Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Jose Solorio: Chống Giảm Ngân Sách Giáo Dục Cali

01/08/200800:00:00(Xem: 1877)

Dân biểu Jose Solorio và phái đoàn đang thăm viếng Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Dân biểu tiểu bang California địa hạt 69 Jose Solorio và phái đoàn văn phòng tại quận Cam đã thăm viếng tòa soạn Việt Báo trưa Thứ Năm, ngày 31-7-2008 trong mục đích kêu gọi cộng đồng người Việt trong quận hạt 69 hậu thuẫn công cuộc tranh đấu để tránh việc cắt giảm ngân sách giáo dục trong dự thảo ngân sách tiểu bang năm nay.

Cùng đi với dân biểu Jose Solorio còn có ông Juan Carlos Flores, giám đốc văn phòng địa hạt quận Cam và ông Kenneth Nguyễn, Ủy viên Cố Vấn.

Dân biểu Jose Solorio đại diện cho cử tri thuộc quận hạt 69 gồm 3 thành phố lớn Santa Ana, Anaheim và Garden Grove, những nơi mà có đông đảo người Việt tỵ nạn cư ngụ. 

Là người con của một di dân Mễ đến định cư tại Hoa Kỳ làm việc trong nông trại, Jose Solorio lớn lên trong bối cảnh của một người thuộc thế hệ thứ hai trưởng thành tại đất nước nhiều cơ hội để phát triển này.  Chính vì vậy, Jose Solorio luôn luôn nỗ lực học tập và làm việc kiên trì để có thể đạt được thành tích như hôm nay, đặc biệt với tâm nguyện cống hiến cho đất nước tự do đã cưu mang ông và lòng nhiệt thành phục vụ cộng đồng các dân tộc di dân khác, trong đó có cộng đồng người Việt Nam.

Năm 1995, ông Jose Solorio đã phục vụ trong vai trò Phó chủ tịch công ty liên hệ cộng đồng và tiếp thị thị trường tại quận Cam.  Năm 2000, ông Jose Solorio đã được bầu vào chức vụ Nghị viên thành phố Santa Ana và đã tái đắc cử chức vụ này trong kỳ bầu cử năm 2004.  Hiện nay, dân biểu Jose Solorio là Chủ tịch Ủy ban về An ninh Công cộng và là thành viên của 3 Ủy ban tại quốc hội tiểu bang: Giáo Dục, Giao Thông và Tài Khóa. 

Trong những năm tháng qua, với tư cách là nghị viên thành phố Santa Ana và dân biểu tiểu bang Califorinia, ông Jose Solorio đã đóng góp rất nhiều cho các cộng đồng di dân nói chung và cho cộng đồng người Việt nói riêng.  Trong số những đóng góp đó của ông Jose Solorio, người Việt tại quận Cam vẫn không quên đến những sự kiện mang tính ích lợi lâu dài cho người Việt tại đây như:

- Hậu thuẫn và trực tiếp giúp đỡ cho các cơ sở tôn giáo được chính thức dựng lập và sinh hoạt, trong đó có các ngôi Chùa Huệ Quang, Bảo Quang, v.v…,; các nhà thờ La Vang, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, v.v…,

- Cùng với các nghị viên và dân biểu khác để vận động và xây dựng bảng Welcome to Little Saigon trên đường First Street, thành phố Santa Ana.

- Tiếp tục vận động để thành phố Santa Ana chính thức công nhận cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH là biểu tượng quốc kỳ của người Việt Nam tại thành phố này.  Cuộc vận động này đã bắt đầu từ năm 2004, nhưng cho đến nay, sau 2 lần vận động vẫn chưa được kết quả.  Dân biểu Jose Solorio đã nói với phóng viên Việt Báo rằng ông sẽ tiếp tục vận động để có thể thành công trong dịp bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Dân biểu Jose Solorio đặc biệt quan tâm đến vấn đề giáo dục.  Vì thế, ông đang tranh đấu để chống lại việc cắt giảm ngân sách giáo dục trong tiểu bang. Ông là dân biểu tác giả của đạo luật giảm thiểu giá tiền mua sách cho các sinh viên đại học đang tăng vọt như hỏa tiễn.  Đạo luật đòi hỏi các nhà xuất bản, các tiệm sách tại đại học và các giáo sư giữ giá sách ở mức khả dĩ cho sinh viên và thông báo thông tin về giá sách cho các sinh viên.

Ông còn là giới chức luôn đấu tranh để chống lại nạn băng đảng trong cộng đồng, bảo vệ cộng đồng trước các tội phạm bạo động.  Trong chiều hướng đó, dân biểu Jose Solorio đang hợp tác với Thống Đốc California để đưa ra chiến lược chống lại băng đảng toàn tiểu bang trong đó có việc triệt hạ, ngăn ngừa, can thiệp và các chương trình cho tội phạm vào tù trở lại. 

Điểm đặc biệt mà có lẽ ít người biết đến, đó là dân biểu Jose Solorio đã có tín tâm sâu đậm đối với đạo Phật và đã ăn chay trường từ 10 năm nay.  Ông hiện sống với vợ và 2 con trai tại thành phố Santa Ana, California.  Vợ ông, bà Linn gốc Trung Hoa, là một giáo sư dạy môn Xã Hội Học tại trường trung học Valley High School ở thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.