Ủy Viên Giáo Dục Tặng Học Cụ Học Sinh Việt Tưng Bừng

01/09/200800:00:00(Xem: 2075)

Nghị viên Tạ Đức Trí, ủy viên giáo dục Sergio Contreras trao tặng học phẩm cho học trò.

WESTMINSTER - Đứng bên cạnh nghị viên Tạ Đức Trí của thị xã Westminster, ủy viên giáo dục Sergio Contreras và phu nhân đã trao tặng hàng ngàn học phẩm cho học trò tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran St, Westminster, hôm Thứ Bảy 30-8-2008.

Hàng trăm, và có thể tới hàng ngàn, phụ huynh Mỹ gốc Việt đã đưa con em tới  nhận quà tặng trong Ngày Nhập Học do ủy viên giáo dục Sergio Contreras tổ chức, liên tục đều đặn dòng người tham dự, từ từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Mục đích của Ngày Nhập Học là để tặng các học phẩm cho học sinh cũng như tiếp xúc với quý phụ huynh. Được biết các học phẩm gồm có gần 600 cuốn tập, 400 viết chì, 300 viết nguyên tử, 200 cây keo dán, 100 hộp màu sáp (crayons) và khoảng 50 cây kéo cắt giấy. Những học phẩm đều từ tiền túi của ủy viên giáo dục Sergio Contreras.

Trong dịp naỳ, ủy viên giáo dục Sergio Contreras đã trả lời các thắc mắc về vấn đề giáo dục của phụ huynh Việt.

Ông cho biết: "Tôi luôn mong ước giúp các em có đầy đủ phương tiện trên con đường học vấn. Tôi cũng mong mỏi gặp gỡ quý phụ huynh để giải đáp những thắc mắc về trường học hòng giúp các em nâng cao thành tích học tập."Trường hợp phụ huynh naà còn thắc mắc về giaó dục,, xin liên lạc ủy viên giáo dục Sergio Contreras ở số 714-305-9714.

Ủy viên Sergio Contreras đã có một quá trình sát cánh cùng với cộng đồng Việt trong nhiều sinh hoạt như ông từng là một tuyệt thực viên trong các buổi tuyệt thực để tranh đấu cho nhân quyền, và nhiều sinh hoạt khác. Ông học Việt Ngữ và có khả năng nói một ít tiếng Việt. Ông cho biết ông rất hãnh diện được phục vụ các phụ huynh và học sinh trong học khu Westminster, mà trong đó học sinh gốc Việt chiếm một con số đáng kể.

Ông Sergio Contreras, một người con trong một gia đình di dân từ Mễ Tây Cơ, đã quyết tâm học tiếng Việt từ hơn một năm qua tại trường Warner Middle School trong trương trình của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.  Ông cho biết, “với ngôn ngữ Việt, tôi có sự thích thú để tìm tòi và học hỏi.  Tôi còn có hoài bão là cố gắng để nâng cao tiếng Việt của mình mỗi ngày mỗi khá hơn để có thể phân biệt giọng nói của người Việt thuộc từng vùng như Bắc Trung Nam. Tôi cho rằng hiểu được ngôn ngữ của một dân tộc là hiểu được văn hóa của dân tộc đó."

Trong bốn năm qua, anh Sergio Contreras đã là một gạch nối vô cùng quý báo giữa phụ huynh, học sinh, và học khu Westminster.  Ông Sergio thường xuyên tình nguyện giúp đỡ các em học sinh nghèo trong cộng đồng.  Giúp đỡ các em học sinh phát triển tiềm năng của mình là mối quan tâm hang đầu của ông Contreras.

Nghị viên Tạ Đức Trí cho biết, người ta cũng có thể gặp ông Sergio Contreras trong những sinh hoạt cộng đồng.  Ông thường hay có mặt trong các cuộc tuyệt thực, xuống đường, biểu tình tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ do cộng đồng Việt tại Little Saigon tổ chức trong nhiều năm.  Tại buổi lễ khánh thành tấm billboard của linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng, ông đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi ông phát biểu bằng tiếng Việt rành rẽ nói lên sự ủng hộ của ông dành cho cộng đồng người Việt trong công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ.

Ông Sergio Contreras có bằng cao học về quản trị (public administration) của đại học Cal State Long Beach và tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân về luật pháp.  Ông hiện là giám đốc văn phòng cho Dân Biểu tiểu bang Tony Mendoza của quận Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.