Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Phụ Nữ Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington Sinh Hoạt: Giúp Dân Tỵ Nạn Hội Nhập, Hiến Cơm Trưa Cho Cao Niên

09/10/200800:00:00(Xem: 3751)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Các vị cao niên nghe tin tức.

 

Quốc Hùng

 

Liên Minh Phụ Nữ Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington "Refugee Women's Alliance-ReWA" là một cơ quan bất vụ lợi và được tài trợ bởi các cơ quan của chính quyền.

 

Cơ quan này được thành lập tháng 5/1982 với mục đích giúp đỡ các sắc dân tỵ nạn và di dân đến Hoa Kỳ sớm hội nhập vào sinh hoạt của quê hương mới trong các công việc như giúp các thủ tục về hành chánh, xin trợ cấp xã hội, xin nhà công "housing," chương trình nhà số 8 "Section," điền đơn thi quốc tịch, mở các lớp học ESL, Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe "HealthCare," giữ trẻ "ChildCare". Sinh hoạt của Cơ Quan mỗi ngày một phát triển và rất hữu ích cho các cộng đồng thiểu số.

 

Người đứng đầu cơ quan hiện nay là Bà Someires Amirfaiz, Giám Đốc.

 

Hiện nay, Cơ Quan còn tổ chức một bữa ăn hàng tuần vào 12 giờ trưa các ngày Thứ Sáu cho các vị cao niên từ 60 tuổi trở lên tại Lầu 2 tòa nhà số 4000 Martin Luther King Jr. S, Seattle WA 98118.

 

Phụ trách chương trình này là Bà Hồ Lợi, Manager Food Care. Số lượng phần ăn ban đầu khiêm tốn vào khoảng 35 khẩu phần nay đã lên tới 75, với một phần ăn đầy đủ chất bổ dinh dưỡng. Hàng tuần, có khoảng trên 70 vị đến sinh hoạt, hàn huyên và thưởng thức bữa ăn. Thời gian từ 12 giờ đến 2 giờ chiều. Thực khách có thể chọn phần ăn chay hoặc ăn mặn tùy theo khẩu vị. Quý khách đến sinh hoạt, ngồi ở bàn ăn sẽ có nhân viên mang thức ăn đến tận bàn vừa thức ăn vừa phần tráng miệng trong một khung cảnh ấm cúng thân tình, phòng ăn khang trang, sạch sẽ. 

 

Sau khi thưởng thức bữa ăn trưa, quý khách được nghe tin tức thời sự từ các phương tiện truyền thông, báo chí và truyền hình, đặc biệt là có nhiều tin tức liên quan đến Việt Nam. Kế tiếp là phần sinh họạt văn nghệ do chính các thực khách trình diễn ca, vũ, nhạc rất vui nhộn, ý nghĩa.

 

Được biết cơ quan ReWA có lịch trình sinh hoạt dày đặc từ Thứ Hai đến Chủ Nhật.

 

Quý đồng hương đến lúc nào cũng được tiếp đón niềm nở, lịch sự. Cần biết thêm chi tiết, Quý đồng hương gọi số (206) 723-1701 hoặc (206) 355-1779; Fax: (206) 723-1237.

 

(Tin: Quốc Hùng, Ảnh: Master Trịnh.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.