Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Lớp Càn Khôn Thập Linh Sẽ Mở Ở Quận Cam, San Diego

27/05/200800:00:00(Xem: 3194)

Các động tác Càn Khôn Thập Linh.
Sau nhiều năm nghiên cứu và học hỏi từ các vị Đạo Sư nổi tiếng  Thầy Hằng Trường đã sáng chế môn Càn Khôn Thập Linh bao gồm 10 thế khí công căn bản nhằm tạo sự hài hoà của thân thể, tâm tình và linh tánh

Mục đích của môn học trong giai đoạn đầu tiên sẽ huớng dẩn chúng ta rèn luyện thân thể, tăng sức dẻo dai, vui vẻ, trẻ trung tạm gọi là NGƯỜI KHỎE.

Giai đoạn kế tiếp sẽ hướng dẩn chúng ta có tâm tính khai mở, chuyển hoá năng lượng ra sức mạnh tâm lượng, mở ra cuốc sống an lạc, hài hoà với tha nhân, tạm gọi là NGƯỜI HÀI HÒA.

Sau đó hướng dẩn chúng ta phát triển đều đặn các phương diện của cuộc sống như tâm lý, trí năng, tâm linh, thể xác: do đó sống hài hoà dễ thương, sáng tạo, biết thiền định lại có lòng từ bi ảnh hường  tích cực tới sự cải thiện xã hội văn hoá, tạm gọi là NGƯỜI TOÀN DIỆN.

Và giai đoạn chót hướng dẩn chúng ta thể hiện lý tưởng Bồ Tát, có mức độ giác ngộ cao, thiền định thâm sâu, nhưng vẩn dấn thân vào đời, trãi rộng tình thương để giáo hoá và phụng sự tha nhân, gọi là BẬC HIỀN NHÂN.

Càn khôn thập linh (Integral Taichi) nói ngắn gọn là một môn thể dục bao gồm Taichi, Khí công và Yoga, mục đích chính là phát triển sức mạnh nội tại sẵn có trong thân: khiến thể lực tăng cường, tinh thần sáng suốt, trí huệ khai mở.

Tóm lại, những lợi ích chính và trực tiếp của Integral Taichi là:Giảm sự căng thẳng (stress),Giảm bịnh trầm cảm (depression),Giảm bịnh cao máu, cao mở và tiểu đường, Tăng trí nhớ và thêm sáng suốt, Tăng sức đề kháng của hệ thống miễn nhiễm, Ngủ ngon, Lạc quan, vui vẻ hơn,Đem lại nhiều hiệu qua tốt khác về thể lực,tâm lý, tâm linh, Tác dụng quan trọng nhất của sự huấn luyện Càn khôn thập linh là SỰ THĂNG BẰNG của THÂN và TÂM.

Hiện nay, từ Orange County, San Jose, đến Texas,Washington DC, từ Đài Loan đến Pháp Quốc, từ Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á đều đã mớ lớp Càn Khôn Thập Linh cho người Viêt Nam và bản xứ.

Và thể theo lời yêu cầu của qúy đồng hương Quận Cam,Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự sẽ mở 7 lớp mới tại 3 Trung tâm :

1 lớp buổi tối từ 7 giờ đến 9 giờ tối Thứ Ba và Thứ Năm tại Hội Trường Nhật Báo Viển Đông, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683 , 5 lớp sáng, chiều, tối và cuối tuần tại  Trung Tâm tâm ITC, 12135 Brookhurst St, Garden Grove 92840 và một lớp buổi chiều tại Fountain Valley Senior Center, góc đường Bushard và Talbert.

Ngoài ra có 3 lớp Càn Khôn Thập Linh  tại San Diego.

Lớp buổi sáng thứ bảy , từ 10 giờ 30 đến 12 giờ 30 tại Linda Vista Recreation Center, 7064 Levant St, San Diego, CA 92111.

Lớp buổi chiều  thứ bảy từ  2 giơ 45  đến 4 giờ 45  tại City Heigh Recreation Center vùng East San Diego

Và lớp mới nhất từ 10 giờ đến 12 giờ trưa CHỦ NHẬT, tại 8575 New Salem Street, San Diego CA 92126 thuộc vùng Mira Mesa.

Qúy đồng hương muốn tham gia các lớp CKTL tại San Diego xin liên lạc  (858) 752-4476 /(858) 692- 8841

Qúy độc giả muốn tham dự các lớp Càn Khôn Thập Linh tại Nam, Bắc Cali, Texas..xin vào hnpv.org hay điện thoại (714) 625-8966

Ngoài ra để giới thiệu tổng quát về Càn Khôn Thập Linh cho các học viên mới và tạo sự thông cảm giữa các học viên mới và cũ, Hội Từ Bi Phụng Sự sẽ tổ chức Lễ TỔNG KHAI GIẢNG vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 1 tháng 6 năm 2008 tại Trung Tâm ITC, 12135 Brookhurst Street, Garden Grove CA 92840, góc Chapman và Brookhurst, trong dịp này các học viên cũ sẽ phát biểu những kinh nghiệm học tập và kết quả học tập của mình, biểu diễn các thế căn bản của Càn Khôn Thập Linh, các học viên mới sẽ ghi danh và tìm hiểu thêm về môn học mới mẻ này, Buổi lễ sẽ kết thúc bằng buổi tiệc chay do các học viên cũ và các anh chị em huấn luyện viên khoản đãi.

(Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.