Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Cali Xin Ngưng Xiết Nhà Trong 90 Ngày

09/11/200800:00:00(Xem: 2814)

Thống Đốc Cali Xin Ngưng xiết nhà trong 90 ngày

SACRAMENTO -- Thống đốc Cali ông Arnold Schwarzenegger yêu cầu các nhà lập pháp ủng hộ ý kiến ngưng tịch thu nhà trong thời hạn 90 ngày như là một phần của gói cứu nguy kinh tế.

Tổng thống đắc cử Barack Obama cũng đã đưa ra một dự luật gần như tương tự với ý tưởng của thống đốc nhưng khác ở chỗ là nó đòi hỏi một "nơi trú ngụ an toàn" cho các nhà cho vay địa ốc, theo lời phát biểu của David Crane, một chuyên gia cố vấn cho thống đốc.

Những nơi cho vay cấp tiểu bang và liên bang đang hoạt động trong Cali sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch đưa ra của thống đốc.

Theo lời của Giám đốc Cali Preston DuFauchard thì thời hạn 90 ngày sẽ cho phép người mượn không trả nổi và người cho vay đủ thời gian để tính toán và tìm ra một giải pháp tự điều chỉnh và giảm chi phí nhà xuống cho người mượn đồng thời cứu khoản mượn.

Phần thứ nhì của kế hoạch đưa ra nhắm vào việc phòng tránh những vụ đổ bể tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Ông họp kín với nhóm của mình để đề ra một dự án kích thích kinh tế giữa lúc ngân khoản tiểu bang đang eo hẹp.

Schwarzenegger muốn các nhà lập pháp cho phép Cơ Quân Địa Ốc Tiểu Bang và Liên Doanh thi hành luật liên bang để áp dụng với những người hành nghề địa ốc.

Ngoài ra ông cũng muốn phương cách cho mượn phải thay đổi để bảo vệ người mượn không phải nợ nhiều hơn khả năng mình có thể chi trả cũng như để họ không rơi và những trường hợp bị người cho vay phạt nặng lãi. Thêm vào đó, yêu cầu văn bằng phải được áp dụng cho những người cho mượn sẽ tăng lên và được tiêu chuẩn hóa nhờ đó mọi người có thể vào mạng lưới điện tử để xem xét quá trình hoạt động và cơ quan làm việc của những người cho vay này. Điều này cũng giúp người mượn hiểu rõ hơn những từ ngữ chuyên môn rắc rối.

Schwarzenegger sẽ đốc thúc chính phủ Hoa Kỳ dùng một phần của chương trình 700 tỉ đô để mua và hỗ trợ những căn nhà và khoản vay xấu hoặc giúp chỉnh sửa lại một số điều luật trong đó giúp người mượn được đảm bảo và chia sẻ chung nguy cơ rủi ro với nhà đầu tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD