Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CNBC: Giá Xăng Sẽ Tới 12-15 Đô/Gallon; Tỉ Lệ Thất Nghiệp Hạ Thấp Nhất 4 Tuần

23/05/200800:00:00(Xem: 4812)

WASHINGTON  -     Số người mới thất nghiệp làm đơn xin trợ cấp tuần qua giảm không ngờ và là thấp nhất 4 tuần - Bộ lao động cho biết 365,000 đơn xin trợ cấp là giảm 9000 so với tuần trước. Dù vậy, thị trường lao động vẫn là yếu.

Con số trung bình 4 tuần là 372,250 là cao hơn nhiều cùng kỳ này năm truớc, là khoảng 300,000. Tính vào tuần lễ kết thúc ngày 10-5, tổng số người hưởng trợ cấp thất nghiệp là trên 3 triệu, là tăng kể từ muà Thu 2007.

* Giá Dầu : Sẽ Lên 12-15$/Gallon

Trong khi đó, bản tin của Viện Business & Media Institute viết rằng Robert Hirsch, cố vấn năng lượng, lên đài CNBC phân tích đã nói viễn ảnh tất yếu không tránh nổi là: giá dầu sẽ tăng lên tới “từ 12 đô la tới 15 đô la cho mỗi gallon,” và ông noi1í giá dầu như hiện nay vẫn là tốt đẹp, dù đã lên cao kỷ lục.

Trong khi phân tích, Hirsch cũng dẫn ra bình luận của Charles T, Maxwell, nhà phân tích năng lượng ở Weeden & Co., để củng cố dự kiến này.

Hôm Thứ Năm, lần đầu tiên giá dầu là trên 135 MK/thùng trong lúc có quan ngại về nguồn cung, nhu cầu tăng và tỉ giá đồng đô-la Mỹ tiếp tục thấp. Hưá phiếu dầu nhẹ giao vào Tháng 7 là 135.09 MK/thùng - khoảng giữa trưa, hợp đồng dầu tại châu Âu là 134.37 MK/thùng, là tăng 1.20 MK so với hôm trước. Tuần qua, ngân hàng Goldman Sachs  duyệt lại tiên đoán giá dầu 6 tháng sau của năm 2008 là từ 107 đến 141 MK/thùng - 1 số phân tích gia tin rằng dự kiến này sẽ là hiện thực sớm hơn. Trong khi đó, báo The Wall Street Journal đưa tin cơ quan năng lượng quốc tế (IEA- trụ sở Paris) đang thẩm định tình trạng của 400 bãi dầu lớn nhất thế giới. IEA từng tiên đoán các mỏ dầu sẽ cung cấp hàng ngày 116 triệu thùng vào thời điểm 2030, so với mức sản xuất hiện nay là 87 triệu thùng. IEA quan ngại về tình trạng cao tuổi của các mỏ dầu trong lúc không có đầu tư mới, có nghĩa là các công ty phải chật vật với việc khai thác 100 triệu thùng/ngày trong 2 thập niên tới. Các nhà phân tích nói : sức cung là có giới hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.