Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tưng Bừng Lễ Hội Sinh Hoạt Văn Hóa Hè 2008

12/06/200800:00:00(Xem: 2233)

Thời trang

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một buổi Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 lúc 1:30  tới 4:30  chiều Chủ Nhật 8 Tháng 6, 2008 tại Jewish Community Center, Fairfax, VA.

Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự, trong một không khí nhộn nhịp vui tươi.

Mở đầu Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung đại diện cho Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật chào mừng quan khách. Ông mong ước, đồng hương đóng góp cho vùng Hoa Thịnh Đốn có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa, để những sinh hoạt văn hóa như hôm nay có một nơi trình diễn tốt đẹp.

Trong buổi sinh hoạt này có phần giới thiệu tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn”  của Hoàng Bạch Mai. Nhà văn Nguyễn  thị Thanh Bình đã giới thiệu, chủ đề chính của tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn” là thơ tình. Tình yêu sầu mộng và tình yêu sầu muộn. Hoàng Bạch Mai đã phơi bày trái tim của mình qua thi văn. Theo nhà văn Nguyễn thị Thanh Bình,  thơ của Hoàng Bạch Mai  không thiếu những nồng nàn, táo bạo trong nỗi hân hoan tình yêu. Đôi khi Hoàng Bạch Mai như muốn nói thầm với chính mình, do đó tiếng nói ấy bộc lộ hết  sức chân thật. Chính nhờ sự  chân thành này chúng ta nghe được từng hơi thở nóng bỏng và những rung động thiết tha.

Khi đọc thơ Hoàng Bạch Mai người ta sẻ phát họa ra những vòng tay tình tứ và  chị đã cảm ơn người đã “yêu em”. Qua tập thơ, Hoàng Bạch  Mai tin tình yêu chỉ có ở một góc nào đó ở thiên đàn. Có lẽ Hoàng Bạch Mai không tin tình yêu có ở trần gian này.

Sau đó Nhà báo Quốc Vũ giới thiệu về tác giả. Trong phần đầu tập thơ, tác giả cho  biết tác giả  sinh ở Saigon và sống ở Tây Ninh, thích thơ và làm thơ từ hồi còn ở tuổi học trò. Sau năm 1975 Hoàng Bạch Mai đã được hai đàn anh là Nhà Thơ Hà Bỉnh Trung và  Nhà thơ Vương Đức Lệ chỉ dẫn thêm. Được sự khuyến khích của các đàn anh, đàn chị trong Nguyệt San KỷNguyên Mới,Nguyệt san Hoài Hương… Hoàng Bạch Mai  thực hiện tập thơ này .

Chương trình được tiếp nối với phần diễn ngâm thơ của Bảo Oanh và Loan Phượng với sự phụ họa đàn tranh của GS Kim Oanh và tiếng sáo của Thanh Hà. Kế đến là phần trình diễn thời trang áo dài Việt Nam qua nét vẽ của Hoạ Sĩ Hồ Nguyễn, do các cựu nữ sinh  Trưng Vương trình diễn.

Trong chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa có phần trình bày những bản nhạc do các Nhạc sĩ Phạm Tuân, Văn Sơn Trường, Nguyễn Tường Vân, Hoàng Cung Fa phổ nhạc những bài thơ của Thi sĩ Hà Bỉnh Trung, Vương Đức Lệ, Quỳnh Anh, Lê Thị Ý, Hồng Thủy, Lãm Thúy. Những bản nhạc này được trình bày bởi  các Ca sĩ Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, Đèo văn sách, Lâm Chấn Phong và Gia Hưng.

Bên ngoài hội trường có  triển lãm rất nhiều ảnh nghệ thuật của các học viên và  hội viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ. Mặc dầu còn là học viên, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên trong trường, cùng với khả năng sáng tạo đặc biệt,  nhiều học viên đã sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.  Trong số những tác phẩm trưng bày có một số tác phẩm đã đoạt nhiều huy chương vàng  trong những kỳ thi nhiếp ảnh tại Hoa Kỳ cũng như Quốc Tế do các hội nhiếp ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ tổ chức. 

Nhiếp  ảnh  gia Đỗ Lệnh Dũng  cho biết,  huấn luyện viên trong các  lớp  Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng  HTĐ hướng dẫn các học viên căn bản  kỹ thuật nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như  digital, miễn phí.

Các anh chị em nào muốn học thì liên lạc với hội qua trang web của hội. Trong thời gian qua lớp nhiếp anh Nghệ Thuật vùng HTĐ đã đào tạo được rất nhiều học viên và nhiếp ảnh gia, tức là những người đã đoạt được nhiều giải thuởng quốc tế, do các hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ cũng như Quồc tế tổ chức.

Ông  Dũng nhấn mạnh là trong lãnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh thì không phân biệt tuổi tác. Sau đó ông hãnh diện giới thiệu hai học viên được rất nhiều huy chương vàng Quốc tế và Hoa Kỳ là Cô Mỹ Phương và Michael Trần. Cô Mỹ phương cho biết có được nhiều huy chương cũng là nhờ công lao hướng dẫn của quý thầy trong Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ.   Micheal Trần giới thiệu qua những tác phẩm  được nhiều  giải thưởng của anh.

Bên cạnh những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật là những quyễn sách giá trị do Tủ Sách Quê Hương phát hành.

Chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều .

Trang web của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ:  www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.