Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện? Hãng Sc Edison Xin Giúp Đỡ

21/11/200800:00:00(Xem: 3365)
Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện" Hãng SC Edison Xin Giúp Đỡ
ROSEMEAD, Calif., Ngày . Tháng 20, 2008 - Southern California Edison (SCE) hiểu rằng trong lúc kinh tế dao động này, một số khách hàng có thể đang gặp khó khăn về việc trả hóa đơn tiền điện. Vì thế SCE xin đưa ra một vài biện pháp giúp đỡ. Ngoài giá đặc biệt dành cho những cá nhân và gia đình hợp lệ về lợi tức, công ty còn cho hưởng những món hồi phí (rebates) nếu dùng máy móc có hiệu quả năng lượng cao, và đưa ra hàng trăm lời chỉ dẫn cách tiết kiệm năng lượng tại nhà ở và cơ sở kinh doanh, có thể giúp giảm hóa đơn điện.
Bà Linda Yamauchi, giám đốc SCE phụ trách Vấn Đề Người Tiêu Thụ (Consumer Affairs), cho biết việc đầu tiên khách hàng cần làm nếu nhận ra mình có trở ngại về việc trả hóa đơn là liên lạc với công ty.
Bà Yamauchi phát biểu, "Có nhiều cách chúng tôi có thể giúp bà con - nhưng chúng tôi không biết sự khó khăn ở đâu nếu khách hàng không liên lạc chúng tôi. Khách hàng có thể vào trang mạng của chúng tôi để biết những chương trình và dịch vụ hoặc xin gia hạn thời hạn trả tiền. Nếu khách hàng thông báo sớm với chúng tôi là mình hiện gặp khó khăn, thì sẽ rất dễ cho chúng tôi dàn xếp kế hoạch trả tiền hoặc giới thiệu quí vị tới những nguồn trợ giúp khác."
SCE khuyến khích khách hàng nên tìm hiểu những phương thức tiết kiệm sau đây: 
- "Giúp Trả Hóa Đơn Cao" (High Bill Helper) trên trang mạng sce.com: Cung cấp nhiều phương thức trả hóa đơn, thông tin về trợ giúp tài chánh, chỉ dẫn nâng cao hiệu quả năng lượng, và có một bộ phận giao-diện trên mạng giúp người tiêu thụ biết những con "hạm" ăn điện nhiều nhất nằm ở đâu trong nhà, và cách thức thuần hóa chúng. http://www.sce.com/CustomerService/highbill-helper/
- Hai Chương Trình, Giá Năng Lượng Thay Thế Tại California (CARE) và Trợ Giá Điện Cho Gia Đình (FERA) cho khách hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức được hưởng giá hạ.  http://www.sce.com/RebatesandSavings/incomequalified/CAREFERA/

- Chương Trình Trợ Cấp Giá Điện: SCE giúp tiền để trả hóa đơn, tối đa $100 một năm, cho những khách hàng hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức xuyên qua chương trình này. Để được giúp đỡ, khách hàng phải làm đơn qua một cơ quan cộng đồng. Tìm địa điểm cơ quan, xin gọi SCE tại số (800) 205-8596 hoặc lên mạng  www.sce.com/eaf. Có thể xin được giúp đỡ trả tiền điện và khí đốt xuyên qua Chương Trình Trợ Giúp Năng Lượng Nhà Ở do chính quyền tiểu bang đài thọ (HEAP).  Xin gọi (866) 675-6623 để biết thêm chi tiết, hoặc tìm địa điểm cơ quan dịch vụ HEAP. 
- Hồi Phí (Rebate): Khách hàng có thể kiếm ra tiền "miễn phí" bằng cách thực hiện các bước tiết kiệm như sau: Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá trả cho khách hàng $50 khi cho kéo bỏ một tủ lạnh hoặc tủ đá cũ, còn chạy, nhưng kém hiệu quả năng lượng, nếu dùng có thể tốn thêm $300 tiền điện một năm. Trong những tháng nóng, Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè (Summer Discount Plan) có thể trừ bớt tối đa $200 trên hóa đơn điện nếu khách hàng ký giấy cho cúp máy điều hòa không khí theo định kỳ trong lúc nguồn điện gặp cơn nguy cấp. http://www.sce.com/RebatesandSavings/Residential/
- Khảo Sát Miễn Phí Năng Lượng Tại Nhà Ở:  Khảo sát cách dùng năng lượng tại nhà sẽ cho khách hàng biết là có thể bắt đầu tiết kiệm  tiền điện ngay lập tức và những bước có thể thực hiện để tiết kiệm thêm tiền. Có thể thực hiện khảo sát trên mạng, tại nhà hoặc qua đường điện thoại.  http://www.sce.com/survey.
Khách hàng được dành cho 19 ngày để trả hóa đơn, sau đó sẽ bị coi như trễ hạn. Nếu không liên lạc để thu xếp, hóa đơn ấy vẫn chưa trả, thì sẽ có một thông báo nhắc nhở được gửi tới. Nếu hóa đơn vẫn chưa trả sau thông báo này, 45 ngày sau khi trễ hạn thì điện sẽ bị cúp. Nếu muốn mở lại điện, khách hàng có thể buộc phải đóng tiền cọc (deposit) bên cạnh lệ phí nối lại đương dây là $26.
Về Southern California Edison 
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích lớn nhất California, phục vụ trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.