Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tưng Bừng Lễ Hội Sinh Hoạt Văn Hóa Hè 2008

12/06/200800:00:00(Xem: 2038)

Thời trang

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một buổi Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 lúc 1:30  tới 4:30  chiều Chủ Nhật 8 Tháng 6, 2008 tại Jewish Community Center, Fairfax, VA.

Có khoảng hai trăm đồng hương tham dự, trong một không khí nhộn nhịp vui tươi.

Mở đầu Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung đại diện cho Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật chào mừng quan khách. Ông mong ước, đồng hương đóng góp cho vùng Hoa Thịnh Đốn có được một Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa, để những sinh hoạt văn hóa như hôm nay có một nơi trình diễn tốt đẹp.

Trong buổi sinh hoạt này có phần giới thiệu tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn”  của Hoàng Bạch Mai. Nhà văn Nguyễn  thị Thanh Bình đã giới thiệu, chủ đề chính của tập thơ “Hoa Tình Nở Muộn” là thơ tình. Tình yêu sầu mộng và tình yêu sầu muộn. Hoàng Bạch Mai đã phơi bày trái tim của mình qua thi văn. Theo nhà văn Nguyễn thị Thanh Bình,  thơ của Hoàng Bạch Mai  không thiếu những nồng nàn, táo bạo trong nỗi hân hoan tình yêu. Đôi khi Hoàng Bạch Mai như muốn nói thầm với chính mình, do đó tiếng nói ấy bộc lộ hết  sức chân thật. Chính nhờ sự  chân thành này chúng ta nghe được từng hơi thở nóng bỏng và những rung động thiết tha.

Khi đọc thơ Hoàng Bạch Mai người ta sẻ phát họa ra những vòng tay tình tứ và  chị đã cảm ơn người đã “yêu em”. Qua tập thơ, Hoàng Bạch  Mai tin tình yêu chỉ có ở một góc nào đó ở thiên đàn. Có lẽ Hoàng Bạch Mai không tin tình yêu có ở trần gian này.

Sau đó Nhà báo Quốc Vũ giới thiệu về tác giả. Trong phần đầu tập thơ, tác giả cho  biết tác giả  sinh ở Saigon và sống ở Tây Ninh, thích thơ và làm thơ từ hồi còn ở tuổi học trò. Sau năm 1975 Hoàng Bạch Mai đã được hai đàn anh là Nhà Thơ Hà Bỉnh Trung và  Nhà thơ Vương Đức Lệ chỉ dẫn thêm. Được sự khuyến khích của các đàn anh, đàn chị trong Nguyệt San KỷNguyên Mới,Nguyệt san Hoài Hương… Hoàng Bạch Mai  thực hiện tập thơ này .

Chương trình được tiếp nối với phần diễn ngâm thơ của Bảo Oanh và Loan Phượng với sự phụ họa đàn tranh của GS Kim Oanh và tiếng sáo của Thanh Hà. Kế đến là phần trình diễn thời trang áo dài Việt Nam qua nét vẽ của Hoạ Sĩ Hồ Nguyễn, do các cựu nữ sinh  Trưng Vương trình diễn.

Trong chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa có phần trình bày những bản nhạc do các Nhạc sĩ Phạm Tuân, Văn Sơn Trường, Nguyễn Tường Vân, Hoàng Cung Fa phổ nhạc những bài thơ của Thi sĩ Hà Bỉnh Trung, Vương Đức Lệ, Quỳnh Anh, Lê Thị Ý, Hồng Thủy, Lãm Thúy. Những bản nhạc này được trình bày bởi  các Ca sĩ Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, Đèo văn sách, Lâm Chấn Phong và Gia Hưng.

Bên ngoài hội trường có  triển lãm rất nhiều ảnh nghệ thuật của các học viên và  hội viên của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ. Mặc dầu còn là học viên, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên trong trường, cùng với khả năng sáng tạo đặc biệt,  nhiều học viên đã sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.  Trong số những tác phẩm trưng bày có một số tác phẩm đã đoạt nhiều huy chương vàng  trong những kỳ thi nhiếp ảnh tại Hoa Kỳ cũng như Quốc Tế do các hội nhiếp ảnh nổi tiếng của Hoa Kỳ tổ chức. 

Nhiếp  ảnh  gia Đỗ Lệnh Dũng  cho biết,  huấn luyện viên trong các  lớp  Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng  HTĐ hướng dẫn các học viên căn bản  kỹ thuật nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như  digital, miễn phí.

Các anh chị em nào muốn học thì liên lạc với hội qua trang web của hội. Trong thời gian qua lớp nhiếp anh Nghệ Thuật vùng HTĐ đã đào tạo được rất nhiều học viên và nhiếp ảnh gia, tức là những người đã đoạt được nhiều giải thuởng quốc tế, do các hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ cũng như Quồc tế tổ chức.

Ông  Dũng nhấn mạnh là trong lãnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh thì không phân biệt tuổi tác. Sau đó ông hãnh diện giới thiệu hai học viên được rất nhiều huy chương vàng Quốc tế và Hoa Kỳ là Cô Mỹ Phương và Michael Trần. Cô Mỹ phương cho biết có được nhiều huy chương cũng là nhờ công lao hướng dẫn của quý thầy trong Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ.   Micheal Trần giới thiệu qua những tác phẩm  được nhiều  giải thưởng của anh.

Bên cạnh những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật là những quyễn sách giá trị do Tủ Sách Quê Hương phát hành.

Chương trình Sinh Hoạt Văn Hóa Mùa Hè 2008 được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều .

Trang web của Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật vùng HTĐ:  www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.