Hôm nay,  

HS Mỹ Được Cổ Võ Đi Xe Đạp, Đỡ Tốn Xăng, Tăng Sức Khỏe

10/08/200800:00:00(Xem: 3514)
Các trường trung học và đại học cao đẳng đang gợi ý các học sinh bỏ xe hơi để tiết kiệm tiền xăng, bảo vệ môi sinh và thăng tiến sức khỏe thể chất.

Trong mùa thu này, trường đại học cao đẳng Ripon College tại Ripon, tiểu bang Wisconsin, đang cung cấp cho sinh viên năm thứ nhất các xe đạp leo núi, nón an toàn và ổ khóa không tính tiền bằng lời hứa không lái xe hơi đến trường.  Chi phí $300 cho mỗi học sinh được tài trợ bởi nhiều cá nhân hiến tặng.

Hiệu trưởng trường college David Joyce nói rằng kế hoạch là phương tiện để tránh việc xây cất khu nhà đậu xe, nhưng về mặt thành quả của nó là các lợi ích: giảm bớt ô nhiễm, thêm thể dục, và tiết kiệm tiền xăng.  Ông Joyce nói rằng, "Thời điểm là đúng lúc.  Chúng tôi vừa cực kỳ sáng suốt, vừa rất may mắn."  Khoảng 60% của 300 sinh viên mới nhập học đã ghi tên.

Mike Martin, Tổng giám đốc của Hội Quốc Gia Chuyên Chở Học Sinh, nói rằng, "Thiếu niên ngày nay được nhiều lợi lạc.  Họ tỉnh giác về xã hội, họ cũng ý thức về môi trường.  Khi giá xăng cao có tác động, họ là những người thông minh."

Đối với các đại học khác:

- Tại đại học Auburn University ở Auburn, Alabama, một tiệm bảo trì xe đạp trong một hội học sinh mới và một chương trình chia xẻ xe đạp sẽ ra đời vào mùa thu năm nay. Giá xăng lên cao giúp nhà trường đạt được mục đích tăng số lượng học sinh và nhân viên nhà trường lái xe đạp lên đến 12% đứng đầu trong 2 năm.

- Nhiều chương trình cho thuê xe đạp khác sẽ bắt đầu và mở rộng trong năm nay tại các đại học ở các tiểu bang Georgia, Illinois, Maine và Pennsylvania.

- Thêm nhiều đường dành cho xe đạp, nhiều bản giới hạn tốc độ lái xe và hệ thống đường xe dành cho nhiều phụ huynh là trong số những thay đổi đang được để ý tại trường trung học Hanover Park High School tại East Hanover, New Jersey, để giảm thiểu tình trạng kẹt xe và nâng cao an toàn cho học sinh.

- Trường trung học Howards Grove High School tại Howards Grove, Wisconsin, đang dùng số tiền cung cấp của liên bang để xây dựng đường đi bộ và xe đạp trong trường học, hiện nay chỉ dành cho xe hơi và xe buýt.  Dự án $100,000 đang được lên lịch trình sẽ hoàn tất vào mùa thu năm 2009.

- Các sinh viên theo học chương trình 4 năm tại đại học State University of New York-Albany được đề nghị trong chương trình lớp học phải trải qua việc đi xe đạp và đi bộ vònh quanh trong trường khoảng 3.1 miles. 

- Nhân viên và học sinh của 3 trường trung học tại quận Marin, California, đang làm việc với chương trình Luật An Toàn địa phương cho các trường học để cải thiện các ngã tư đường, các lối đi bộ và xe đạp trong những ngày trường học mở cửa và dùng xe đạp như là phương tiện di chuyển trong các cuộc dã ngoại.

Earl Blumenauer, dân biểu thuộc đảng Dân Chủ tại tiểu bang Oregon, nói rằng, "Chúng ta có hơn 100 triệu chiếc xe đạp đang nằm ở đâu đó trong các nhà xe, trong tầng hầm dưới nhà và nơi các hành lang.  Khi mọi người bắt đầu đem chúng ra dùng, chúng có thể là phương tiện di chuyển hữu hiệu."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.