiền điện ngay lập tức và những bước có thể thực hiện để tiết kiệm thêm tiền. Có thể thực hiện khảo sát trên mạng, tại nhà hoặc qua đường điện thoại.  http://www.sce.com/survey.
Khách hàng được dành cho 19 ngày để trả hóa đơn, sau đó sẽ bị coi như trễ hạn. Nếu không liên lạc để thu xếp, hóa đơn ấy vẫn chưa trả, thì sẽ có một thông báo nhắc nhở được gửi tới. Nếu hóa đơn vẫn chưa trả sau thông báo này, 45 ngày sau khi trễ hạn thì điện sẽ bị cúp. Nếu muốn mở lại điện, khách hàng có thể buộc phải đóng tiền cọc (deposit) bên cạnh lệ phí nối lại đương dây là $26.
Về Southern California Edison 
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích lớn nhất California, phục vụ trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.