Tân nguyễn Ra Tòa: Vô Tội, Hết Tiền, Cần Luật Sư Công

15/10/200800:00:00(Xem: 3701)

 

QUẬN CAM -- Bản tin AP chiều Thứ Ba viết rằng, ông Tân Nguyễn, nguyên là một ứng cử viên chức vụ dân biểu liên bang ở QuậnCam, đã khai vô tội trứơc tòa đối với cáo buộc rằng ban vận động của ông đã gửi một lá thư với thông tin sai tới 14,000 cử tri có họ tên của người Mỹ Latin. Ông khai vô tội trứơc tòa cao Santa Ana. Thứ viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nói với người nhận thư là họ có thể bị trục xuất [ra khỏi Hoa Kỳ] nếu họ ở Mỹ bất hợp pháp hay là một người di dân. Thư naỳ gửi năm 2006, khi Tân Nguyễn tranh cử và sau đó đã thua đối thủ là DânBiểu Liên Bang Loretta Sanchez. Theo luật pháp, công dân Mỹ là có quyền đi bầu, dù là di dân hay người bản địa. Tân Nguyễn là một di dân từ Việt Nam vào Mỹ, đã đổ tội cho một người thiện nguyện trong ban vận động. Phiên tòa xử Tân Nguyễn sẽ xử vào ngày 9-12-2008. Bản tin báo OC Register cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Calif. đã cho là Tân Nguyễn không có ý hù doạ cử tri, nhưng công tố liên bang quyết định truy tố Nguyễn vì cho là Tân Nguyễn cản trở việc của các viên chức điều tra. Trong buổi khai trứớc tòa hôm Thứ Ba 14-10-2008, Nguyễn xin chánh án Arthur Nakazato cử một luật sư biện hộ miễn phí bởi vì ông đã cạn tiền. Nakazato lúc đầu do dự, theo tin Register, nhắc tới một danh sách các tài sản địa ốc của Nguyễn ghi như là tích sản. Nhưng Amy Karlin, luật sư biện hộ cho Nguyễn, nói là toàn bộ taì sản Tân Nguyễn “đều đã đưa đi cấn nhiềui rồi. ”Chánh án Nakazato nhắc tới một bản phúc trình trứơc phiên xử, ghi là Tân Nguyễn trả dứt [thanh lý] một tài khoản đầu tư với hơn 100,000$ để trả các khoản nợ thẻ tín dụng, cũng như là một nhóm đầu tư mà Tân Nguyễn đã hướng dẫn về kinh doanh tại Việt Nam. Sau cùng, Nakazato đồng ý cử luật sưc ông cho Tân Nguyễn, nhưng đòi Nguyễn nộp 200$/tháng để cho khoản biện hộ này. Nguyễn được tại ngoại với 5,000$ tiền bond, và bị yêu cầu nộp giấy passport. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.