Tuyết Mai: Vận Động Cho Mccain Ở Vùng Hoa Thịnh Đốn

14/10/200800:00:00(Xem: 4516)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nhiều người Việt ở Virginia ủng hộ McCain.

 

Một nhóm  người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Cộng Hòa và Liên Minh người Mỹ gốc Việt cho McCain đã tổ chức một cuộc tập  họp hơn ba trăm đồng hương để  ủng hộ, vận động bầu cử cho Liên danh Cộng Hòa McCaine-Palin vào lúc 2 giờ chiều ngày 11 Tháng 10, 2008 tại Mariot Hotel (Fairview)  ở Fairfax, VA.

 

Trong cuộc tập họp, vận động này có nhiều diễn giả người Mỹ, diễn giả chính là  Cựu Thống Đốc, Cựu Thượng Nghị Sĩ George Allen; Ngoài ra còn có Peter Su, National APA Coaltions Cordinator; Ông. Ken Cuccinelli, Thượng Nghị Sĩ VA State; Ông Chuck Smith, Former Virginia Beach GOP Chair; Ông Tom Hanton, POW, từng ở chung nhà tù Hỏa Lò với TNS McCain…Về phía Việt Nam có sự hiện diện của hầu hết những nhà hoạt động chính trị trong vùng HTĐ.

 

Anh Phan Cường, thuộc thế hệ trẻ, trong ban tổ chức cho biết,  nhóm Cộng Hòa người Mỹ gốc Việt và Liên Minh người Mỹ gốc Việt  cho  McCain – Palin tổ chức buổi  tập họp này là  để chứng tỏ sức mạnh của  Cộng Đồng ngừơi Mỹ gốc Việt trong vùng HTĐ, trong tiểu bang Virginia cũng như trên toàn quốc và chúng  ta sẽ hết sức ủng hộ cho  ứng cử viên, cho chính khách đã luôn đấu tranh cho tự do dân chủ VN cũng  như cho Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt trong những năm qua. Đó là TNS McCain.  Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để đem lại chiến thắng vẻ vang  cho ông trong mùa bầu cử này.

 

Nói về lý do  tại sao vận động cho Mc Cain, Anh Phan Cường cho biết, có rất nhiều vần đề, cả về  tình  lẫn về  lý. Về tình thì TNSng McCain đã đấu tranh  giúp đỡ cho dân VN và cộng đồng của chúng ta rất nhiều . Lịch sử đã chứng tỏ sự gắn bó tình bạn, tình  thân thiết giữa ông với đồng bào VN đã kéo dài  trên bốn chục năm.  Trong khi đó đối thủ của ông là TNS Obama,  chúng ta hoàn toàn không biết gì cả và ông Obama cũng chưa thật sự cống hiến gì cho cộng đồng VN , cũng như cho dân Hoa Kỳ.

 

Về lý thì TNS McCain là ngừơi có đầy đủ kinh nghiệm lãnh đạo cả về quốc phòng cũng như an ninh quồc gia. Ông ta biết rõ mối quan hệ bang giao quốc tế. TNS McCain là người có đầy đủ kinh nghiệm cũng như  bản lãnh để đối  đầu với những vấn đề chiến lược đang xãy ra trên toàn cầu, ở Trung Đông cũng như sự nổi dậy của Trung Quốc đang muốn làm bá chủ Châu Á.

 

Ông Phan Cường muốn trình bày với  đồng hương khắp nơi, cuộc bầu cử năm nay là một cơ hội rất hiếm hoi, cơ hội duy nhất để chúng ta có thể cất lên  một tiếng nói chung mạnh mẽ, chứng tỏ sức mạnh trưởng thành về mặt chính trị của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt. Lần này thì chúng ta đưa cái sức mạnh đó vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ .

 

Theo Anh Phan Cường thì tiểu bang Virginia là một tiểu bang nghiêng ngửa, có thể quyết định sự thắng thua trong cuộc bầu cử năm nay, và Cộng Đồng chúng ta ở vùng Bắc Virginia là một cộng đồng rất vững mạnh, là một cộng đồng đã bỏ phiếu cho Cộng Hòa  những năm qua, vì vậy buổi tập họp hôm  nay có thể nói là buổi xung kích trong chiến  lược bảo vệ thành trì Virginia cho TNS McCain đạt được thắng lợi.

 

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, các diễn giã người  Mỹ được mời lên phát biểu trước. Hầu hết các diễn giả Hoa Kỳ đều trình bày chính sách đối nội, đối ngoại, kinh tế, chiến tranh ở Iraq,  cũng như hồ sơ rất dài của Ứng cử Viên McCain, luôn ủng hộ  nhân quyền, tự do  tôn giáo…Đối với Việt Nam, có “The McCain Amendment” cho phép con cái của những người tù chính trị được tỵ  nạn ở HK. H.R. 2764, 17 Tháng 12, 2007 được triển hạn tới 20 Tháng 9, 2009…

 

Không khí rất sôi động, phấn khởi với  tiếng vỗ tay, tiếng  hoan hô vang dội, cờ Hoa Kỳ, cờ vàng VNCH cùng những bản ủng hộ Liên danh McCain-Palin được đồng bào dơ cao từng đợt,  tán đồng ý kiến diễn giả.

 

Về các diễn giả VN có Cô Mina Nguyễn, trước đây Phụ Tá  của Bộ trưởng Lao Động Elian Chao. Cô kêu gọi đồng bào nên sử dụng lá phiếu của mình để chứng tỏ sức mạnh. Lá phiếu là tiếng nói của cộng đồng mình, mọi người hãy nói chuyện với những người trong gia đình, với con cái với bè bạn ở các tiểu bang khác, khuyên khích họ tìm hiểu về hai ứng cử viên McCain và Obama. Hai ngừơi này rất khác nhau, John McCain là người hiểu biết rất nhiều và lúc nào cũng quyết tâm làm việc cho Cộng Đồng người Việt của mình. 

 

Cô Mina nói, khi nhìn hai ứng cử  viên cô hết sức  lo cho tương lai đất nước, vì vậy Cô mong mọi người nhớ nối vòng tay với nhau và nhớ đi bầu ngày  bầu cử. Ngày này rất quan trọng.

 

Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Ủy ban Cứu Người Vượt Biễn phát biểu, quyền bỏ phiếu là một đặc ân, và là một  nghĩa vụ. Đặc ân là vì nhiều người mơ ước được cầm lá phiếu, đi bỏ phiếu, trên tám mươi triệu đồng bào chúng ta và biết bao nhiêu người trên thế giới đang mơ ước được cầm lá phiếu để chọn người lãnh đạo cho mình. Chúng ta may mắn có đặc ân  này.

 

Thứ hai bỏ phiếu cũng mang ý nghĩa của một nghĩa vụ, vì qua lá phiếu chúng ta chứng minh cho HK thấy được rằng Cộng Đồng của chúng ta đã tham gia vào hoạt động, vào dòng chính của HK. Lúc đó  tiếng nói của chúng ta có ảnh hưởng hơn để bảo vệ cho quyền lợi của chính cộng đồng của chúng ta.  Thêm vào đó chúng ta cũng tranh đấu cho tự do và dân chủ trong nước, như vụ Thái Hà, đồng bào ta trong nước can đảm,  can trường hơn chúng ta nhiều, nhưng họ không có tiếng nói, không có cái thế của chúng ta đang có là cái thế công dân Hoa Kỳ .

 

Và quan trọng hơn là nghĩa vụ đối với đất nước này,  là đất nước đã cưu mang chúng ta, bao nhiêu ngừơi Mỹ đã đổ xương máu , bao nhiêu người Việt đã đổ xương máu đề ngày  hôm nay chúng ta được hưởng quyền tự do và dân chủ, thì  chúng ta phải có trách nhiệm phải gìn giữ lấy cái nền dân chủ này.

 

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận có ý kiến, ở đất nứơc HK vấn đề bầu cử là  một vấn đề huyết mạch, vì vậy mọi ngừơi cần đưa lên tiếng nói của chúng ta.  Chúng ta phải đưa  người  xứng đáng vào vị trí lãnh đạo, một nơi mà  chúng ta coi  là nơi an toàn của chúng ta . Trong tờ Washignton Post có nêu lên khoảng cách  giữa Obama và McCain, không bao xa, vì vậy McCain  rất cần lá phiếu của chúng ta. Ông Định cho biết sau khi bản kiến nghị do anh  Cường Phan  đưa lên online  thì trong vòng 24 giờ đã có gần hai trăm chữ ký khắp các nơi ủng hộ liên  danh McCain-Palin, ông kêu gọi hãy tiếp tục ký vào bản kiến nghị này,  làm sao cho tất cả người Mỹ thấy là ccúng ta ủng hộ, muồn cử Liên danh  McCain –Palin vào tòa Bạch Ốc.

 

Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nhận định, TNS McCain là một anh hùng của nước Mỹ và cũng là người  đã từng ở trong trại tù CSVN như  anh em cựu tù nhân chính trị VN, vì lẽ đó  ông tin rằng khi đắc tử Tổng Thống, TNS McCain sẽ biết được trò dã man của CSVN cũng như cách đối xử với các tù nhân chính trị VN. Ông Châu thay mặt cho Hội CTNCTVN hứa lực lượng cựu tù nhân chính trị sẽ cố gắng và sẳn sàng yểm trợ bỏ phiếu cho Liên danh McCain - Palin. 

 

Xen giữa phần phát biểu của các diễn giả Mỹ và người Việt có chiếu phim về tiểu sử, sinh hoạt của TNS McCain.  Giáo Sư Kim Oanh và một nhóm phụ nữ tích cực hoạt động vùng HTĐ trong quốc phục VN áo dài và khăn vành trình diễn đàn tranh nhạc phẩm Hòn Vọng Phu, và  hát dân ca ba miền chủ đề  bầu phiếu cho Liên danh McCain của đảng Cộng Hòa, được tán thưởng nhiệt liệt. Cựu Thượng Nghị Sĩ, Cựu Thống Đốc Virgina George Allen đã xin chụp hình lưu niệm với  nhiều phụ nữ trong quốc phục VN.

 

Chương trình được chấm dứt  vào lúc 4 giờ chiều trong một không khí rất phấn khởi, vui tươi, tràn đầy hy vọng.

 

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.