Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng 19 Năm Chùa Bảo Quang Mở Tiệc Giúp Lợp Ngói Chùa...

02/07/200800:00:00(Xem: 1905)

Văn nghệ trong buổi gây quỹ.

Anaheim ( Cổ Ngưu )- Tại nhà hàng Seafood Place II 3150 W. Lincoln Ave lúc 7 giờ tối ngày chủ nhật 28 tháng 6 năm 2008, khoảng 650 Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách,  Qúi vị Dân Cử, Qúi vị Đại Diện Chính Quyền, Qúi vị mạnh thường quân, một số anh chị em văn nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự.

Vì nhà hàng giới hạn nên ban tổ chức phải xin lỗi đồng hương đã đến tham dự nhưng không có chổ ngồi. Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa và một số qúi Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni  thuộc các chùa nam Californoia, về phía dân cử nhận thấy có Ông bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Nghị Viên Ady Quách, Nghị Viên Dina Nguyễn. . . Điều hợp chương trình đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc. Sau Phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập từ bi quán do Ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách, tiếp theo là phần giới thiệu Chư Tôn Đức và Quan khách tham dự, Sau đó là lời chào mừng cũng như cảm ơn của Thượng Tọa  Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang mở đầu Thượng Tọa gởi lời cảm ơn đến qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị dân cử, qúi vị mạnh thường quân, qúi cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, và đồng hương phật tử đã liên tục nhiều năm yểm trợ cho những sinh hoạt phật sự của chùa, gần đây nhất là sự hổ trợ của qúi vị để từng buớc ngôi chùa Bảo Quang được hoàn thành. Thầy cũng nhắc lại nhờ vào những đóng góp và sự cố gắng của qúi Phật tử nên công trình xây dựng phần 1 đã thực hiện, nhân dịp nầy Thượng Tọa cũng kêu gọi vào lòng phát tâm của qúi đồng hương Phật Tử trong buổi dạ tiệc nầy để lợp ngói công trình phần 1 đang dở dang.

Từ trái, TT Quảng Thanh, HT Chơn Thành.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng tán thán công đức của Phật Tử nhất là sự làm việc không mệt mỏi của Thượng Tọa Viện Chủ Chùa Bảo Quang để ngôi chùa trong tương lai sớm hoàn thành. Hòa Thượng cũng nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho tất cả qúi vị được thân tâm thường lạc….Phần phát biểu của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Ông cũng ca ngợi sự đóng góp của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh trong những sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam nói chung cho Phật Giáo nói riêng trong nhiều năm qua, Ông cũng luôn luôn cầu mong Chư Phật mười phương hộ trì cho qúi  chư Tôn Đức Tăng Ni sớm hoàn thành những ước nguyện độ sinh. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ, nữ nghệ sĩ Phương Hồng Quế đã giúp vui nhiều bài hát trong lúc cô cùng bưng thùng đi từng bàn để xin qúi Phật Tử ủng hộ một viên ngói cho chùa. Với sự đóng góp nhiệt tình của người nghệ sĩ thân thương của Cộng Đồng chúng ta đã làm nhiều người cảm động hưởng ứng lời kêu gọi của cô.

Chương trình văn nghê tiếp tục với buổi tiệc cũng bắt đầu để xem phần trình diễn của Ban hợp ca Hoa Từ Bi với bản “ Dòng sông thấp thoáng con thuyền” Phần xổ số cũng bắt đầu với giải độc đắc 1 lượng vàng và những giải tiếp theo để đồng hương Phật Tử lấy hên trong đêm dạ tiệc. Chương trình văn nghệ tiếp tục với những đóng góp của nhiều nghệ sĩ tham dự. Chính trong  những đêm sinh hoạt như thế nầy mới thấy được tinh thần gắn bó của đồng hương Phật tử đối với đạo pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.