Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Nghệ Chăm Sóc Người Già Nở Rộ, Hốt Bạc Tại California

21/09/200800:00:00(Xem: 6683)

(The Fresno Bee) Số người lớn tuổi sẽ tăng gấp đôi so với dân số còn lại ở Cali trước năm 2020. Ngân sách dành trả tiền hưu bỗng, tiển trợ cấp an sinh, tiển chăm sóc sức khoẻ mà nhà nưóc dành cho lớp người lớn tuổi là một gánh nặng chẳng những cho tiểu bang, liên bang mà các tổ chức như giáo dục, bựu điện, hoả xa lãnh tiền trợ cấp hưu liểm.

Các nhà kinh doanh là những ngưòi làm ăn giỏi, đánh hơi được trưóc nên chuẫn bị rầm rộ biến việc chăm sóc người lớn tuổi thành một kỹ nghệ hái ra tiền. Đạc biệt ở  Cali ngưòi lớn tuổi được tiểu bang trợ cấp đặc biệt  thêm tiền mặt trên 200 đô la, nên những nhà kinh doanh lại càng tập trung nỗ lực lớn hơn nữa. Việc  phát triển kỹ nghệ chăm sóc người già và kỹ nghệ này đang bành trướng nhanh chóng.

"Có thể làm nhiều tiền từ những người già" là nhận xét của Ivan Flores, điều họp viên của Fresno/Madera Ombudsman Program,  là người giám sát chương trình chăm sóc cho người lớn tuổi. Private Duty Insider là một trong 9 đại công ty làm chủ chương trình chăm sóc người già tại gia cho biết  số tiền chi cho chương trình này năm  2006 là $1.4 tỷ.

Cách đây gần 3 năm, mà số tiền chăm sóc tại gia đả như thế, Bây giờ một giờ chăm sóc người lớn tuổi tại nhà đã lên trên 8 Đô, số giờ mỗi tháng tăng tùy theo sức khoẻ, thì kinh phí dành cho việc chăm sóc người già tại nhà sẽ tăng gấp mấy lân.

Nhưng theo Medicare và Sở An sinh xã hội, chi phí chăm sóc người già tại nhà, hợp với tâm lý ngưòi lớn tuổi, mà rẻ nhiều lần hơn so với chăm sóc tại nhà dưỡng lão (nursing home) hay day care do các nhà thầu đứng ra lãnh khoán với nhà nước. 

Nên nhiều nhà kinh doanh đang lao vào kỹ nghệ hốt bạc này. Nội cái việc quàng cáo và chỉ dẫn thôi, một công ty nhỏ vận động cho kỹ nghệ này, như Cty Wareman đã làm việc không kịp và đếm bạc cũng không kịp. Tháng 11 này Công ty Waterman  tung lên Internet, trang www.seniorsos.com--  bản quảng cáo giúp cho người già thu xếp công việc, tìm người chăm sóc tại gia, phải sống như thế nào cho thích họp. Tiền công rẻ thôi là $199 cho việc tư vấn này. Đó là chưa nói tiền Waterman ăn tiền dắt mối  mà các công ty chăm sóc người già trả cho Waterman! 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.