Hôm nay,  

Nam Cali: Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trang Nghiêm, Xúc Động

20/08/200800:00:00(Xem: 3093)

Tại Chùa Huệ Quang, cung nghinh chư Tăng Ni Tôn Đức. Tại Chùa A Di Đà, Ni Sư Như Ngọc tác bạch.

QUẬN CAM (Cổ Ngưu) -- Trong những ngày cuối tuần tại Nam California, tất cả các chùa, các tự viện đều đồng loạt tổ chức ngày Đại Lễ Vu Lan, chùa lớn, chùa nhỏ, nơi nào đồng hương Phật Tử cũng tham dự rất đông, kẻ đến người đi tấp nập trông như ngày hội tết.

Tại Chùa A Di Đà lúc 5 giờ chiều thứ bảy ngày 16 tháng 8 năm 2008, đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày lễ Vu Lan. Trước khi vào lễ chính thức một thời pháp đã được Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, viện chủ chùa Phước Hậu tại Wisconsin giảng với đề tài "Mẹ Là Bồ Tát".

Trong phần thuyết pháp Sư Cô cũng đã nhắc nhở mọi người biết về tình thương cao cả của Mẹ, Cha, " Mẹ là Bồ Tát, Bồ Tát là Mẹ" . . .Sư Cô cũng đã nói thêm " Vu Lan là lễ hội văn hóa tình người" . .  .Được biết Sư Cô Thích Nữ Giới Hưong đã du học tại Ấn Độ 10 năm và tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật Học tại trường đại học Delhi, Sư Cô đã viết và chuyển ngữ nhiều cuốn sách gía trị cho hàng Phật Tử tu học. Sau thời Pháp Lễ Vu Lan  chính thức cử hành, Mở đầu phần cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện.

Sau phần nghi thức, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc. Mở đầu Sư Cô cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử, sau đó Sư Cô cũng nói qua về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan . . ." Từ bao giờ, Vu Lan là tiếng gọi thắm thiết cho người con quay về nương tựa Mẹ, và cũng từ bao giờ, mùa Vu Lan là mùa báo hiếu của tất cả chúng ta. . ."

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ Chùa Phổ Đà ngài cũng nhắc nhở mọi người về ý nghĩa ngày báo hiếu, chử hiếu trong đạo phật Ngài cũng nhắc cho phật tử nhớ rằng "Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật. . ."

Sau đó các Anh chị thanh thiếu niên (trung tâm Thích Thiện Ân) hát bài dâng hương và dâng hoa, tiếp theo lễ chính thức với bài  hát Trầm Hương Đốt. Sau đó phần nghi lễ Vu Lan chính thức bắt đầu.

Sau phần nghi lễ là phần văn nghệ đạo vị do Anh chị em văn nghệ sĩ phật giáo và các em trong gia đình Phật Tử trình diễn. Cuối cùng mọi người cùng dùng cơm tối thân mật trước khi ra về.

Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008 tại Chùa Huệ Quang, hằng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách, Đại Diện một số các Tôn Giáo bạn, các Hội Đoàn, Đoàn Thể và khoảng một  ngàn đồng hương Phật Tử tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan. Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Phước Niệm.

Trước khi vào phần lễ chính thức, một buổi lễ cúng dường trai tăng cho qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni diễn ra tại Chánh Điện Chùa Huệ Quang trông thật đẹp mắt, trước khi cung nghinh Chư Tôn Đức, đồng hương Phật Tử, Gia Đình Phật Tử và ban nghi lễ đã sắp thành 2 hàng để nghinh đón.

Đoàn Tăng Ni theo bước đi thiền hành trên tay với bình bát đã lần lược từng bước ngang qua bàn lễ vật cúng dường để nhận lễ vật trước khi vào chánh điện, từng hàng dài các chị Phật Tử trong đồng phục áo dài màu lam, trên đầu đội những khay lễ vật cúng dường cùng bước theo Chư Tôn Đức Tăng Ni vào chánh điện. Đây là phần nghi lễ cúng dường trang nghiêm và đẹp nhất trong mùa Vu Lan 2008.

Mở đầu buổi thọ trai, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã ngỏ lời cảm ơn Thượng Tọa Thích minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang cùng toàn thể Phật Tử, tiếp theo nghi thức thọ trai bắt đầu.

Sau đó 3 hồi chuông trống bát nhã được gióng lên để cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài chuẩn bị cho phần nghi lễ chính thức. Đồng hương Phật Tử đã đứng dọc 2 bên đường từ chánh điện sang hội trường, trong hội trường đồng hương Phật Tử đã đứng trang nghiêm để cung thỉnh Chư Tôn Đức.

Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán, sau đó Phật Tử Tâm Cang Hồ Văn Quỳnh thay mặt Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc, tiếp theo là vũ khúc dâng hoa do các em gia đình Phật Tử trình diễn. Sau vũ khúc dâng hoa là Đạo Từ của Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo, viện chủ Chùa Phổ Đà, trong phần Đạo Từ ngài cũng nhắc cho đồng hương Phật Tử biết về chử hiếu đối với đấng sinh thành.. . .

Ngài nhắc: " Tam kinh tự điển hiếu nghĩa vi tiên, Cha Mẹ hiện tiền như Phật tại thế". . . .

Tiếp theo phần nghi lễ Vu Lan, một số Chư Tôn Đức Tăng Ni lên lễ đài để chính thức cữ hành lễ. Sau phần lễ chính thức là lễ phóng sanh, tiếp theo là chương trình văn nghệ " Bông Hồng Cài Áo."

Một chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do một số anh chị em văn nghệ sĩ, gia đình Phật Tử tham gia trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.