Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Diễn Hành Văn Hóa QT 2008 Thành Công Rực Rỡ

23/06/200800:00:00(Xem: 3691)

Diễn hành văn hóa tại New York.

New York.- Sau bao ngày tháng vất vả kêu gọi đóng góp, tổ chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế 2008,  ngay sau cuộc diễn hành chấm dứt, Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Tù Nhân Chính Trị, cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa QT 2008 đã cười thật tươi cho biết, nay đã vượt qua hết tất cả khó nhọc, với thành quả đạt được hôm nay   “rất  vui mừng và sung sướng,  rất hãnh diện được rất nhiều quý đồng hương, quý cộng đồng, đoàn thể về tiếp tay, đem lại một thành công rực rỡ , nên từ những khó khăn của ngày đầu  cũng như những mệt mõi của ngày đầu,  hôm nay tất cả những người trong BTC cảm thấy rất khỏe khoắn và minh  mẫn trở lại”.

Ông Châu cho biết có  khoảng một ngàn đồng bào từ nhiều nơi trên thế giới và hầu hềt các tiểu bang của HK về tham dự. Đặc biệt có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị ở Tân Tây Lan với Cha Nguyễn Hữu Lễ ,  và cũng đặc biệt có phái  đoàn Cộng Đồng Canada với khoảng ba muơi  người  do Cô Tôn Nữ T. Loan hướng dẫn về dự . Ngoài ra có các đại diện ở Âu Châu, Pháp, Đức … Ở Hoa Kỳ, có sự hiện diện của hầu hết đại diện các Cộng Đồng VN.

Xe diễn hành chính năm nay có chủ đề  sinh hoạt đồng quê,  với em bé chăn trâu và những cô thôn nữ gặt lúa, cấy lúa. Ông Châu giải thích, ban tổ chức lồng vào đó một  ý nghĩa chính trị là đất nước VN, từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau có Hoàng Sa và Trường Sa.

Các phái đoàn có mặt tại địa điểm xuất phát lúc 10 giờ sáng để  sắp xếp, thực tập đội hình diễn hành, đến 12 giờ thì phái đoàn của các sắc tộc  di dân ở HK   như Trung Hoa, Đài Loan, Nhật, Tây Tạng, Thái Lan…bắt đầu diễn hành trên Avenue of Americas (khoảng giữa đường 34th và 56th). Việt Nam bắt đầu bằng chữ “V” nên đi sau cùng.

Đội hình của đoàn diễn hành của VN xếp theo  thứ tự, đi đầu của phái đoàn Việt Nam là bảng giới thiệu “ Việt Nam” ,  hai quốc kỳ Việt Nam và Hoa Kỳ,  “ banner” giới thiệu Cộng Đồng Việt Nam,   quý vị đại diện cho các cộng đồng, đoàn thể;  18 đời Vua Hùng Vương của Philadelphia, Hội Đền Hùng,  Luật sư Nguyễn Hữu Nghĩa, Cờ VNCH trãi rộng, xe phát thanh do Ông Nguyễn Tường Thược phụ trách,  Phong Trào Saigon của LM Nguyễn Hữu Lễ , điệu múa của các em, xe hoa chính  chủ đề đồng quê, cuối phái đoàn  l à đồng hương cầm cờ theo sau, trải dài trên nhiều blocks đường.

Hằng năm sau diễn hành thì có một buổi dạ tiệc văn nghệ  để cảm tạ quan khách từ khắp nơi về tham dự và đóng góp. Năm nay  lúc năm giờ chiều thì tại Khách Sạn Carter có một buổi cơm thân mật để cảm ơn quan khách, sau đó nếu quý vị nào muốn đi  xem văn nghệ, dạ tiệc  thì tự nguyện mua vé o ở Nhà Hàng 88 Palace, New York, NY.

Tưởng cũng nên nhắc qua về Diễn Hành Văn Hóa ở NY. Đây là cuộc Diễn Hành Văn Hóa QT lần thứ 23. Hằng năm Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) có  tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa  Quốc Tế, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ, trên một đại lộ ở Thành Phố New York, NY . Cuộc diễn hành này  đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiểu Cộng Đồng Di Dân ở HK  như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Phi luật Tân.. Đến năm thứ mười lăm, tức là năm 2000 thì Cộng Đồng Việt Nam được mời tham gia. Các cộng đồng di dân trình diễn văn hóa của nước mình  qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc và các điệu múa dân tộc vv..

Năm 2000 Cộng Đồng VN được mời tham gia cuộc diễn hành Văn Hóa Quốc Tế với chủ đề Hai Bà Trưng, được ba giải nhất. Từ đó đến nay Cộng Đồng VN tham gia mỗi năm một tích cực,  mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây, đoàn diễn hành của người Việt Nam  đông nhất với hằng ngàn người, mỗi người tay cầm cơ vàng tung bay phất phới, trải dài  nhiều blocks trên một đại lộ ở New York.

Ngoài  mục tiêu văn hóa thuần túy để  giới thiệu với người ngoại quốc nét đẹp thuần túy của văn hóa VN,  đoàn diễn hành VN với đại biểu của rất nhiều cộng đồng VN từ Âu Châu, Canada, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pensylvania ..với hằng ngàn người  tay cầm cờ vàng phất phới, cũng biểu dương một lực lượng  chính trị hùng mạnh. Ngoài mục tiêu văn hóa cuộc diễn hành cũng thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt hải ngoại. Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho Hoa Kỳ và người ngoại quốc thấy,  người Việt Nam với truyền thống kiêu dũng, hùng anh, dù hơn ba mươi năm lưu vong  tản mác bốn phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ  Tổ Quốc và quyết một lòng tranh đấu cho cho đất nước, quê hương .

Mỗi năm, xe diễn hành chính trình bày một chủ đề, tốn vào khoảng năm ngàn mỹ kim, cùng với rất nhiều tiền mua cờ cho hằng ngàn người, thêm vào đó tiền đưa đón cho  hai, ba  trăm người từ xa về ..  ngân quỹ cần cho cuộc diễn hành này  từ hai mươi đến hai mươi lăm  ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Từ nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp gay go trước Tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm, nhưng không thành công. Năm nay tình hình chính trị có nhiều  biến động, CSVN đang nỗ lực thi hành Nghị Quyết 36 ở nhiều nơi trên nước Mỹ và hiện CSVN đang  là Ủy Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, có lẽ cũng đang vận động mạnh. Nếu vì lý do gì VNCH  không thể  tham gia cuộc diễn hành này thì CSVN sẽ vào thay thế.  Cờ đỏ sao vàng sẽ phất phới tung bay  trên đại lộ ở New York, một thành phố thương mãi lớn nhất của HK và thế giới. Vì lý do trên,  Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN  hợp tác với Cộng Cộng Đ ồng NY để tổ chức cuộc

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm nay.  

Ý thức được tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như  chính trị,  nhiều cá nhân và đoàn thể đã hy sinh, cùng chung sức tổ chức. Ông Trần Đình Trường,  Chủ nhân  Hotel Carter ở New York luôn tận tình giúp đở đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chổ ở trong khách sạn  nhiều ngày trong dịp này. Năm nay Ông Bà Trần  Đình Trường  ưu ái dành cho đồng hương ở xa về  được nghỉ ngơi tại khách sạn 04 ngày từ 19-22/6 hoàn toàn miễn phí. Trong buổi  cơm thân mật tại Khách Sạn,  Ông Trần Đình Trường có hiện diện ở đây và ân cần tiếp chuyện với đồng hương .

Ông Nguyễn Trung Châu gởi lời cảm ơn tất cả đồng hương và mong rằng với những lần tổ chức sau, bất cứ ai đứng ra tổ chức thì đồng hương cũng tiếp tay để được thành công tốt đẹp, sự thành công của chúng ta không những chỉ đem niềm hãnh diện cho sự đoàn kết của tập thể người Việt ở hải ngoại mà cho văn hóa của cả dân tộc VN, và quan trọng nhất là chúng ta, người Việt Quốc Gia, hiện diện với cờ vàng ba sọc đỏ phất phới tung bay  trong cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.