Hôm nay,  

Huy Trâm, Nguyễn Thị Mắt Nâu Ra Tập “thơ Viết Chưa Xong...”

25/09/200800:00:00(Xem: 3895)
Nhà thơ Huy Trâm nơi bàn ký sách
Westminster (Cổ Ngưu) --Tối thứ bảy ngày 20 tháng 9 năm 2008, tại hội trường nhật báo Người Việt khoảng 150 văn thi hữu, thân hữu và đồng hương tham dự buổi ra mắt thơ truyện của nhà thơ Huy Trâm và Nguyễn Thị Mắt Nâu. Điều hợp chương trình cô Thu Hà.

Sau phần nghi thức, Cô Uyên Chi lên giới thiệu về hai tác giả. Được biết nhà thơ Huy Trâm sinh năm 1937 tại miền Bắc Việt Nam, cựu học sinh các trường Trung Học Nguyễn Trải và Khải Định Huế. Ông bắt đầu viết văn từ năm 1954, Giải thưởng văn chương toàn quốc năm 1969, sáng lập và nhạc trưởng chương trình nhạc chủ đề trên đài truyền hình Việt Nam năm 1971-1973, Thẩm phán công tố. Sau năm 1975 đi ở tù Cộng Sản 7 năm và 3 năm bị giam lại vì lý do chính trị, đến Hoa kỳ năm 1991 và hiện dịnh cư tại Quân Cam California. Ông đã xuất bản 22 tác phẩm với  nhiều thể loại. 

Nguyễn Thị Mắt Nâu người cũng đã quen thuộc với độc giả qua những tác phẩm như: Màu Chiều Đã Tắt, Loài Người Cô Đơn, Người Cuối Chân Mây và tập thơ xuất bản chung với nhà thơ Huy Trâm đó là “Thơ Viết  Chưa Xong Giữa Cuộc Đời".

Sau đó nhà thơ Huy Trâm và Nguyễn Thị Mắt Nâu lần lược lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của những người tham dự .Tiếp theo nhà văn Bùi Bích Hà nói về tác phẩm, những ưu tư ray rứt cuộc đời của hai tác giả, bà đã nói lên được gì mà hai tác gỉa đả diễn tả bằng lời thơ chính từ nỗi lòng mỗi người, trong bài nói chuyện nhà văn Bùi Bích Hà đã làm người nghe cảm nhận được những tâm sự của tác giả trong " Thơ Viết Chưa Xong Giữa Cuộc Đời." Cuối cùng nhà thơ Huy Trâm nói về tập truyện "Người Cuối Chân Mây" của Nguyễn Thị Mắt Nâu, sau những phân tích một số truyện ông kuuyến khích Nguyễn Thị Mắt Nâu tiếp tục sáng tác nhiều hơn nữa.

Được biết tập  truyện "Người Cuối Chân Mây" dày 160 trang với  16 truyện ngắn. Trong tập thơ viết chưa xong giữa cuộc đời  có 92 trang gồm có: 30 bài thơ của nhà thơ Huy Trâm và 48 bài thơ của Nguyễn Thị Mắt Nâu. Nhưng với một số bài thơ như vậy mà hai tác giả đã viềt chưa xong  thì chắc chắn độc giả sẽ còn đọc dài dài cho đến khi nào viết xong, độc giả đang chờ để đọc tiếp...

Buổi ra mắt kết thúc trong bầu không khí  thân tình với phần văn nghệ phụ diễn do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.