Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Văn “định Cư Nhân Đạo” Vừa Được Ký Giữa Hoa Kỳ - Vn

16/11/200500:00:00(Xem: 5263)
- Hôm Thứ Ba 15 tháng 11, 2005 chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã đưa ra một thông cáo chung liên quan đến chương trình định cư nhân đạo "Humanitarian Resettlement Program", nhằm mở lại các cuộc phỏng vấn dành cho một số trường hợp trước đây đã hội đủ điều kiện để xin định cư tại Hoa Kỳ qua các chương trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) thường gọi tắt là O.D.P., tuy nhiên vì một lý do bất khả kháng nào đó đã không kịp nộp đơn trước thời hạn chấm dứt chương trình O.D.P. vào ngày 30 tháng 9, 1994.

Theo nội dung thông báo thì có ba trường hợp sau đây sẽ có thể hội đủ những điều kiện để nộp đơn qua chương trình định cư nhân đạo:

1. Diện HO (Cựu trại viên cải tạo): Đương sự phải trải qua ít nhất là ba năm trong trại cải tạo hoặc đã từng trải qua ít nhất là một năm nhưng đã được huấn luyện tại Hoa Kỳ hoặc đã từng làm việc với các cơ quan, tổ chức thuộc chính phủ hay các công ty của Hoa Kỳ ít nhất là một năm trước ngày 30 tháng 4, 1975.

Ngoài ra vợ, chồng của các cải tạo viên cùng các các con độc thân của những cải tạo viên đã chết trong trại học tập hoặc chết trong vòng một năm sau khi được thả ra cũng có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn qua chương trình định cư nhân đạo sắp được mở ra.

2. Diện U11 (Cựu nhân viên chính phủ Hoa Kỳ): Đây là các nhân viên được tuyển dụng trực tiếp bởi chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam với thời gian làm việc được chứng minh tổng cộng từ 5 năm trở lên trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 01, 1963 đến 30 tháng 4, 1975.

3. Diện V11 (Cựu nhân viên các công ty tư nhân hoặc các tổ chức Hoa Kỳ): Đây là các nhân viên được tuyển dụng trực tiếp bởi các công ty tư nhân Hoa Kỳ hoặc các tổ chức của người Mỹ tại Việt Nam với thời gian làm việc được chứng minh tổng cộng từ 5 năm trở lên trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 01, 1963 đến 30 tháng 4, 1975.

Ngoài ra Vợ/Chồng các đương đơn được chấp thuận và các con chưa lập gia đình chưa tròn 21 tuổi vào thời điểm nộp đơn của họ có thể được đưa vào tiến trình tái định cư nhân đạo.

Một vài điểm khá quan trọng được nhấn mạnh trong thông cáo chung mà quý vị cần chú ý là:

- Tiến trình tái định cư nhân đạo này hoàn toàn MIỄN PHÍ, quý vị nên trực tiếp liên lạc với cơ quan thẩm quyền của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ. Không một cá nhân hay tổ chức nào khác được ủy quyền cung cấp thông tin hay hỗ trợ việc nộp đơn hay giải quyết hồ sơ. Vậy xin quý vị ĐỪNG trả tiền cho bất cứ ai.

- Những người trước đây đã nộp đơn theo chương trình O.D.P. nhưng bị từ chối hoặc đã được thông báo là không đủ tiêu chuẩn thì sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn qua chương trình tái định cư nhân đạo mới này.

Trên đây chỉ là những chi tiết sơ khởi và tổng quát. Muốn biết thêm tin tức xin quý vị vui lòng liên lạc với Bộ Phận Tái Định Cư Người Tị Nạn, thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Saigon qua địa chỉ sau:

Refugee Resettlement Section, U.S. Consulate General Ho Chi Minh City, 4 Le Duan Blvd., District 1, Vietnam, Telephone: 08-829-2750; email: RefugeeInfo@wrapshochiminh.org.vn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.