Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2010: Về Hưu Ào Ạt, Mỹ Sẽ Thiếu Thợ...

15/06/200800:00:00(Xem: 3727)

Con người đang già.  Không chỉ ở Mỹ mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

Dân số người già, 65 hay lớn hơn, là lãnh vực  đang gia tăng lớn mạnh nhất trong tất cả các nước đang phát triển.  Theo các đề án của Văn phòng thống kê dân số, dân số người già ở Mỹ sẽ nhiều gấp đôi giữa bây giờ và năm 2050, tới 80 triệu.

Ngược xa về năm 1960, kinh tế Mỹ đã được lợi nhuận từ cái bong bóng lớn của thế hệ "baby boomers," những người sinh giữa năm 1946 và 1964, như là một nguồn lao động quan trọng.  Tuy nhiên, vào khoảng năm 2010, một sự thay đổi nhân khẩu rất lớn sẽ bắt đầu.  Điều này có nghĩa là kể từ  năm 2010 lực lượng lao động sẽ bắt đầu gia tăng tương đương hay là tỉ lệ chậm hơn toàn bộ dân số.

Sự thay đổi này sẽ có kết quả qua sự thiếu hụt lao động ở tất cả mọi khu vực đối với các công ty.  Ngay dù nếu thế hệ baby boomers vẫn tiếp tục làm việc sau tuổi 66, cuối cùng tỉ lệ tham dự của họ sẽ giảm xuống, ảnh hưởng đến mức tăng trưởng lực lượng lao động.

Lực lượng thứ hai và khó thấy là sự tham dự của phụ nữ đã góp thêm vào lực lượng lao động với sự gia tăng ổn định suốt hai thập niên qua.  Tỉ lệ tham dự này đã bình quân, tuy nhiên, cũng sẽ giảm xuống trong các năm sắp tới.

Theo Văn phòng Thống kê dân số, 43% lực lượng công dân lao động Mỹ sẽ hợp lệ để về hưu trong vòng 11 năm tới.  Mặc dù, theo một nghiên cứu mới đây bởi cơ quan Nhân lực, 80% các công ty Mỹ không có chiến lược thuê mướn người và 72% không có các kế hoạch duy trì. 

Có 4 chiến lược tuyển dụng nhân công và duy trì chính yếu mà mọi doanh nghiệp phải quan tâm để sửa soạn cho tương lai.

- Có kế hoạch để trình bày về việc về hưu của những người thuộc thế hệ baby boomers.  Để họ hướng dẫn các nhân viên và tham gia vào công tác huấn luyện.

- Cho sự chọn lựa, uyển chuyển và trách nhiệm với kiểu cách sống ngày nay.  Nghiên cứu cho thấy rằng những người trẻ tìm việc làm thường để ý đến con đường sự nghiệp của họ.  Họ chọn việc làm theo ý kiến của những người ngang hàng với họ.

- Sử dụng internet và kỹ thuật để tìm nhân viên có gen X và Y.  Các trang nhà điện tử của công ty phải bao gồm các audio để tạo sự tham dự tích cực của các nhân viên có khả năng.

- Giáo dục, phát triển và huấn luyện để tự trưởng thành.  Mọi người sẽ cố gắng để tuyển mộ nhân viên tốt nhất trong những nhân viên tốt nhất trong các năm sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
Denny Kim, 27 tuổi, bị bầm đen một con mắt và gãy sống mũi sau khi ông ấy bị đánh gục xuống đất trong một cuộc tấn công trên đường Kenmore Avenue vào tuần trước, theo NBC Los Angeles. Kim kể ông bị gọi là “ching chong,” có nghĩa là “vi khuẩn Tàu,” trong số những thứ khác. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ này như là tội phạm thù ghét với các đe dọa tội hình sự.
Một người đàn ông 30 tuổi ở Bắc California đang bị bệnh tâm thần đã chết vài ngày sau khi các cảnh sát đè đầu gối lên phía sau cổ của ông trong gần 5 phút để khuất phục ông, theo các luật sư đại diện cho gia đình của ông cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 23 tháng 2 năm 2021. Angelo Quinto đã “bị bệnh lo lắng, trầm cảm, và hoang tưởng qua vài tháng trước,” theo các luật sư của gia đình ông cho biết trong một đơn kiện oan sai được nộp vào ngày 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.