Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tưng Bừng Lễ Hội Sinh Hoạt Văn Hóa Hè 2008

12/06/200800:00:00(Xem: 2342)

Thời trang

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một buổi Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 lúc 1:30  tới 4:30  chiều Chủ Nhật 8 Tháng 6, 2008 tại Jewish Community Center, Fairfax, VA.

Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự, trong một không khí nhộn nhịp vui tươi.

Mở đầu Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung đại diện cho Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật chào mừng quan khách. Ông mong ước, đồng hương đóng góp cho vùng Hoa Thịnh Đốn có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa, để những sinh hoạt văn hóa như hôm nay có một nơi trình diễn tốt đẹp.

Trong buổi sinh hoạt này có phần giới thiệu tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn”  của Hoàng Bạch Mai. Nhà văn Nguyễn  thị Thanh Bình đã giới thiệu, chủ đề chính của tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn” là thơ tình. Tình yêu sầu mộng và tình yêu sầu muộn. Hoàng Bạch Mai đã phơi bày trái tim của mình qua thi văn. Theo nhà văn Nguyễn thị Thanh Bình,  thơ của Hoàng Bạch Mai  không thiếu những nồng nàn, táo bạo trong nỗi hân hoan tình yêu. Đôi khi Hoàng Bạch Mai như muốn nói thầm với chính mình, do đó tiếng nói ấy bộc lộ hết  sức chân thật. Chính nhờ sự  chân thành này chúng ta nghe được từng hơi thở nóng bỏng và những rung động thiết tha.

Khi đọc thơ Hoàng Bạch Mai người ta sẻ phát họa ra những vòng tay tình tứ và  chị đã cảm ơn người đã “yêu em”. Qua tập thơ, Hoàng Bạch  Mai tin tình yêu chỉ có ở một góc nào đó ở thiên đàn. Có lẽ Hoàng Bạch Mai không tin tình yêu có ở trần gian này.

Sau đó Nhà báo Quốc Vũ giới thiệu về tác giả. Trong phần đầu tập thơ, tác giả cho  biết tác giả  sinh ở Saigon và sống ở Tây Ninh, thích thơ và làm thơ từ hồi còn ở tuổi học trò. Sau năm 1975 Hoàng Bạch Mai đã được hai đàn anh là Nhà Thơ Hà Bỉnh Trung và  Nhà thơ Vương Đức Lệ chỉ dẫn thêm. Được sự khuyến khích của các đàn anh, đàn chị trong Nguyệt San KỷNguyên Mới,Nguyệt san Hoài Hương… Hoàng Bạch Mai  thực hiện tập thơ này .

Chương trình được tiếp nối với phần diễn ngâm thơ của Bảo Oanh và Loan Phượng với sự phụ họa đàn tranh của GS Kim Oanh và tiếng sáo của Thanh Hà. Kế đến là phần trình diễn thời trang áo dài Việt Nam qua nét vẽ của Hoạ Sĩ Hồ Nguyễn, do các cựu nữ sinh  Trưng Vương trình diễn.

Trong chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa có phần trình bày những bản nhạc do các Nhạc sĩ Phạm Tuân, Văn Sơn Trường, Nguyễn Tường Vân, Hoàng Cung Fa phổ nhạc những bài thơ của Thi sĩ Hà Bỉnh Trung, Vương Đức Lệ, Quỳnh Anh, Lê Thị Ý, Hồng Thủy, Lãm Thúy. Những bản nhạc này được trình bày bởi  các Ca sĩ Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, Đèo văn sách, Lâm Chấn Phong và Gia Hưng.

Bên ngoài hội trường có  triển lãm rất nhiều ảnh nghệ thuật của các học viên và  hội viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ. Mặc dầu còn là học viên, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên trong trường, cùng với khả năng sáng tạo đặc biệt,  nhiều học viên đã sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.  Trong số những tác phẩm trưng bày có một số tác phẩm đã đoạt nhiều huy chương vàng  trong những kỳ thi nhiếp ảnh tại Hoa Kỳ cũng như Quốc Tế do các hội nhiếp ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ tổ chức. 

Nhiếp  ảnh  gia Đỗ Lệnh Dũng  cho biết,  huấn luyện viên trong các  lớp  Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng  HTĐ hướng dẫn các học viên căn bản  kỹ thuật nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như  digital, miễn phí.

Các anh chị em nào muốn học thì liên lạc với hội qua trang web của hội. Trong thời gian qua lớp nhiếp anh Nghệ Thuật vùng HTĐ đã đào tạo được rất nhiều học viên và nhiếp ảnh gia, tức là những người đã đoạt được nhiều giải thuởng quốc tế, do các hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ cũng như Quồc tế tổ chức.

Ông  Dũng nhấn mạnh là trong lãnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh thì không phân biệt tuổi tác. Sau đó ông hãnh diện giới thiệu hai học viên được rất nhiều huy chương vàng Quốc tế và Hoa Kỳ là Cô Mỹ Phương và Michael Trần. Cô Mỹ phương cho biết có được nhiều huy chương cũng là nhờ công lao hướng dẫn của quý thầy trong Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ.   Micheal Trần giới thiệu qua những tác phẩm  được nhiều  giải thưởng của anh.

Bên cạnh những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật là những quyễn sách giá trị do Tủ Sách Quê Hương phát hành.

Chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều .

Trang web của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ:  www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.