Hôm nay,  

Ái Hữu Quân Cảnh Nam Cali Đại Hội, Ra Mắt Tân BCH

22/10/200800:00:00(Xem: 7384)

Hình ảnh Đaị Hội Quân Cảnh.

Santa Ana ( Cổ Ngưu)- -Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Thứ Bảy ngày 18 tháng 10 năm 2008, hơn 200 Quan Khách, Thân Hữu và gia đình Quân Cảnh Nam California tham dự buổi họp mặt ra mắt tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008-2010.

Được biết trong buổi họp mặt có Chiến Hữu Trương Văn Cao, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh về từ Houston TX để tham dư lễ bàn giaọ, ngoài ra còn có các niên trưởng Đoàn Đắc Hải, Nguyễn Trọng Mạc, Phan Kỳ Nhơn. . . .

Điều hợp chương trình Quân Cảnh Trần Hải (hiện là Tổng Giám Đốc Công Ty Ameritrans & Việtsatellite). Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là giới thiệu quan khách tham dự. Sau đó Chiến Hữu Tổng Hội Trưởng lên công nhận kết qủa Tân Ban Chấp Hành và Ban Kiểm Soát. Tiếp theo chiến hữu Cựu Hội Trưởng Lên trao cờ binh chủng cho chiến hữu Tổng Hội Trưởng để từ đó chiến hữu Tổng Hội Trưởng trao lại cho chiến hữu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2008-2011.

Nghi thức bàn giao xong, Toàn Ban Chấp Hành và Giám Sát lên sân khấu chụp hình lưu niệm. Sau đó lời phát biểu của Chiến  hữu cựu Hội Trưởng Trần Xuân Sơn. Trong lời phát biểu  cựu Hội Trưởng hứa sẽ cố gắng góp phần xây dựng hội ngày càng phát triễn mạnh hơn để góp phần cùng các hội đoàn bạn trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.

Tiếp theo là cảm nghĩ của chiến hữu Tân Hội Trưởng. Ong nói trong đường hướng sinh hoạt chung từ trước đến nay vẫn tiếp tục nhưng đặc biệt Ong kêu gọi tất cả gia đình Quân Cảnh Nam Cali hãy nghĩ về những chiến hữu trong binh chủng đã không may sống lây lất tại quê nhà, ngoài ra sẽ tổ chức bộ phận phụ trách về  quan,  hôn tang, tế để tương trợ lẫn nhau.

Tiếp theo là lời phát biểu của  chiến hữu Trần Hải Tổng Giám Đốc Công Ty Ameritras & Việt Satellite. Ong nói trong tinh thần chung của những chiến hữu trong binh chủng Ong sẽ luôn luôn sát cánh cùng các chiến hữu để xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Được biết Ong Bà Trần Hải, Thu Thảo người đã đóng góp rất nhiều trong những công tác chung của Cộng Đồng, nhất là về phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại. Nhân dịp nầy Ong Trần Hải cũng thông báo cho toàn thể tham dự biết Ong sẽ trả chi phí buổi tiệc để dành lại số tiền thu được bỏ vào qũy sinh hoạt của hội.

Tiếp theo chương trình là phần vinh danh những đóng góp cho hội trong thời gian qua. Cô Thu Thảo Giám Đốc Công Ty Việt Satellite là dâu của Quân Cảnh được Ban Tổ Chức mời lên trao quà lưu niệm. Chiến Hữu Tổng Hội  Trưởng đã đích thân trao quà cho cô Thu Thảo, một tràng pháo tay vang lên để chào mừng cô dâu Quân Cảnh với nhiều đóng góp trong những năm qua cho hội.

Được biết tân ban chấp hành nhiệm kỳ 2008-2011 gồm: Hội  Trưởng Chiến Hữu Kiều Công Lang, Hội Trưởng Danh Dư Cố Vấn Ngoại Vụ c/h Trần Xuân Sơn, Phó Hội trưởng Ngoại  Vụ c/h Vương Văn Trọng, Phó Hội Trưởng Nội Vụ c/h Lý Vân, Phó Hội Trưởng Nghi Lễ c/h Dư Văn Khiêm, Tổng Thủ Qũy c/h Trần Văn Nhiều, Các Niên Trưởng Cố Vấn: Nguyễn Ngọc Thiệt, Đoàn Đức Hải, Nguyễn Trọng Mạc, Phan Kỳ Nhơn. Ban Kiểm Tra gồm các chiến hữu: Nguyễn Viết Hợp, Nguyễn Hữu Phước, Đặng Bữu Châu. Địa chỉ liên lạc của Hội Ai Hữu Quân Cảnh Nam California: 9702 Bolsa Av # 178 Westminnster, CA 92683  Điện Thoại (714) 839-4292.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.