Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện? Hãng Sc Edison Xin Giúp Đỡ

21/11/200800:00:00(Xem: 3171)
Khó Khăn Khi Trả Tiền Điện" Hãng SC Edison Xin Giúp Đỡ
ROSEMEAD, Calif., Ngày . Tháng 20, 2008 - Southern California Edison (SCE) hiểu rằng trong lúc kinh tế dao động này, một số khách hàng có thể đang gặp khó khăn về việc trả hóa đơn tiền điện. Vì thế SCE xin đưa ra một vài biện pháp giúp đỡ. Ngoài giá đặc biệt dành cho những cá nhân và gia đình hợp lệ về lợi tức, công ty còn cho hưởng những món hồi phí (rebates) nếu dùng máy móc có hiệu quả năng lượng cao, và đưa ra hàng trăm lời chỉ dẫn cách tiết kiệm năng lượng tại nhà ở và cơ sở kinh doanh, có thể giúp giảm hóa đơn điện.
Bà Linda Yamauchi, giám đốc SCE phụ trách Vấn Đề Người Tiêu Thụ (Consumer Affairs), cho biết việc đầu tiên khách hàng cần làm nếu nhận ra mình có trở ngại về việc trả hóa đơn là liên lạc với công ty.
Bà Yamauchi phát biểu, "Có nhiều cách chúng tôi có thể giúp bà con - nhưng chúng tôi không biết sự khó khăn ở đâu nếu khách hàng không liên lạc chúng tôi. Khách hàng có thể vào trang mạng của chúng tôi để biết những chương trình và dịch vụ hoặc xin gia hạn thời hạn trả tiền. Nếu khách hàng thông báo sớm với chúng tôi là mình hiện gặp khó khăn, thì sẽ rất dễ cho chúng tôi dàn xếp kế hoạch trả tiền hoặc giới thiệu quí vị tới những nguồn trợ giúp khác."
SCE khuyến khích khách hàng nên tìm hiểu những phương thức tiết kiệm sau đây: 
- "Giúp Trả Hóa Đơn Cao" (High Bill Helper) trên trang mạng sce.com: Cung cấp nhiều phương thức trả hóa đơn, thông tin về trợ giúp tài chánh, chỉ dẫn nâng cao hiệu quả năng lượng, và có một bộ phận giao-diện trên mạng giúp người tiêu thụ biết những con "hạm" ăn điện nhiều nhất nằm ở đâu trong nhà, và cách thức thuần hóa chúng. http://www.sce.com/CustomerService/highbill-helper/
- Hai Chương Trình, Giá Năng Lượng Thay Thế Tại California (CARE) và Trợ Giá Điện Cho Gia Đình (FERA) cho khách hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức được hưởng giá hạ.  http://www.sce.com/RebatesandSavings/incomequalified/CAREFERA/
- Chương Trình Trợ Cấp Giá Điện: SCE giúp tiền để trả hóa đơn, tối đa $100 một năm, cho những khách hàng hợp lệ về tiêu chuẩn lợi tức xuyên qua chương trình này. Để được giúp đỡ, khách hàng phải làm đơn qua một cơ quan cộng đồng. Tìm địa điểm cơ quan, xin gọi SCE tại số (800) 205-8596 hoặc lên mạng  www.sce.com/eaf. Có thể xin được giúp đỡ trả tiền điện và khí đốt xuyên qua Chương Trình Trợ Giúp Năng Lượng Nhà Ở do chính quyền tiểu bang đài thọ (HEAP).  Xin gọi (866) 675-6623 để biết thêm chi tiết, hoặc tìm địa điểm cơ quan dịch vụ HEAP. 
- Hồi Phí (Rebate): Khách hàng có thể kiếm ra tiền "miễn phí" bằng cách thực hiện các bước tiết kiệm như sau: Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá trả cho khách hàng $50 khi cho kéo bỏ một tủ lạnh hoặc tủ đá cũ, còn chạy, nhưng kém hiệu quả năng lượng, nếu dùng có thể tốn thêm $300 tiền điện một năm. Trong những tháng nóng, Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè (Summer Discount Plan) có thể trừ bớt tối đa $200 trên hóa đơn điện nếu khách hàng ký giấy cho cúp máy điều hòa không khí theo định kỳ trong lúc nguồn điện gặp cơn nguy cấp. http://www.sce.com/RebatesandSavings/Residential/
- Khảo Sát Miễn Phí Năng Lượng Tại Nhà Ở:  Khảo sát cách dùng năng lượng tại nhà sẽ cho khách hàng biết là có thể bắt đầu tiết kiệm  tiền điện ngay lập tức và những bước có thể thực hiện để tiết kiệm thêm tiền. Có thể thực hiện khảo sát trên mạng, tại nhà hoặc qua đường điện thoại.  http://www.sce.com/survey.
Khách hàng được dành cho 19 ngày để trả hóa đơn, sau đó sẽ bị coi như trễ hạn. Nếu không liên lạc để thu xếp, hóa đơn ấy vẫn chưa trả, thì sẽ có một thông báo nhắc nhở được gửi tới. Nếu hóa đơn vẫn chưa trả sau thông báo này, 45 ngày sau khi trễ hạn thì điện sẽ bị cúp. Nếu muốn mở lại điện, khách hàng có thể buộc phải đóng tiền cọc (deposit) bên cạnh lệ phí nối lại đương dây là $26.
Về Southern California Edison 
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích lớn nhất California, phục vụ trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phụ nữ được phát hiện chết bên sau bánh của một chiếc xe hơi tại thành phố Garden Grove, Nam California, hôm Chủ Nhật, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 23 tháng 3 nói rằng việc lây lan của vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ không phải là lỗi của người Mỹ gốc Á Châu, là nhóm đã trở thành mục tiêu tấn công của nhiều người kỳ thị chủng tộc ngày càng gia tang và bài ngoại liên quan đến dịch corona, theo CNN cho biết.
Hệ thống bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart đang tuyển dụng 150,000 công nhân và sẵn sàng dung bãi đậu xe của họ để xét nghiệm vi khuẩn corona trong nỗ lực của công ty này đối phó với các thách thức bất ngờ của đại dịch lan nhanh.
Với chứng khoán Dow Jones đã tụt dốc xuống tới mức 20,000 quan trọng về tâm lý hôm Thứ Tư, 18 tháng 3 giữa cơn đại dịch corona, một số nhà chiến lược hàng đầu tại Wall Street đang dự đoán xem thị trường chứng khoán sẽ đụng đáy ở đâu.
Một trận động đất 5.7 độ làm rung chuyển khu vực Thành Phố Salt Lake City của tiểu bang Utah vào sáng Thứ Tư, 18 tháng 3 năm 2020, khiến cho hàng chục ngàn người bị mất điện và đình trệ công việc tại phòng thí nghiệm y tế công của tiểu bang giữa cơn đại dịch corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Hôm Thứ Ba, 17 tháng 3, Chính phủ Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với việc gửi trực tiếp tiền cho người Mỹ trong 2 tuần tới như một phần của gói kích thích kinh tế lớn đang hình thành tại Washington, điều mà Bạch Ốc hy vọng có thể cầm chân kinh tế khỏi bị rơi tự do vì dịch corona gây ra, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết.
Amazon cho biết dịch corona đã làm gia tăng việc mua sắm trên mạng, và hiện tại đại công ty bán hàng mạng này đang cần thêm 100,000 công việc toàn thời gia và bán thời gian trên toàn Hoa Kỳ để đáp ứng kịp với nhu cầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 3.
5 người gồm một cảnh sát và tay dung đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một trạm kiểm soát trong tiểu bang Missouri của Hoa Kỳ sau khi người tấn công đi vào bên trong và nổ súng, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai.
Thị trường chứng khoán tụt dốc thê thảm hôm Thứ Hai, 16 tháng 3, với Dow Jones bị thiệt hại nặng nề nhất từ trước tới nay, khi những phát triển mới trong đại dịch corona làm cho Wall Street chuẩn bị khả năng đang gia tăng của suy thoái nặng giữ lúc sinh hoạt công cộng bị đóng cửa kéo dài.
Các cửa hàng tại Mỹ đang chạy đua để bổ sung hàng hóa trên các ngăn bị trống và những người mua sắm thầm lặng nôn nóng chuẩn bị cho việc bị gián đoạn vì dịch corona, nhưng các cửa tiệm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng cao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dươn
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.