Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân nguyễn Ra Tòa: Vô Tội, Hết Tiền, Cần Luật Sư Công

15/10/200800:00:00(Xem: 3077)

 

QUẬN CAM -- Bản tin AP chiều Thứ Ba viết rằng, ông Tân Nguyễn, nguyên là một ứng cử viên chức vụ dân biểu liên bang ở QuậnCam, đã khai vô tội trứơc tòa đối với cáo buộc rằng ban vận động của ông đã gửi một lá thư với thông tin sai tới 14,000 cử tri có họ tên của người Mỹ Latin. Ông khai vô tội trứơc tòa cao Santa Ana. Thứ viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nói với người nhận thư là họ có thể bị trục xuất [ra khỏi Hoa Kỳ] nếu họ ở Mỹ bất hợp pháp hay là một người di dân. Thư naỳ gửi năm 2006, khi Tân Nguyễn tranh cử và sau đó đã thua đối thủ là DânBiểu Liên Bang Loretta Sanchez. Theo luật pháp, công dân Mỹ là có quyền đi bầu, dù là di dân hay người bản địa. Tân Nguyễn là một di dân từ Việt Nam vào Mỹ, đã đổ tội cho một người thiện nguyện trong ban vận động. Phiên tòa xử Tân Nguyễn sẽ xử vào ngày 9-12-2008. Bản tin báo OC Register cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Calif. đã cho là Tân Nguyễn không có ý hù doạ cử tri, nhưng công tố liên bang quyết định truy tố Nguyễn vì cho là Tân Nguyễn cản trở việc của các viên chức điều tra. Trong buổi khai trứớc tòa hôm Thứ Ba 14-10-2008, Nguyễn xin chánh án Arthur Nakazato cử một luật sư biện hộ miễn phí bởi vì ông đã cạn tiền. Nakazato lúc đầu do dự, theo tin Register, nhắc tới một danh sách các tài sản địa ốc của Nguyễn ghi như là tích sản. Nhưng Amy Karlin, luật sư biện hộ cho Nguyễn, nói là toàn bộ taì sản Tân Nguyễn “đều đã đưa đi cấn nhiềui rồi. ”Chánh án Nakazato nhắc tới một bản phúc trình trứơc phiên xử, ghi là Tân Nguyễn trả dứt [thanh lý] một tài khoản đầu tư với hơn 100,000$ để trả các khoản nợ thẻ tín dụng, cũng như là một nhóm đầu tư mà Tân Nguyễn đã hướng dẫn về kinh doanh tại Việt Nam. Sau cùng, Nakazato đồng ý cử luật sưc ông cho Tân Nguyễn, nhưng đòi Nguyễn nộp 200$/tháng để cho khoản biện hộ này. Nguyễn được tại ngoại với 5,000$ tiền bond, và bị yêu cầu nộp giấy passport. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Tòa soạn Việt Báo số 10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92840, vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 28 tháng 2 năm 2020, Phái Đoàn Liên Minh Tôn Giáo do Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam, hướng dẫn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50778)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44481)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38918)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34718)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại