Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyết Mai: Vận Động Cho Mccain Ở Vùng Hoa Thịnh Đốn

14/10/200800:00:00(Xem: 4113)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nhiều người Việt ở Virginia ủng hộ McCain.

 

Một nhóm  người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Cộng Hòa và Liên Minh người Mỹ gốc Việt cho McCain đã tổ chức một cuộc tập  họp hơn ba trăm đồng hương để  ủng hộ, vận động bầu cử cho Liên danh Cộng Hòa McCaine-Palin vào lúc 2 giờ chiều ngày 11 Tháng 10, 2008 tại Mariot Hotel (Fairview)  ở Fairfax, VA.

 

Trong cuộc tập họp, vận động này có nhiều diễn giả người Mỹ, diễn giả chính là  Cựu Thống Đốc, Cựu Thượng Nghị Sĩ George Allen; Ngoài ra còn có Peter Su, National APA Coaltions Cordinator; Ông. Ken Cuccinelli, Thượng Nghị Sĩ VA State; Ông Chuck Smith, Former Virginia Beach GOP Chair; Ông Tom Hanton, POW, từng ở chung nhà tù Hỏa Lò với TNS McCain…Về phía Việt Nam có sự hiện diện của hầu hết những nhà hoạt động chính trị trong vùng HTĐ.

 

Anh Phan Cường, thuộc thế hệ trẻ, trong ban tổ chức cho biết,  nhóm Cộng Hòa người Mỹ gốc Việt và Liên Minh người Mỹ gốc Việt  cho  McCain – Palin tổ chức buổi  tập họp này là  để chứng tỏ sức mạnh của  Cộng Đồng ngừơi Mỹ gốc Việt trong vùng HTĐ, trong tiểu bang Virginia cũng như trên toàn quốc và chúng  ta sẽ hết sức ủng hộ cho  ứng cử viên, cho chính khách đã luôn đấu tranh cho tự do dân chủ VN cũng  như cho Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt trong những năm qua. Đó là TNS McCain.  Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để đem lại chiến thắng vẻ vang  cho ông trong mùa bầu cử này.

 

Nói về lý do  tại sao vận động cho Mc Cain, Anh Phan Cường cho biết, có rất nhiều vần đề, cả về  tình  lẫn về  lý. Về tình thì TNSng McCain đã đấu tranh  giúp đỡ cho dân VN và cộng đồng của chúng ta rất nhiều . Lịch sử đã chứng tỏ sự gắn bó tình bạn, tình  thân thiết giữa ông với đồng bào VN đã kéo dài  trên bốn chục năm.  Trong khi đó đối thủ của ông là TNS Obama,  chúng ta hoàn toàn không biết gì cả và ông Obama cũng chưa thật sự cống hiến gì cho cộng đồng VN , cũng như cho dân Hoa Kỳ.

 

Về lý thì TNS McCain là ngừơi có đầy đủ kinh nghiệm lãnh đạo cả về quốc phòng cũng như an ninh quồc gia. Ông ta biết rõ mối quan hệ bang giao quốc tế. TNS McCain là người có đầy đủ kinh nghiệm cũng như  bản lãnh để đối  đầu với những vấn đề chiến lược đang xãy ra trên toàn cầu, ở Trung Đông cũng như sự nổi dậy của Trung Quốc đang muốn làm bá chủ Châu Á.

 

Ông Phan Cường muốn trình bày với  đồng hương khắp nơi, cuộc bầu cử năm nay là một cơ hội rất hiếm hoi, cơ hội duy nhất để chúng ta có thể cất lên  một tiếng nói chung mạnh mẽ, chứng tỏ sức mạnh trưởng thành về mặt chính trị của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt. Lần này thì chúng ta đưa cái sức mạnh đó vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ .

 

Theo Anh Phan Cường thì tiểu bang Virginia là một tiểu bang nghiêng ngửa, có thể quyết định sự thắng thua trong cuộc bầu cử năm nay, và Cộng Đồng chúng ta ở vùng Bắc Virginia là một cộng đồng rất vững mạnh, là một cộng đồng đã bỏ phiếu cho Cộng Hòa  những năm qua, vì vậy buổi tập họp hôm  nay có thể nói là buổi xung kích trong chiến  lược bảo vệ thành trì Virginia cho TNS McCain đạt được thắng lợi.

 

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, các diễn giã người  Mỹ được mời lên phát biểu trước. Hầu hết các diễn giả Hoa Kỳ đều trình bày chính sách đối nội, đối ngoại, kinh tế, chiến tranh ở Iraq,  cũng như hồ sơ rất dài của Ứng cử Viên McCain, luôn ủng hộ  nhân quyền, tự do  tôn giáo…Đối với Việt Nam, có “The McCain Amendment” cho phép con cái của những người tù chính trị được tỵ  nạn ở HK. H.R. 2764, 17 Tháng 12, 2007 được triển hạn tới 20 Tháng 9, 2009…

 

Không khí rất sôi động, phấn khởi với  tiếng vỗ tay, tiếng  hoan hô vang dội, cờ Hoa Kỳ, cờ vàng VNCH cùng những bản ủng hộ Liên danh McCain-Palin được đồng bào dơ cao từng đợt,  tán đồng ý kiến diễn giả.

 

Về các diễn giả VN có Cô Mina Nguyễn, trước đây Phụ Tá  của Bộ trưởng Lao Động Elian Chao. Cô kêu gọi đồng bào nên sử dụng lá phiếu của mình để chứng tỏ sức mạnh. Lá phiếu là tiếng nói của cộng đồng mình, mọi người hãy nói chuyện với những người trong gia đình, với con cái với bè bạn ở các tiểu bang khác, khuyên khích họ tìm hiểu về hai ứng cử viên McCain và Obama. Hai ngừơi này rất khác nhau, John McCain là người hiểu biết rất nhiều và lúc nào cũng quyết tâm làm việc cho Cộng Đồng người Việt của mình. 

 

Cô Mina nói, khi nhìn hai ứng cử  viên cô hết sức  lo cho tương lai đất nước, vì vậy Cô mong mọi người nhớ nối vòng tay với nhau và nhớ đi bầu ngày  bầu cử. Ngày này rất quan trọng.

 

Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Ủy ban Cứu Người Vượt Biễn phát biểu, quyền bỏ phiếu là một đặc ân, và là một  nghĩa vụ. Đặc ân là vì nhiều người mơ ước được cầm lá phiếu, đi bỏ phiếu, trên tám mươi triệu đồng bào chúng ta và biết bao nhiêu người trên thế giới đang mơ ước được cầm lá phiếu để chọn người lãnh đạo cho mình. Chúng ta may mắn có đặc ân  này.

 

Thứ hai bỏ phiếu cũng mang ý nghĩa của một nghĩa vụ, vì qua lá phiếu chúng ta chứng minh cho HK thấy được rằng Cộng Đồng của chúng ta đã tham gia vào hoạt động, vào dòng chính của HK. Lúc đó  tiếng nói của chúng ta có ảnh hưởng hơn để bảo vệ cho quyền lợi của chính cộng đồng của chúng ta.  Thêm vào đó chúng ta cũng tranh đấu cho tự do và dân chủ trong nước, như vụ Thái Hà, đồng bào ta trong nước can đảm,  can trường hơn chúng ta nhiều, nhưng họ không có tiếng nói, không có cái thế của chúng ta đang có là cái thế công dân Hoa Kỳ .

 

Và quan trọng hơn là nghĩa vụ đối với đất nước này,  là đất nước đã cưu mang chúng ta, bao nhiêu ngừơi Mỹ đã đổ xương máu , bao nhiêu người Việt đã đổ xương máu đề ngày  hôm nay chúng ta được hưởng quyền tự do và dân chủ, thì  chúng ta phải có trách nhiệm phải gìn giữ lấy cái nền dân chủ này.

 

Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận có ý kiến, ở đất nứơc HK vấn đề bầu cử là  một vấn đề huyết mạch, vì vậy mọi ngừơi cần đưa lên tiếng nói của chúng ta.  Chúng ta phải đưa  người  xứng đáng vào vị trí lãnh đạo, một nơi mà  chúng ta coi  là nơi an toàn của chúng ta . Trong tờ Washignton Post có nêu lên khoảng cách  giữa Obama và McCain, không bao xa, vì vậy McCain  rất cần lá phiếu của chúng ta. Ông Định cho biết sau khi bản kiến nghị do anh  Cường Phan  đưa lên online  thì trong vòng 24 giờ đã có gần hai trăm chữ ký khắp các nơi ủng hộ liên  danh McCain-Palin, ông kêu gọi hãy tiếp tục ký vào bản kiến nghị này,  làm sao cho tất cả người Mỹ thấy là ccúng ta ủng hộ, muồn cử Liên danh  McCain –Palin vào tòa Bạch Ốc.

 

Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nhận định, TNS McCain là một anh hùng của nước Mỹ và cũng là người  đã từng ở trong trại tù CSVN như  anh em cựu tù nhân chính trị VN, vì lẽ đó  ông tin rằng khi đắc tử Tổng Thống, TNS McCain sẽ biết được trò dã man của CSVN cũng như cách đối xử với các tù nhân chính trị VN. Ông Châu thay mặt cho Hội CTNCTVN hứa lực lượng cựu tù nhân chính trị sẽ cố gắng và sẳn sàng yểm trợ bỏ phiếu cho Liên danh McCain - Palin. 

 

Xen giữa phần phát biểu của các diễn giả Mỹ và người Việt có chiếu phim về tiểu sử, sinh hoạt của TNS McCain.  Giáo Sư Kim Oanh và một nhóm phụ nữ tích cực hoạt động vùng HTĐ trong quốc phục VN áo dài và khăn vành trình diễn đàn tranh nhạc phẩm Hòn Vọng Phu, và  hát dân ca ba miền chủ đề  bầu phiếu cho Liên danh McCain của đảng Cộng Hòa, được tán thưởng nhiệt liệt. Cựu Thượng Nghị Sĩ, Cựu Thống Đốc Virgina George Allen đã xin chụp hình lưu niệm với  nhiều phụ nữ trong quốc phục VN.

 

Chương trình được chấm dứt  vào lúc 4 giờ chiều trong một không khí rất phấn khởi, vui tươi, tràn đầy hy vọng.

 

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.