Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Lớp Càn Khôn Thập Linh Sẽ Mở Ở Quận Cam, San Diego

27/05/200800:00:00(Xem: 3923)

Các động tác Càn Khôn Thập Linh.
Sau nhiều năm nghiên cứu và học hỏi từ các vị Đạo Sư nổi tiếng  Thầy Hằng Trường đã sáng chế môn Càn Khôn Thập Linh bao gồm 10 thế khí công căn bản nhằm tạo sự hài hoà của thân thể, tâm tình và linh tánh

Mục đích của môn học trong giai đoạn đầu tiên sẽ huớng dẩn chúng ta rèn luyện thân thể, tăng sức dẻo dai, vui vẻ, trẻ trung tạm gọi là NGƯỜI KHỎE.

Giai đoạn kế tiếp sẽ hướng dẩn chúng ta có tâm tính khai mở, chuyển hoá năng lượng ra sức mạnh tâm lượng, mở ra cuốc sống an lạc, hài hoà với tha nhân, tạm gọi là NGƯỜI HÀI HÒA.

Sau đó hướng dẩn chúng ta phát triển đều đặn các phương diện của cuộc sống như tâm lý, trí năng, tâm linh, thể xác: do đó sống hài hoà dễ thương, sáng tạo, biết thiền định lại có lòng từ bi ảnh hường  tích cực tới sự cải thiện xã hội văn hoá, tạm gọi là NGƯỜI TOÀN DIỆN.

Và giai đoạn chót hướng dẩn chúng ta thể hiện lý tưởng Bồ Tát, có mức độ giác ngộ cao, thiền định thâm sâu, nhưng vẩn dấn thân vào đời, trãi rộng tình thương để giáo hoá và phụng sự tha nhân, gọi là BẬC HIỀN NHÂN.

Càn khôn thập linh (Integral Taichi) nói ngắn gọn là một môn thể dục bao gồm Taichi, Khí công và Yoga, mục đích chính là phát triển sức mạnh nội tại sẵn có trong thân: khiến thể lực tăng cường, tinh thần sáng suốt, trí huệ khai mở.

Tóm lại, những lợi ích chính và trực tiếp của Integral Taichi là:Giảm sự căng thẳng (stress),Giảm bịnh trầm cảm (depression),Giảm bịnh cao máu, cao mở và tiểu đường, Tăng trí nhớ và thêm sáng suốt, Tăng sức đề kháng của hệ thống miễn nhiễm, Ngủ ngon, Lạc quan, vui vẻ hơn,Đem lại nhiều hiệu qua tốt khác về thể lực,tâm lý, tâm linh, Tác dụng quan trọng nhất của sự huấn luyện Càn khôn thập linh là SỰ THĂNG BẰNG của THÂN và TÂM.

Hiện nay, từ Orange County, San Jose, đến Texas,Washington DC, từ Đài Loan đến Pháp Quốc, từ Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á đều đã mớ lớp Càn Khôn Thập Linh cho người Viêt Nam và bản xứ.

Và thể theo lời yêu cầu của qúy đồng hương Quận Cam,Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự sẽ mở 7 lớp mới tại 3 Trung tâm :

1 lớp buổi tối từ 7 giờ đến 9 giờ tối Thứ Ba và Thứ Năm tại Hội Trường Nhật Báo Viển Đông, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683 , 5 lớp sáng, chiều, tối và cuối tuần tại  Trung Tâm tâm ITC, 12135 Brookhurst St, Garden Grove 92840 và một lớp buổi chiều tại Fountain Valley Senior Center, góc đường Bushard và Talbert.

Ngoài ra có 3 lớp Càn Khôn Thập Linh  tại San Diego.

Lớp buổi sáng thứ bảy , từ 10 giờ 30 đến 12 giờ 30 tại Linda Vista Recreation Center, 7064 Levant St, San Diego, CA 92111.

Lớp buổi chiều  thứ bảy từ  2 giơ 45  đến 4 giờ 45  tại City Heigh Recreation Center vùng East San Diego

Và lớp mới nhất từ 10 giờ đến 12 giờ trưa CHỦ NHẬT, tại 8575 New Salem Street, San Diego CA 92126 thuộc vùng Mira Mesa.

Qúy đồng hương muốn tham gia các lớp CKTL tại San Diego xin liên lạc  (858) 752-4476 /(858) 692- 8841

Qúy độc giả muốn tham dự các lớp Càn Khôn Thập Linh tại Nam, Bắc Cali, Texas..xin vào hnpv.org hay điện thoại (714) 625-8966

Ngoài ra để giới thiệu tổng quát về Càn Khôn Thập Linh cho các học viên mới và tạo sự thông cảm giữa các học viên mới và cũ, Hội Từ Bi Phụng Sự sẽ tổ chức Lễ TỔNG KHAI GIẢNG vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 1 tháng 6 năm 2008 tại Trung Tâm ITC, 12135 Brookhurst Street, Garden Grove CA 92840, góc Chapman và Brookhurst, trong dịp này các học viên cũ sẽ phát biểu những kinh nghiệm học tập và kết quả học tập của mình, biểu diễn các thế căn bản của Càn Khôn Thập Linh, các học viên mới sẽ ghi danh và tìm hiểu thêm về môn học mới mẻ này, Buổi lễ sẽ kết thúc bằng buổi tiệc chay do các học viên cũ và các anh chị em huấn luyện viên khoản đãi.

(Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.