Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân nguyễn Ra Tòa: Vô Tội, Hết Tiền, Cần Luật Sư Công

15/10/200800:00:00(Xem: 3278)

 

QUẬN CAM -- Bản tin AP chiều Thứ Ba viết rằng, ông Tân Nguyễn, nguyên là một ứng cử viên chức vụ dân biểu liên bang ở QuậnCam, đã khai vô tội trứơc tòa đối với cáo buộc rằng ban vận động của ông đã gửi một lá thư với thông tin sai tới 14,000 cử tri có họ tên của người Mỹ Latin. Ông khai vô tội trứơc tòa cao Santa Ana. Thứ viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nói với người nhận thư là họ có thể bị trục xuất [ra khỏi Hoa Kỳ] nếu họ ở Mỹ bất hợp pháp hay là một người di dân. Thư naỳ gửi năm 2006, khi Tân Nguyễn tranh cử và sau đó đã thua đối thủ là DânBiểu Liên Bang Loretta Sanchez. Theo luật pháp, công dân Mỹ là có quyền đi bầu, dù là di dân hay người bản địa. Tân Nguyễn là một di dân từ Việt Nam vào Mỹ, đã đổ tội cho một người thiện nguyện trong ban vận động. Phiên tòa xử Tân Nguyễn sẽ xử vào ngày 9-12-2008. Bản tin báo OC Register cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Calif. đã cho là Tân Nguyễn không có ý hù doạ cử tri, nhưng công tố liên bang quyết định truy tố Nguyễn vì cho là Tân Nguyễn cản trở việc của các viên chức điều tra. Trong buổi khai trứớc tòa hôm Thứ Ba 14-10-2008, Nguyễn xin chánh án Arthur Nakazato cử một luật sư biện hộ miễn phí bởi vì ông đã cạn tiền. Nakazato lúc đầu do dự, theo tin Register, nhắc tới một danh sách các tài sản địa ốc của Nguyễn ghi như là tích sản. Nhưng Amy Karlin, luật sư biện hộ cho Nguyễn, nói là toàn bộ taì sản Tân Nguyễn “đều đã đưa đi cấn nhiềui rồi. ”Chánh án Nakazato nhắc tới một bản phúc trình trứơc phiên xử, ghi là Tân Nguyễn trả dứt [thanh lý] một tài khoản đầu tư với hơn 100,000$ để trả các khoản nợ thẻ tín dụng, cũng như là một nhóm đầu tư mà Tân Nguyễn đã hướng dẫn về kinh doanh tại Việt Nam. Sau cùng, Nakazato đồng ý cử luật sưc ông cho Tân Nguyễn, nhưng đòi Nguyễn nộp 200$/tháng để cho khoản biện hộ này. Nguyễn được tại ngoại với 5,000$ tiền bond, và bị yêu cầu nộp giấy passport. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.