Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Viên Giáo Dục Tặng Học Cụ Học Sinh Việt Tưng Bừng

01/09/200800:00:00(Xem: 1746)

Nghị viên Tạ Đức Trí, ủy viên giáo dục Sergio Contreras trao tặng học phẩm cho học trò.

WESTMINSTER - Đứng bên cạnh nghị viên Tạ Đức Trí của thị xã Westminster, ủy viên giáo dục Sergio Contreras và phu nhân đã trao tặng hàng ngàn học phẩm cho học trò tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran St, Westminster, hôm Thứ Bảy 30-8-2008.

Hàng trăm, và có thể tới hàng ngàn, phụ huynh Mỹ gốc Việt đã đưa con em tới  nhận quà tặng trong Ngày Nhập Học do ủy viên giáo dục Sergio Contreras tổ chức, liên tục đều đặn dòng người tham dự, từ từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Mục đích của Ngày Nhập Học là để tặng các học phẩm cho học sinh cũng như tiếp xúc với quý phụ huynh. Được biết các học phẩm gồm có gần 600 cuốn tập, 400 viết chì, 300 viết nguyên tử, 200 cây keo dán, 100 hộp màu sáp (crayons) và khoảng 50 cây kéo cắt giấy. Những học phẩm đều từ tiền túi của ủy viên giáo dục Sergio Contreras.

Trong dịp naỳ, ủy viên giáo dục Sergio Contreras đã trả lời các thắc mắc về vấn đề giáo dục của phụ huynh Việt.

Ông cho biết: "Tôi luôn mong ước giúp các em có đầy đủ phương tiện trên con đường học vấn. Tôi cũng mong mỏi gặp gỡ quý phụ huynh để giải đáp những thắc mắc về trường học hòng giúp các em nâng cao thành tích học tập."Trường hợp phụ huynh naà còn thắc mắc về giaó dục,, xin liên lạc ủy viên giáo dục Sergio Contreras ở số 714-305-9714.

Ủy viên Sergio Contreras đã có một quá trình sát cánh cùng với cộng đồng Việt trong nhiều sinh hoạt như ông từng là một tuyệt thực viên trong các buổi tuyệt thực để tranh đấu cho nhân quyền, và nhiều sinh hoạt khác. Ông học Việt Ngữ và có khả năng nói một ít tiếng Việt. Ông cho biết ông rất hãnh diện được phục vụ các phụ huynh và học sinh trong học khu Westminster, mà trong đó học sinh gốc Việt chiếm một con số đáng kể.

Ông Sergio Contreras, một người con trong một gia đình di dân từ Mễ Tây Cơ, đã quyết tâm học tiếng Việt từ hơn một năm qua tại trường Warner Middle School trong trương trình của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.  Ông cho biết, “với ngôn ngữ Việt, tôi có sự thích thú để tìm tòi và học hỏi.  Tôi còn có hoài bão là cố gắng để nâng cao tiếng Việt của mình mỗi ngày mỗi khá hơn để có thể phân biệt giọng nói của người Việt thuộc từng vùng như Bắc Trung Nam. Tôi cho rằng hiểu được ngôn ngữ của một dân tộc là hiểu được văn hóa của dân tộc đó."

Trong bốn năm qua, anh Sergio Contreras đã là một gạch nối vô cùng quý báo giữa phụ huynh, học sinh, và học khu Westminster.  Ông Sergio thường xuyên tình nguyện giúp đỡ các em học sinh nghèo trong cộng đồng.  Giúp đỡ các em học sinh phát triển tiềm năng của mình là mối quan tâm hang đầu của ông Contreras.

Nghị viên Tạ Đức Trí cho biết, người ta cũng có thể gặp ông Sergio Contreras trong những sinh hoạt cộng đồng.  Ông thường hay có mặt trong các cuộc tuyệt thực, xuống đường, biểu tình tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ do cộng đồng Việt tại Little Saigon tổ chức trong nhiều năm.  Tại buổi lễ khánh thành tấm billboard của linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng, ông đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi ông phát biểu bằng tiếng Việt rành rẽ nói lên sự ủng hộ của ông dành cho cộng đồng người Việt trong công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ.

Ông Sergio Contreras có bằng cao học về quản trị (public administration) của đại học Cal State Long Beach và tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân về luật pháp.  Ông hiện là giám đốc văn phòng cho Dân Biểu tiểu bang Tony Mendoza của quận Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.