Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Có Những Lời Chỉ Dẫn Hữu Ích Trong “tháng Toàn Quốc Sắp Sẵn Đối Phó Nguy Cấp”

30/09/200800:00:00(Xem: 3534)
ROSEMEAD, Calif., 29 tháng Chín, 2008— Ngày nào chúng ta cũng thấy đèn điện sáng lên trong nhà và cơ sở kinh doanh, nhưng dùng không đúng qui cách có thể phát sinh thương tích trầm trọng hoặc tử  vong. Tháng Chín là “Tháng Toàn Quốc Sắp Sẵn Đối Phó Nguy Cấp”. Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng tư gia cũng như kinh doanh, rằng an toàn về điện, trong và ngoài nhà, là một chuyện phải coi trọng. 

Làm việc với điện có thể nguy hiểm. SCE đề nghị quí vị luôn luôn thuê thợ điện đủ điều kiện tay nghề để sửa chữa an toàn bất cứ hư hại gì về điện quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh, hoặc chấn chỉnh dụng cụ hoặc máy móc.

Nằm trong những ưu tiên hàng đầu của SCE là làm thế nào bảo đảm cho khách hàng hiểu đầy đủ về cách sửa chữa điện tại nhà, biến gia cư và nơi làm việc của mình trở nên an toàn trong những lúc nguy cấp. Để hướng dẫn, thông tri, và bảo vệ khách hàng, SCE có đưa ra nhiều phương thức, như hội thảo hướng dẫn và tài liệu in về đề tài an toàn điện.

Khách hàng tác động trực tiếp với máy móc gắn thẳng vào nguồn điện gần như mỗi ngày. Khách hàng luôn luôn phải cảnh giác những trường hợp có nguy cơ. Chẳng hạn, khi điều chỉnh một đĩa vệ tinh hoặc một đồ vật trên mái nhà, hãy tìm xem giây điện nằm ở chỗ nào quanh nhà.  Ngay cả với một điện thế thấp, thì mối nguy hiểm do điện đưa lại cũng là thật, và có thể làm chết người. Chỉ với 120 volts, đủ để bật một bóng đèn lên thôi, cũng có thể gây ra thương tích trầm trọng hoặc chết người.

Bà Cecil R. House, phó chủ tịch đặc trách an toàn, hỗ trợ hoạt động và trưởng ban phụ trách thu mua, phát biểu, “Đa số những thương tích có liên quan đến điện là do tiếp cận điện thế thấp bởi vì khách hàng không hiểu được mối hiểm nguy nằm đó và nhu cầu cần có thiết bị và y trang bảo vệ đúng qui cách.”

Trong nhà và chỗ làm việc có nhiều nơi khiến chúng ta tiếp cận với điện. Những chỉ dẫn đơn giản sau đây có thể giúp khách hàng SCE được an toàn:

• Nếu sống trong một vùng có dây điện ngầm, xin gọi 811 ít nhất 2 ngày trước khi đào đất – dù chỉ để trồng cây. Đây là dịch vụ miễn phí, SCE sẽ đến nhà quí vị và đánh dấu vị trí tất cả những đường dây ngầm.

• Thiết bị điện hư hại có thể giật rất mạnh.  Một là bỏ cái dụng cụ đã hư hại đó đi hoặc gọi thợ có đủ điều kiện tay nghề đến sửa chữa.

• Điện và nước phối hợp với nhau gây ra tử vong. Để tất cả máy móc và dụng cụ dùng điện ra xa bồn nước, vòi sen, hồ bơi và bất cứ chỗ nào có nước.

• Thay tất cả các ổ cắm điện trên tường nào gần nước bằng cac ổ điện có bộ phận ngắt mạch cắm vào đất. Những ổ điện này được thiết kế nhằm  góp phần giảm bớt thương vong bằng cách ngắt dòng điện nếu có tai nạn xảy ra.

Sau đây là những chỉ dẫn an toàn rất cần thiết trong lúc cúp điện và thời tiết có gió mạnh:

• Tránh xa đường dây điện bị rớt và giữ người khác tránh xa cho đến khi có người đến giúp. Báo cáo vấn đề ngay bằng cách gọi 911 hoặc gọi đường dây khẩn cấp của SCE số 800-611-1911, hoạt động 24 tiếng một ngày.

• Luôn luôn có sẵn một cái đèn bấm chạy pin và mang theo thêm pin mới. Đừng bao giờ dùng đèn cầy trong lúc cúp điện vì là nguy cơ hỏa hoạn.

• Trong lúc cúp điện, xin tắt tất cả máy móc và dụng cụ điện không có ai coi sóc để tránh nguy hiểm có thể xảy ra khi điện được mở lại. 

• Nếu đang lái xe, coi chừng những dấu hiệu giao thông không có điện. Coi những ngã tư không dấu hiệu giao thông như là ngã tư có bảng dừng 4 bên.

Cần thêm chi tiết về chỉ dẫn an toàn trong nhà, xin vào mạng www.sce.com/safety

Về Southern California Edison

 Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích lớn nhất California, phục vụ trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.