Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công: Hy Vọng Cho Người Bệnh...

21/07/200800:00:00(Xem: 5410)
Đối với tôi thì đây là một cái "Duyên". Cái duyên may bắt đầu bằng những bài viết về " Thiên Tiên Khí Công và Nhập Thất để trị bệnh" của giáo sư Phạm Văn Chính đăng trên Việt Báo tại Cali, USA mà tôi đọc được. Tôi gửi thư tới GS và đặt mua một số sách do GS viết. Kém may mắn, GS đang bận thuyết giảng và tổ chức những khóa thực tập tại VN. Cuối năm, tôi về VN thăm gia đình, nhân cơ hội tôi xin được gặp GS để hàn huyên tâm sự và tìm hiểu phương pháp này.

Về tới VN sau khi ổn định chỗ ăn ở,  tôi điện thoại ngay cho GS báo tin và xin địa chỉ để ngày mai tới diện kiến. GS ra tận đầu hẻm để đón tôi. Thoạt đầu, tôi không thể tin rằng người đứng trước mắt tôi chính là giáo sư, là tác giả, là người sáng lập ra môn phái Tiên Thiên Khí Công. Với vóc dáng mảnh khảnh, thanh tao, bình dân, tươi cười đưa tay bắt tay tôi: "Em là Tuấn phải không, tôi là Phạm Văn Chính". Xin chào thầy. GS vội vàng: "Đừng gọi tôi là thầy, là anh thôi". Tôi siết chặt tay GS: "Hân hạnh được biết anh"!

Chúng tôi như quen nhau từ lâu. Anh Chính dẫn tôi vào nhà. Sau đó hỏi tôi sức khỏe có vấn đề gì không" Tôi trả lời: " Sức khỏe của em không có vấn đề gì quan trọng lắm. Một số bệnh kinh niên như hen suyễn, lâu lâu nó nổi cơn, nên đi đâu cũng phải có Ventolin. Bệnh gai cột sống, lâu lâu đau phải nghỉ làm. Ngoài ra, hai mắt em bị mờ, đọc sách phải mang kính. Em có đi khám bác sĩ chuyên môn, bác sĩ cho biết mắt em  có nước, nguyên do bị Stress. Khi nào hết Stress thì mắt khỏi". Nghe tôi kể anh Chính nói: "Những bịnh em kể không có gì lo lắng, nếu em theo anh tập Khí Công và Tiết Thực  3 ngày là sẽ giảm bớt ngay" . Sau khi nâng ly trà mời tôi, anh  giải thích cho tôi lý do tại sao cơ thể ta bị bịnh. Anh nói: "Bản thân con người khi còn trong bụng mẹ (thời Tiên Thiên) không có bịnh, ngoại trừ bị tật bẩm sinh. Khi ra đời cơ thể ta tiếp xúc với bên ngoài như: "ăn uống, hít thở". Những lúc ấy thức ăn, không khí vào cơ thể mang theo những thứ cần thiết để nuôi dưỡng tế bào, đồng thời mang vào cơ thể ta những hóa chất vi sinh vật có lợi và vi sinh vật có hại .  Ngoài ra, môi trường xung quanh chúng ta bị nhiễm độc vì có quá nhiều hóa chất,bụi bặm...Trái đất nóng lên. Đây là thời cơ thuận tiện cho một số vi sinh vật phát triển nhanh chóng như: siêu vi SARS, H5N1, HIV." GS nói chậm với giọng nói rõ ràng như có hấp lực lôi cuốn người đối diện.Ngoài ra, tôi nhận thấy một thứ thần sắc tóat ra nơi gương mặt của GS. Ngưng một chút, GS tiếp:" Không những vậy, người  ta ăn nhiều hơn, uống nhiều hơn. Chế biến đủ thứ thức ăn khoái khẩu . Kết quả đưa đến "Mập Phì".  Cơ thể càng mập phì thì càng cần ăn nhiều. Càng ăn nhiều thì càng mập . Máu lưu thông khó khăn, làm cho tim phải đập mạnh, cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, tai biến nảo, tai biến tim... Hàng triệu triệu người chết vì tai biến tim!

Về thực phẩm, hiện tại người ta dùng quá nhiều hóa chất trong kỹ nghệ chế biến thực phẩm. Khi con cá, con tôm đến tay người tiêu thụ thì thời gian lưu trử từ sáu tháng đến cả năm trời, nhất là đồ hộp có khi lên tới hai ba năm. Để giữ những thực phẩm không thối rữa,để bán chạy, người ta phải xử dụng những hóa chất để bảo quản và cả để gây nghiện nữa ...

Để tự cứu,chúng ta phải biết tạo cơ hội cho cơ thể chúng ta "tái phối trí", xắp xếp lại trật tự, giữ lại những cái cần thiết và loại bỏ những cái không cần thiết. Cơ thể của chúng ta rất kỳ diệu, nó tự biết phải làm gì và phải làm sao để tái lập trật tự, tự nhận biết những tế bào nào cần thiết và không cần thiết, tìm ra được những sinh vật lạ và loại bỏ hay tiêu diệt chúng. Lúc cơ thể của chúng ta "tái phối trí", tự điều chỉnh, quân bình âm dương, tạo thêm nhiều hồng huyết cầu, tạo ra nhiều kháng thể để chống chọi với siêu vi kể cả siêu vi độc hại.

Nhưng làm cách nào để thực hiện điều này" "Tiết Thực" theo Tiên Thiên Khí Công cũng gọi là Nhập Thất là biện pháp hữu hiệu và tự nhiên nhất. Chúng ta ngưng ăn vài ngày, ít nhất 3 ngày cho cơ thể chúng ta nghỉ ngơi. Cơ thể chúng ta trong thời gian này bị ngưng cung cấp thực phẩm nên bắt buộc phải tự biến những phần dư thừa có sẵn thành năng lượng để nuôi cơ thể. Phần dư thừa trước nhất là mỡ. Mỡ ở bụng bị tiêu hủy đầu tiên. Những người mập sẽ xuống cân nhanh chóng. Sau đó là mỡ trữ trong các cơ quan hay trong máu. Như vậy mạch máu được thông sạch. Máu lưu thông dễ dàng, tránh được tình trạng nghẽn mạch máu, tránh được tai biến não và tai biến tim. Sau đó, đến các mô, hay khối u dư thừa,  các khối u xuất hiện mất trật tự cũng bị phân hủy để làm thức ăn nuôi cơ thể. Như vậy các cục ung bướu sẽ từ từ tan biến, thấn kinh được nghỉ ngơi nên khang kiện hơn, chữa lành bịnh mất ngủ và các dạng tâm thần khác .. .  Sức đề kháng tăng nên cơ thể có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi trùng, siêu vi trùng,kể cả HIV . . . 

 Tiên Thiên Khí Công là một phương pháp " Hít Thở".Phương pháp dùng khí trời thay cho thực phẩm nuôi dưỡng cơ thể trong thời gian Tiết Thực. Khí trời có năng lượng, có hơi nước nên giúp ta không đói, khát. Con rắn mỗi lần lớn lên nó phải lột xác. Muốn lột được xác, rắn phải nhịn ăn trong một thời gian, làm cho cơ thể nó nhỏ đi để có thể chui ra khỏi cái xác già nua. Chính trong thời gian này cơ thể rắn phối trí lại, loại bỏ những cái xấu và tạo cái mới, chuẩn bị sau khi thay xác rắn có một cái lớp da mới hơn, đẹp hơn, hợp với sự tăng trưởng của cơ thể. Con Rùa không cho ăn trong vài tuần, nó vẫn sống. Con ốc vẫn sống khi được cất giữ trong ngăn tủ với thời gian khá lâu. Chúng không ăn uống gì, vậy cái gì nuôi chúng " Chắc chắn là không khí. Con vật có thể dùng khí trời để sống khỏe mạnh. Vậy con người chúng ta có khả năng này không " Chắc chắn con người có khả năng vận dụng khí trời để sống khỏe mạnh trong một thời gian nhất định với phương pháp

TTKC .Cơ thể chúng ta lập lại thế quân bình âm dương, phục hồi lại những tổn hại, xóa bỏ những dư thừa, tự điều chỉnh, sắp xếp lại trật tự và chức năng của các tế bào. Nhờ đó mà trị được nhiều bịnh nan y."

Tôi nhận lời xin ghi tên tham dự khóa Tiết Thực 03-2008 tại Vũng Tàu, Việt Nam. Chúng tôi ra Vũng Tàu khoảng 9 giờ sáng. Một số tham dự viên đã có mặt.Tới khoảng 11giờ chúng tôi tập trung đo huyết áp và làm tờ khai bệnh để GS tiện việc theo dỏi..  Chúng tôi tổng số 7 người. Mỗi người đều mang trong mình một thứ bệnh. Sau khi nghe báo cáo thấy chỉ có tôi là bệnh thông thường, còn đa số người xung quanh đều có những bệnh lâu năm như : Cao máu, mập phì,  viêm gan, mỡ trong gan , khối u, loét bao tử....

Khai mạc chương trình Tiết Thực 3 ngày một cách đơn giản. GS hướng dẫn chúng tôi cách hít thở.. Mất khoảng 30 phút thực hành, chúng tôi ngồi nghỉ và nghe GS nói về lợi ích trong việc tập Khí công và Tiết Thực. Chúng tôi chăm chú nghe GS nói mà quên luôn bữa trưa. Đến 1 giờ chúng tôi được nghỉ và đề nghị tập trung vào khoảng 3 giờ chiều. Chúng tôi tập trung đúng 3 giờ. GS hỏi có ai đói không " Mọi người đều trả lời không. GS dặn nếu ai quá khát nước thì có thể uống một chút. Nhưng nếu ráng không uống nước ngày đầu thì tốt hơn. GS dành một giờ để nói về Tiết Thực để trị bệnh. Sau đó chúng tôi lại tập ôn lại những động tác đã học ban sáng (động tác ngồi), và học qua những động tác đứng. 5giờ chiều chúng tôi đã thực hiện được những động tác đứng. 6giờ chúng tôi về phòng tắm rửa và nghỉ.Cả ngày không ăn gì mà vẫn khỏe,khỏe hơn ăn mới lạ! Đêm ấy tôi ngủ một giấc tới sáng, giấc ngủ không mộng mị. GS đánh thức tôi  " Tuấn dậy thôi. Dậy đi ăn sáng" .Nghe ăn sáng là tôi tỉnh hẳn người. Tôi vào phòng đánh răng rửa mặt, thay quần áo và hỏi " Mình ăn sáng ở đâu thầy " Gs nói: "Dưới bờ biển". Tôi và GS xuống bờ biển, mọi người đã có mặt. GS chào mọi người và nói: "Bây giờ chúng ta ăn sáng bằng cách dợt lại tất cả những dộng tác đă học được hôm qua". Chúng tôi xếp thành hàng ngang quay ra phía biển. Biển sáng nay gió nhe, những con sóng ồn ào hôm qua nay vắng mặt. Mặt biển hiền , êm dịu. Xa xa phía chân trời một quầng sáng đỏ báo hiệu một ngày nắng đẹp.

Chúng tôi hít thật sâu bằng mũi, giữ khí tại đơn điền, cúi xuống, nín thở sau đó ngẩng lên thở ra bằng miệng. Mọi người làm động tác theo hướng dẫn của GS. Không khí biển trong sạch, hít vào bụng tới đâu biết tới đó.. Các tế bào như mở ra. Tôi cảm thấy thông khoáng khắp nơi. Tôi có cảm tưởng như vừa được xông lá cây bạch đàn ngày nào. Không khí tôi hít vào không có mùi Bạch Đàn của mẹ tôi, nhưng có mùi biển của quê hương. Tôi khoan khoái hít thật no say.

Bữa điểm tâm bằng không khí chấm dứt. Hôm nay GS tiếp tục nói chuyện trị bệnh  bằng Khí Công. Tôi mong GS cho nghỉ sớm để nhảy xuống tắm biển vì biển hôm nay đẹp quá. Tôi xuống biển. Tôi giơ hai tay ôm lấy biển. Biển hiền hòa như cô gái quê, biển thanh khiết như hoa thiên lý. Tôi lập lại tất cả những động tác đã học được dưới biển.

Trưa hôm đó chúng tôi ăn trưa bằng không khí, uống nước cũng bằng không khí. Tất cả mọi người đều bình thường. Không ai cảm thấy đói hay khát nước. Chiều GS hướng dẫn chúng tôi 6 thế phụ. Mỗi thế cũng 10 động tác. Như vậy mỗi lần tập Khí Công chúng tôi phải tập 100 động tác tất cả.

Sáng thứ ba, chúng tôi đo lại huyết áp và cân trọng lượng. Tất cả đều xuống ký và huyết áp bình thường. Tôi xuống 3kg tức khoảng 6 lbs. Chỉ có anh bạn bị ung thư phổi là hơi mệt. GS cho anh uống một chút nước chanh đường nóng và nghỉ mệt. Chúng tôi tập lại các động tác Khí Công thay cho ăn sáng. Đến hôm nay thì chúng tôi tập rành. Không cần phải nhìn hướng dẫn viên nữa. Hôm nay GS tiếp tục hướng dẫn chúng tôi  cách thức chuyển khí qua các huyệt quan trọng. Khi ta chuyển khí qua các đại huyệt tức là ta khai thông các huyệt đạo đó, làm cho các huyệt đạo đó không bị bế tắc, sự vận hành chân khí đi khắp cơ thể tốt đẹp hơn.Thông tắc bất thống(Thông thì không đau).

 Buổi chiều ngày thứ 3, chúng tôi còn được GS hướng dẫn cách  ăn uống sao cho điều hòa âm dương, giới thiệu những loại thức ăn cần thiết cho cơ thể. Nhữngloại thức ăn không làm tăng trọng sau khi giảm cân, giữ cho cơ thể khỏe mạnh không bị tái phát những bệnh đã và đang được điều trị. Ngoài ra GS còn tặng chúng tôi 2 phương pháp: Khai Mở Trí Tuệ và An Định Tâm Linh. Đây là 2 phương pháp luyện tập cao hơn dành cho những người có duyên ,sau khi đẩy lùi các bệnh trong cơ thể.

 Cuối khóa, chúng tôi làm bài thu hoạch, và nêu nên những thắc mắc trong thời gian Tiết Thực 3 ngày. Đa số đều đạt kết quả tốt đẹp. GS đề nghị mọi người tiếp tục theo phương pháp đã học để luyện tập thường xuyên tại nhà. Và cần nhất, nếu có thể nên tham gia vào những khóa kế tiếp với cùng thời gian hay dài hơn thì kết quả sẽ mỹ mãn hơn.

Trong suốt thời gian Tiết Thực, tôi không cảm thấy đói và khát nước, đi tiểu rất ít, đặc biệt tôi cảm thấy rất khỏe. Ngày hôm sau mọi người đã về SG, tôi ở lại Vũng Tàu để tiếp tục tham quan. Tôi trèo lên núi có tượng Chúa giang tay. Tôi leo lên hơn 1000 bậc thang, nghỉ có một lần. Sáng đó, tôi chỉ ăn có một gói mì nhỏ. Tôi không nghĩ mình Tiết Thực ba ngày lại có thể trèo lên cao như vậy, đúng là chuyện không tin nhưng có thật. Lúc tôi vào SG, vừa nhìn thấy tôi,  người bạn ngạc nhiên. Anh nói thấy thần sắc tôi biến đổi, mặt tôi hồng hào, da mặt căng lên, bụng tôi xẹp xuống, nhìn tôi trẻ hẳn ra.

Cho đến ngày hôm nay, đúng một tháng rưỡi sau khi dự khóa Tiết Thực, bệnh hen suyễn của tôi biến mất lúc nào không hay. Nhất là bệnh hayfever cũng không còn hoành hành, mặc dù thời tiết Úc thay đổi bất thường. Bệnh đau lưng nhức mỏi cũng không thấy nữa. Hai con mắt của tôi nhìn thấy rõ hơn trước. Nhất là vấn đề sinh lý có chiều hướng phục hồi đáng tin tưởng. Hiện tại, tôi tiếp tục luyện tập ngày hai lần, sáng sau khi thức dậy và đêm trước khi đi ngủ. Đặc biệt về ăn uống tôi không cảm thấy thèm ăn hay thèm uống Cafe như trước. Nhưng khi ăn thì cảm thấy rất ngon miệng. Và uống cafe cũng rất ngon. Có hôm tôi quên uống cafe nhưng không thấy thèm hay nhức đầu như trước đây.

Một đôi lời ghi lại cái duyên may của tôi và giới thiệu tới quý vị.Tôi mong muốn mọi người dành thời giờ tìm hiểu Tiên Thiên Khí Công để gìn giữ sức khỏe, để phòng bệnh và trị bệnh,sống vui và ra đi bình an.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : cao máu, cao mỡ, tiểu đường, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định: (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.