Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện Họp Báo Về Tập Thơ Vô Đề

28/10/200800:00:00(Xem: 4390)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện (phải) đang nói. Nhà báo Hoàng Dược Thảo (trái). Nhà văn Trần Phong Vũ đang đứng, thứ 2 từ phải.

 

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Chiều thứ bảy ngày 25 tháng 10 năm 2008, hơn 500 đồng hương đã có mặt tại phòng hội khách sạn Ramada Plaza, phòng nhỏ đã chen chúc nhau đứng từ trong ra ngoài kể cả phòng khách phía dưới lầu. Buổi họp báo phải tốn nhiều thời gian để ổn đinh trật tự vì số người tham dự ngoài sự ước đoán của ban tổ chức.

 

Trong phòng họp chúng tôi nhận thấy có đầy đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tham dự.  Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ. Nhà văn Trần Phong Vũ đã cho biết  buổi họp báo chỉ dành cho các cơ quan truyền thông báo chí và đặc biệt là nhật báo Sài Gòn Nhỏ. Sau đó Cô Xuân Mai đã lên đọc qua tiểu sử của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.

 

Tiếp theo nhà thơ Nguyễn Chí Thiên ngỏ lời cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã đến tham dự. Ong Thiện cho biết sở dĩ Ong im lặng từ lâu về những bài viết của tờ báo Vạn Thắng trước đây Ong thấy không đáng để trả lời nhưng nay vì tờ báo Sài Gòn Nhỏ đã nêu thêm nhiều chuyện không chính xác và vì thách thức Ong, nên Ong phải lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề.

 

Tiếp theo Ong Nguyễn Chí Thiện  mời bà Jean Libby là nhân chứng để nói sự thật về những điều Sài Gòn Nhỏ đã nêu ra. Sau đó là  cựu Trung Tá Quân lực Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Công Giận, anh ruột của Ong Nguyễn Chí Thiện lên xác nhận trong thời gian từ 1954 đến 1975. Ong chưa hề ra miền Bắc bao giờ như những người chụp mũ nhà thơ Nguyễn Chí Thiện tung tin sai.

 

Lúc nầy nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nói những vu khống kể trên khi cần Ong sẽ truy tố ra trước pháp luật. Nói về vấn đề giảo nghiệm chữ viết, nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đề nghị hai bên nên bỏ ra trước mỗi bên  $200,000.00 đặt trước để khi giảo nghiệm xong bên nào thua sẽ mất số tiền nầy.

 

Tiếp theo là phần phát biểu của Bà Hoàng Dược Thảo. Bà trả lời ngay là một cơ quan ngôn luận bà chỉ muốn đặt vấn đề với Ong Nguyễn Chí Thiện là Ong có phải là tác giả của tập thơ Vô Đề hay không" Bà tiếp những vấn đề và những chứng nhân Ong Nguyễn Chí Thiện nêu ra, Bà nói là một cơ quan ngôn luận chúng tôi có quyền loan tin, chúng tôi có quyền đặt vấn đề để làm sáng tỏ những gì chúng tôi thắc mắc.. .

 

Trong lúc nầy hội trường bổng nhiên ồn ào với những lời qua tiếng lại của những người tham dự. Một lần nữa nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nhắc lại việc thách thức về vụ $200,000.00 cho mỗi bên. Bà Hoàng Dược Thảo trả lời ngay rằng: "Chúng tôi làm văn hóa, chúng tôi không chấp nhận đề nghị của Ong." Tiếp theo Bà Hoàng Dược Thảo đưa ra một tờ giấy yêu cầu Ong Nguyễn Chí Thiện viết lại thư bằng tiếng Pháp. Trong lúc nầy hội trường qúa ồn ào và Ong Nguyễn Chí Thiện cũng thông báo cho Bà Hoàng Dược Thảo biết là Bà đã nói hết 10 phút rồi. Lúc nầy không khí hội trường với những tiếng la không còn trật tự nữa. Bà Hoàng Dược Thảo cùng nhóm thân hữu ra về. Hội trường còn lại một khuynh hướng. Ong Nguyễn Chí Thiện tiếp tục trả lời những thắc mắc của báo chi, trước khi chấm dứt ban tổ chức cũng đã phân phát cho anh em báo chí một tập tài liệu liên quan đến cuộc họp báo, nói rằng ông là nhà thơ Nguyễn Chí Thiện thật sự, qua lá thư của Oliver Todd, qua kết quả giảo nghiệm chữ viết của chuyên gia giảo tự Dorothy Brinkerhoff (văn phòng ở Long Beach), chuyên gia giảo tự Marcel Matley (văn phòng ở San Francisco) và giấy chứng nhận đã nhận dạng khuôn mặt qua ảnh của Phòng Giaỏ Nghiệm Stutchman Forensic Laboratory (ở Napa, Calif.).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.