Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân nguyễn Ra Tòa: Vô Tội, Hết Tiền, Cần Luật Sư Công

15/10/200800:00:00(Xem: 3237)

 

QUẬN CAM -- Bản tin AP chiều Thứ Ba viết rằng, ông Tân Nguyễn, nguyên là một ứng cử viên chức vụ dân biểu liên bang ở QuậnCam, đã khai vô tội trứơc tòa đối với cáo buộc rằng ban vận động của ông đã gửi một lá thư với thông tin sai tới 14,000 cử tri có họ tên của người Mỹ Latin. Ông khai vô tội trứơc tòa cao Santa Ana. Thứ viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nói với người nhận thư là họ có thể bị trục xuất [ra khỏi Hoa Kỳ] nếu họ ở Mỹ bất hợp pháp hay là một người di dân. Thư naỳ gửi năm 2006, khi Tân Nguyễn tranh cử và sau đó đã thua đối thủ là DânBiểu Liên Bang Loretta Sanchez. Theo luật pháp, công dân Mỹ là có quyền đi bầu, dù là di dân hay người bản địa. Tân Nguyễn là một di dân từ Việt Nam vào Mỹ, đã đổ tội cho một người thiện nguyện trong ban vận động. Phiên tòa xử Tân Nguyễn sẽ xử vào ngày 9-12-2008. Bản tin báo OC Register cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Calif. đã cho là Tân Nguyễn không có ý hù doạ cử tri, nhưng công tố liên bang quyết định truy tố Nguyễn vì cho là Tân Nguyễn cản trở việc của các viên chức điều tra. Trong buổi khai trứớc tòa hôm Thứ Ba 14-10-2008, Nguyễn xin chánh án Arthur Nakazato cử một luật sư biện hộ miễn phí bởi vì ông đã cạn tiền. Nakazato lúc đầu do dự, theo tin Register, nhắc tới một danh sách các tài sản địa ốc của Nguyễn ghi như là tích sản. Nhưng Amy Karlin, luật sư biện hộ cho Nguyễn, nói là toàn bộ taì sản Tân Nguyễn “đều đã đưa đi cấn nhiềui rồi. ”Chánh án Nakazato nhắc tới một bản phúc trình trứơc phiên xử, ghi là Tân Nguyễn trả dứt [thanh lý] một tài khoản đầu tư với hơn 100,000$ để trả các khoản nợ thẻ tín dụng, cũng như là một nhóm đầu tư mà Tân Nguyễn đã hướng dẫn về kinh doanh tại Việt Nam. Sau cùng, Nakazato đồng ý cử luật sưc ông cho Tân Nguyễn, nhưng đòi Nguyễn nộp 200$/tháng để cho khoản biện hộ này. Nguyễn được tại ngoại với 5,000$ tiền bond, và bị yêu cầu nộp giấy passport. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.