Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Diễn Hành Văn Hóa QT 2008 Thành Công Rực Rỡ

23/06/200800:00:00(Xem: 3862)

Diễn hành văn hóa tại New York.

New York.- Sau bao ngày tháng vất vả kêu gọi đóng góp, tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế 2008,  ngay sau cuộc diễn hành chấm dứt, Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị, cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa QT 2008 đã cười thật tươi cho biết, nay đã vượt qua hết tất cả khó nhọc, với thành quả đạt được hôm nay   “rất  vui mừng và sung sướng,  rất hãnh diện được rất nhiều quý đồng hương, quý cộng đồng, đoàn thể về tiếp tay, đem lại một thành công rực rỡ , nên từ những khó khăn của ngày đầu  cũng như những mệt mõi của ngày đầu,  hôm nay tất cả những người trong BTC cảm thấy rất khỏe khoắn và minh  mẫn trở lại”.

Ông Châu cho biết có  khoảng một ngàn đồng bào từ nhiều nơi trên thế giới và hầu hềt các tiểu bang của HK về tham dự. Đặc biệt có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ở Tân Tây Lan với Cha Nguyễn Hữu Lễ ,  và cũng đặc biệt có phái  đoàn Cộng Đồng Canada với khoảng ba muơi  người  do Cô Tôn Nữ T. Loan hướng dẫn về dự . Ngoài ra có các đại diện ở Âu Châu, Pháp, Đức … Ở Hoa Kỳ, có sự hiện diện của hầu hết đại diện các Cộng Đồng VN.

Xe diễn hành chính năm nay có chủ đề  sinh hoạt đồng quê,  với em bé chăn trâu và những cô thôn nữ gặt lúa, cấy lúa. Ông Châu giải thích, ban tổ chức lồng vào đó một  ý nghĩa chính trị là đất nước VN, từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau có Hoàng Sa và Trường Sa.

Các phái đoàn có mặt tại địa điểm xuất phát lúc 10 giờ sáng để  sắp xếp, thực tập đội hình diễn hành, đến 12 giờ thì phái đoàn của các sắc tộc  di dân ở HK   như Trung Hoa, Đài Loan, Nhật, Tây Tạng, Thái Lan…bắt đầu diễn hành trên Avenue of Americas (khoảng giữa đường 34th và 56th). Việt Nam bắt đầu bằng chữ “V” nên đi sau cùng.

Đội hình của đoàn diễn hành của VN xếp theo  thứ tự, đi đầu của phái đoàn Việt Nam là bảng giới thiệu “ Việt Nam” ,  hai quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ,  “ banner” giới thiệu Cộng Đồng Việt Nam,   quý vị đại diện cho các cộng đồng, đoàn thể;  18 đời Vua Hùng Vương của Philadelphia, Hội Đền Hùng,  Luật sư Nguyễn Hữu Nghĩa, Cờ VNCH trãi rộng, xe phát thanh do Ông Nguyễn Tường Thược phụ trách,  Phong Trào Saigon của LM Nguyễn Hữu Lễ , điệu múa của các em, xe hoa chính  chủ đề đồng quê, cuối phái đoàn  l à đồng hương cầm cờ theo sau, trải dài trên nhiều blocks đường.

Hằng năm sau diễn hành thì có một buổi dạ tiệc văn nghệ  để cảm tạ quan khách từ khắp nơi về tham dự và đóng góp. Năm nay  lúc năm giờ chiều thì tại Khách Sạn Carter có một buổi cơm thân mật để cảm ơn quan khách, sau đó nếu quý vị nào muốn đi  xem văn nghệ, dạ tiệc  thì tự nguyện mua vé o ở Nhà Hàng 88 Palace, New York, NY.

Tưởng cũng nên nhắc qua về Diễn Hành Văn Hóa ở NY. Đây là cuộc Diễn Hành Văn Hóa QT lần thứ 23. Hằng năm Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) có  tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa  Quốc Tế, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ, trên một đại lộ ở Thành Phố New York, NY . Cuộc diễn hành này  đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiểu Cộng Đồng Di Dân ở HK  như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Phi luật Tân.. Đến năm thứ mười lăm, tức là năm 2000 thì Cộng Đồng Việt Nam được mời tham gia. Các cộng đồng di dân trình diễn văn hóa của nước mình  qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc và các điệu múa dân tộc vv..

Năm 2000 Cộng Đồng VN được mời tham gia cuộc diễn hành Văn Hóa Quốc Tế với chủ đề Hai Bà Trưng, được ba giải nhất. Từ đó đến nay Cộng Đồng VN tham gia mỗi năm một tích cực,  mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây, đoàn diễn hành của người Việt Nam  đông nhất với hằng ngàn người, mỗi người tay cầm cơ vàng tung bay phất phới, trải dài  nhiều blocks trên một đại lộ ở New York.

Ngoài  mục tiêu văn hóa thuần túy để  giới thiệu với người ngoại quốc nét đẹp thuần túy của văn hóa VN,  đoàn diễn hành VN với đại biểu của rất nhiều cộng đồng VN từ Âu Châu, Canada, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pensylvania ..với hằng ngàn người  tay cầm cờ vàng phất phới, cũng biểu dương một lực lượng  chính trị hùng mạnh. Ngoài mục tiêu văn hóa cuộc diễn hành cũng thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt hải ngoại. Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho Hoa Kỳ và người ngoại quốc thấy,  người Việt Nam với truyền thống kiêu dũng, hùng anh, dù hơn ba mươi năm lưu vong  tản mác bốn phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ  Tổ Quốc và quyết một lòng tranh đấu cho cho đất nước, quê hương .

Mỗi năm, xe diễn hành chính trình bày một chủ đề, tốn vào khoảng năm ngàn mỹ kim, cùng với rất nhiều tiền mua cờ cho hằng ngàn người, thêm vào đó tiền đưa đón cho  hai, ba  trăm người từ xa về ..  ngân quỹ cần cho cuộc diễn hành này  từ hai mươi đến hai mươi lăm  ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Từ nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp gay go trước Tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm, nhưng không thành công. Năm nay tình hình chính trị có nhiều  biến động, CSVN đang nỗ lực thi hành Nghị Quyết 36 ở nhiều nơi trên nước Mỹ và hiện CSVN đang  là Ủy Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, có lẽ cũng đang vận động mạnh. Nếu vì lý do gì VNCH  không thể  tham gia cuộc diễn hành này thì CSVN sẽ vào thay thế.  Cờ đỏ sao vàng sẽ phất phới tung bay  trên đại lộ ở New York, một thành phố thương mãi lớn nhất của HK và thế giới. Vì lý do trên,  Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN  hợp tác với Cộng Cộng Đ ồng NY để tổ chức cuộc

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm nay.  

Ý thức được tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như  chính trị,  nhiều cá nhân và đoàn thể đã hy sinh, cùng chung sức tổ chức. Ông Trần Đình Trường,  Chủ nhân  Hotel Carter ở New York luôn tận tình giúp đở đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chổ ở trong khách sạn  nhiều ngày trong dịp này. Năm nay Ông Bà Trần  Đình Trường  ưu ái dành cho đồng hương ở xa về  được nghỉ ngơi tại khách sạn 04 ngày từ 19-22/6 hoàn toàn miễn phí. Trong buổi  cơm thân mật tại Khách Sạn,  Ông Trần Đình Trường có hiện diện ở đây và ân cần tiếp chuyện với đồng hương .

Ông Nguyễn Trung Châu gởi lời cảm ơn tất cả đồng hương và mong rằng với những lần tổ chức sau, bất cứ ai đứng ra tổ chức thì đồng hương cũng tiếp tay để được thành công tốt đẹp, sự thành công của chúng ta không những chỉ đem niềm hãnh diện cho sự đoàn kết của tập thể người Việt ở hải ngoại mà cho văn hóa của cả dân tộc VN, và quan trọng nhất là chúng ta, người Việt Quốc Gia, hiện diện với cờ vàng ba sọc đỏ phất phới tung bay  trong cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.