Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Đừng Vuốt... Chân Lâu Quá...

27/09/200800:00:00(Xem: 13636)
Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Đừng Vuốt... Chân Lâu Quá...
Chị Ngà thông báo cùng thợ trong tiệm:

-Mấy ông thanh niên trong tiệm nghe đây nghe đây. Tin mới cũng như tin cũ, từ nay về sau hể làm tay chân nước cho đàn bà con gái, khi massage làm ơn đừng có vuốt ve lâu lắt quá đáng nha. Coi chừng bị gài đó - xây qua Tuấn, chị Ngà hầm hư -  nhứt là cái ông Tuấn khỉ khọt naỳ.

Tuấn cười hì hì:

-Đôi khi vừa massage vừa trò chuyện với khách nên quên! Chẳng cố ý đâu chị à.

Thu nói:

-Chị Ngà nói rõ nghe coi.

Thanh nói:

-Tui cũng nghe người ta đồn có ông chủ tiệm neo nào đó bị thưa nữa kià. Con khách Mỹ làm neo xong rồi về nhà mới đi thưa cảnh sát. Nó nói ông chủ tiệm đợi ai nấy về hết, chỉ còn mình nó với ổng trong tiệm, ổng kéo nó vô phòng facial rồi hãm hiếp nó.

Kim hỏi:

-Rồi ông ta có bị bắt không"

Thanh nói:

-Có chớ, bị bắt liền. Chừng người nhà hay thì ổng đã qua một đêm trong bót rồi. Bây giờ đang tại ngoại hầu tra. Cha, kể như lúa rồi. Cái tiệm kể như tiêu tùng!

Láng hỏi:

-Ổng có vợ con gì hông"

Thanh nói:

-Hổng rõ.

Chị Ngà nói:

-Nếu ông ta không làm gì thì làm sao bắt tội ổng được ha. Ở đây ai cũng là kẻ vô tội cho tới khi ra Toà, bị buộc tội với chứng cớ đàng hoàng mới xử người ta được chớ, đâu phải như xứ cộng sản, vô toà  chưa đứng trứơc vành móng ngựa, chưa gì hết mà công an còn dám đưa tay bịt miệng người ta, bị chụp hình đưa cùng khắp thế giới kià.

Láng nói:

-Ừa. Chỉ có mấy cái xứ có chính phủ ăn cướp mới làm như vậy. Còn vụ ông này, cũng nguy hiểm lắm đó. Lúc này nghề neo bị thiên hạ dòm ngó dữ lắm. Nghe nói có nhiều tiệm bị phạt muốn tiêu luôn tài sản kià.

Chị Ngà nói:

-Tháng tới nghề nails mình có buổi họp với Thượng Nghị Sĩ, có mặt bà Giám Đốc Hội Đồng Thẩm Mỹ nữa để đem vấn đề phạt vạ vệ sinh ra bàn cãi kià, vô cửa tự do, ai bỏ ra một ngày kiếm thì giờ đi vô dự thính đi.

Khải hỏi:

-Họ tổ chức nơi nào thế"

Chị Ngà nói:

-Thì ở Tiểu Sài Gòn chớ đâu, đọc trong báo thấy có địa chỉ ở chổ gần Tượng Đài Mỹ Việt đó Khải. Để chị đem tờ báo vô Khải lấy địa chỉ giờ giấc nầy nọ.

Khải nói:

-Nếu là chỗ Tượng Đài thời em biết.

Láng nói:

-Ờ, cũng nên có mặt để coi tình hình ra sao. Nghe người ta, đồn năm ra bảy biết đâu mà lường. Trở lại cái vụ ông gì đó, rồi chừng nào họ xử vậy chị Ngà"

Chị Ngà nói:

-Chưa biết, mới nghe tin trong đài thôi. Tui nghe tin gì có liên quan tới  nghề thẩm mỹ của mình là tui nhớ, ngoài raaaa…

Vinh nói:

-Ngoài ra, chuyện thời cuộc chị bỏ ngoài tai hả" em thì ngày nào cũng theo dõi tin tức thời sự chiến tranh.

Thanh nói:

-Để coi bữa nay có bao nhiêu vụ bom nổ, bao nhiêu người chết hả" Tui sợ nghe mấy vụ đó lắm. Mình bị chiến tranh mà nhà tan cửa mất, tạm dung thân xứ người, qua đây tưởng an bình, nào ngờ, có nhiều gia đình người Việt mình có con cháu hy sinh ngoài chiến trường, tui thấy buồn quá hà.

Kim nói:

-Thế hệ thứ nhì người Mỹ gốc Việt, con cháu mình sinh đẻ ở đây, hể đi lính là đi lính như mọi công dân Mỹ, đâu có phân biệt gốc cây gốc cối, gốc nào là gốc nào.

Trang nói:

-Thôi các chị nói chuyện chiến tranh chi nghe thê thảm quá. Thế còn ông chủ bị thưa ấy, chuyện đến đâu rồi chị Ngà"

Chị Ngà nói:

-Chưa biết. Còn đang trong vòng điều tra.

Tuấn nói:

-Tôi thì sợ phục vụ cho mấy cô nhỏ nhỏ lắm, nhứt là mấy con nhỏ Mễ. Thường thừơng thì đỏng đa đỏng đảnh quần áo hở trên lòi dưới, cái rốn thì đeo dây tòn ten gợi tình, đụng chuyện chút tí thì la toáng lên. Hứ. Làm như ai cũng muốn dê mình.

Thu nói:

-Chị Ngà à. Đặt máy quay đi chị. Như vậy có chứng cớ, khỏi sợ ai thưa gởi.

Chị Ngà cười khì:

- Hồi trước có đặt một lúc rồi thôi. Tiệm người ta bạc triệu mới đủ sức, tiệm mình kiếm tiền chợ hằng ngày, có khi còn chưa đủ sở hụi nữa mấy người à. Cần nhứt là mọi ngừơi phải biết "đề cao cảnh giác" là tốt thôi.

Thanh cười:

-Chị hay than. Chị mở thêm được mấy tiệm chi nhánh rồi"

Chị Ngà cười:

-Lớn thuyền thì lớn sóng, con ngừơi chớ có phải mình đồng da sắt đâu mà chịu nổi, một tiệm đây còn tháo mồ hôi hột rồi. Chị đâu phải như bà Loan, bạc triệu rồi, có mấy căn nhà rồi, bây giờ đang xính vính! Thôi, nói nhiều quá lang bang lạc đề. Tui dặn lại lần nữa, coi chừng bị người ta gài, làm neo cho phụ nữ phải cẩn thận.

Trương Ngọc Bảo Xuân

20/06/2019(Xem: 165)
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
20/06/2019(Xem: 192)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
20/06/2019(Xem: 323)
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
20/06/2019(Xem: 147)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
20/06/2019(Xem: 244)
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
20/06/2019(Xem: 163)
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
20/06/2019(Xem: 186)
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
20/06/2019(Xem: 139)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
20/06/2019(Xem: 195)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
20/06/2019(Xem: 141)
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
20/06/2019(Xem: 201)
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
20/06/2019(Xem: 189)
SACARAMENTO - Công ty điện ga PG&E đồng ý trả 1 tỉ MK về trách nhiệm trong các vụ cháy rừng trong mấy năm qua.
20/06/2019(Xem: 224)
WASHINGTON - Thông tin nhận được lúc 2 giờ chiều Thứ Tư 19/06 từ hội nghị chính sách tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang (FED) là không thay đổi lãi suất căn bản.
20/06/2019(Xem: 431)
WASHINGTON - Các dân biểu DC đả kích bà Hope Hicks, phụ tá của ông Trump từ lúc vận động tranh cử TT và trong 14 tháng đầu của nhiệm kỳ TT về cuộc điều trần hạn chế.
20/06/2019(Xem: 309)
WASHINGTON - Dân biểu DC Adam Schiff, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, loan báo: không còn thời gian và kiên nhẫn với phúc trình Mueller.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.