Hôm nay,  

10,000 Người Đêm Thắp Nến, Cầu Nguyện Yểm Trợ Thái Hà

29/09/200800:00:00(Xem: 3590)
Hình ảnh đêm thắp nến_by Nguyen Phuong Hung
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Như Việt Báo đã loan trước đây, đêm thắp nến diễn ra tại khu đậu xe Viễn Đông, giờ chót theo các báo đã loan hơn 10 ngàn đồng hương tham dự. Trong khí thế sôi sục đấu tranh của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại nói chung và Nam California nói riêng đã thể hiện trong đêm thắp nến vào tối thứ Sáu ngày 26 tháng 9 năm 2009. Để phản đối chính quyền Cộng Sản đàn áp dã man đang diễn ra tại Hà Nội.

Đêm thắp nến qui tụ 46 Hội Đoàn và Đoàn Thể phối hợp với các đoàn thể trẻ đứng ra tổ chức. Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng sự tham gia của các Nghệ Sĩ, Nhạc Sĩ với một chương trình văn nghệ đấu tranh trong khí thế sục sôi bầu nhiệt huyết để yểm trợ cho đồng bào Quốc nội. Trong số có quý vị Linh Mục, Qúi Bà Sơ thuộc các Cộng Đoàn Công Giáo, Giáo Phận Orange County.

Về phía Quan Khách nhận thấy có: Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện Các Tôn Giáo Cao Đài, Hòa Hảo, về phía Phật Giáo có Hòa Thương Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và phái đoàn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Dân Biểu Trần Thái Văn, Dân Biểu Jose Contreras, Thị Trưởng Garden Grove Bill Dalton, các Nghị Viên thuộc Thành Phố Westminster và Garden Grove.

Sau phần nghi thức do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Điều hợp chương trình Việt Dũng, Kevin Khoa, Minh Phượng, và Diệu Quyên. Tiếp theo chương trình Anh Nguyễn Mạnh Chí đã lên thông báo thành phần tham dự, ngoài 46 Hội Đoàn, Đoàn Thể tất cả đồng hương tham dự không phân biệt tôn giáo, đảng phái đã hiện diện để cầu nguyện cho đồng bào Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội, đang bị nhà cầm quyền Công Sản thẳng tay đàn áp dã man trong những ngày qua, chỉ vì họ yêu cầu Công Sãn trả lại những tài sản đã bị cưởng chiếm trong nhiều năm qua. Cộng Sãn đã xữ dụng Công An để đàn áp những người dân trong tay không một tất sắc họ chỉ âm thầm cầu nguyện thế mà vẫn bị đánh đập, bắt bớ bỏ tù và khủng bố thường xuyên đốn với những người tranh đấu.

Sau đó Linh Mục Trần Công Nghị  Giám Đốc cơ quan Việt Catholics News, lên thông báo một số tình hình mới nhất về sự đàn áp đang diễn ra và những quyết định quan trọng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam . Hội Đồng Giám Mục đã ra tuyên cáo ngày 25 tháng 9 năm 2008 nhận định như sau:

1.- Luật về đất đai tuy Công Sản Việt Nam đã sửa đổi nhiều lần nhưng vẫn còn bất cập, chưa đáp ứng kịp đà biến chuyển trong xã hội, nhất là chưa quan tâm đến quyền tư hữu chánh đán của người dân. Các chức quyền Cộng Sản Hà Nội thối nát đã lạm dụng quyền hành để chiếm đoạt đất đai, tài sản của dân chúng và của các tôn giáo, không thể giải quyết được gốc rể của vấn đề.

2.- Sữ dụng truyền thông Cộng Sản để đánh lạc hướng dư luận và làm băng hoại xã hội bằng sự dối trá, bằng một nền giáo dục đặt trên căn bản dối trá.

3.- Dùng bạo động với đồng bào ở Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục chỉ làm cho dân chúng ngày càng xa cách chính quyền nhiều hơn.

4.- Hội Đồng Giám Mục Việt Nam lên án Chính Phủ CSVN từ năm 1945 đến nay qua các cuộc cải cách ruộng đất, đánh tư sản... Đã vi phạm điều 17 của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc mà Cộng Sản Việt Nam đã ký tên, công nhận mọi công dân đều có quyền tư hữu. Hội Đồng Giám Mục lên án Hà Nội đã xữ dụng bạo lực và nhận định rằng: "Khi Chính Phủ giải quyết những tranh chấp gần đây, hành vi sử dụng bạo lực đã làm mất đi sự tương quan giữa giáo dân và chính quyền" Linh Mục Trần Công Nghị tiếp; những bài học rút ra từ vụ Giáo Xứ Thái Hà là: 1- Dân không còn sợ chính quyền nữa. Họ đã đứng lên nói tiếng nói  mạnh mẽ của mình. 2- Dân đòi hỏi công lý, quyền làm người mà không phải đi xin nữa.

Linh Mục Trần Công Nghị cũng cho biết Hà Nội đã mạnh tay phá khuôn viên Tòa Giám Mục Hà Nội và Thái Hà để biến thành công viên sau khi thất bại trong việc muốn chiếm hữu để bán cho tư nhân. Hà Nội dự tính đặt tên công viên với tên Giám Mục Ngô Quang Kiệt và tên của một vị Linh Mục nữa. Ngay sau đó giáo dân liền đặt tên hai công viên là Hoàng Sa và Trường Sa.

Tuyên cáo của Hội Đồng Giám Mục trên sẽ được tuyên đọc trong tất cả các nhà thờ trên toàn cõi Việt Nam trong ngày Chủ Nhật. Đây là một tuyên cáo mạnh mẽ nhất trong giai đoạn đấu tranh quyết liệt hiện nay của giáo dân trong nước. Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị Dân Cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố. Tất cả đều nhất loạt ủng họ và vận động phản đối chính quyền Hà Nội. Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết sẽ hướng dẫn một phái đoàn dân cữ gốc Việt đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vận động các giới Hành Pháp, Lập Pháp đưa Việt Nam vào lại CPC là những Quốc Gia cần quan tâm về vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền. .  .Tiếp theo Ban Tổ Chức thông báo đã liên lạc được với Linh Mục Nguyễn Văn Khải  thuộc dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà và tường trình cho Linh Mục biết hiện tại Nam California đang có cả chục ngàn đồng bào hải ngoại cầu nguyện hiệp thông với Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Linh Mục Khải nghe vậy rất xúc động gởi lời cảm ơn đồng bào. Và Linh Mục cũng cho biết "từ sáng sớm đến nay giáo xứ Thái Hà vẫn bị bao vây và khủng bố liên tục, hien tại giáo dân Thái Hà và nhiều giáo xứ khác vẫn đang tiếp tục cầu nguyện". . .Sau đó chương trình chiếu slide show và thuyết trình chi tiết về các cuộc cầu nguyện của giáo dân Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội. Qua hình ảnh những cuộc bắt bớ đánh đập người dân đến đổ máu một cách dã man.

Phần thắp nén cầu nguyện, hàng loạt những cây nén được đốt lên, dưới ánh sáng bập bùng trong đêm tối xen lẫn tiếng kinh cầu làm cho đêm thắp nén cảm động. Một chương trình văn nghệ đấu tranh vẫn tiếp diễn qua các nghệ sĩ, nhạc sĩ làm cho tinh thần đồng bào hiện diện nứt lòng cầu nguyện cho công cuộc đấu tranh mau đến thành công để tự do tín ngưởng, tự do dân chủ và nhân quyền  được thể hiện trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.