Hôm nay,  

Liên Minh Phụ Nữ Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington Sinh Hoạt: Giúp Dân Tỵ Nạn Hội Nhập, Hiến Cơm Trưa Cho Cao Niên

09/10/200800:00:00(Xem: 7057)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Các vị cao niên nghe tin tức.

 

Quốc Hùng

 

Liên Minh Phụ Nữ Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington "Refugee Women's Alliance-ReWA" là một cơ quan bất vụ lợi và được tài trợ bởi các cơ quan của chính quyền.

 

Cơ quan này được thành lập tháng 5/1982 với mục đích giúp đỡ các sắc dân tỵ nạn và di dân đến Hoa Kỳ sớm hội nhập vào sinh hoạt của quê hương mới trong các công việc như giúp các thủ tục về hành chánh, xin trợ cấp xã hội, xin nhà công "housing," chương trình nhà số 8 "Section," điền đơn thi quốc tịch, mở các lớp học ESL, Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe "HealthCare," giữ trẻ "ChildCare". Sinh hoạt của Cơ Quan mỗi ngày một phát triển và rất hữu ích cho các cộng đồng thiểu số.

 

Người đứng đầu cơ quan hiện nay là Bà Someires Amirfaiz, Giám Đốc.

 

Hiện nay, Cơ Quan còn tổ chức một bữa ăn hàng tuần vào 12 giờ trưa các ngày Thứ Sáu cho các vị cao niên từ 60 tuổi trở lên tại Lầu 2 tòa nhà số 4000 Martin Luther King Jr. S, Seattle WA 98118.

 

Phụ trách chương trình này là Bà Hồ Lợi, Manager Food Care. Số lượng phần ăn ban đầu khiêm tốn vào khoảng 35 khẩu phần nay đã lên tới 75, với một phần ăn đầy đủ chất bổ dinh dưỡng. Hàng tuần, có khoảng trên 70 vị đến sinh hoạt, hàn huyên và thưởng thức bữa ăn. Thời gian từ 12 giờ đến 2 giờ chiều. Thực khách có thể chọn phần ăn chay hoặc ăn mặn tùy theo khẩu vị. Quý khách đến sinh hoạt, ngồi ở bàn ăn sẽ có nhân viên mang thức ăn đến tận bàn vừa thức ăn vừa phần tráng miệng trong một khung cảnh ấm cúng thân tình, phòng ăn khang trang, sạch sẽ. 

 

Sau khi thưởng thức bữa ăn trưa, quý khách được nghe tin tức thời sự từ các phương tiện truyền thông, báo chí và truyền hình, đặc biệt là có nhiều tin tức liên quan đến Việt Nam. Kế tiếp là phần sinh họạt văn nghệ do chính các thực khách trình diễn ca, vũ, nhạc rất vui nhộn, ý nghĩa.

 

Được biết cơ quan ReWA có lịch trình sinh hoạt dày đặc từ Thứ Hai đến Chủ Nhật.

 

Quý đồng hương đến lúc nào cũng được tiếp đón niềm nở, lịch sự. Cần biết thêm chi tiết, Quý đồng hương gọi số (206) 723-1701 hoặc (206) 355-1779; Fax: (206) 723-1237.

 

(Tin: Quốc Hùng, Ảnh: Master Trịnh.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.