Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Tham Nhũng Là Chống Đảng

19/05/200800:00:00(Xem: 6278)

Ô Phó  Đại sứ Mỹ bên cạnh CS Hà Nội. Ô Jon Aloisi, đã nói "Toàn bộ lãnh đạo CSVN đều dính vào các dây tham nhũng có hệ thống. Cũng có vài người muốn giải quyết, nhưng họ không biết làm sao bởi vì tất cả họ đều là đồng lõa." (bản tin của Beth Hearn đăng trên trang nhà của hội đoàn dân chủ The Unrepresented Nations and Peoples Organization (UNPO), địa chỉ http://www.unpo.org/article.php"id=7600).

Đảng Cộng Sản Việt Nam là ổ tham nhũng. Đó là chuyện rõ như ban ngày. Không cần tới một phó đại sứ, chuyên nghiệp ngoại giao, rành rẽ chánh trị, ở sát một bên cán bộ chóp bu của Đảng CSVN mới biết. Học sinh lớp ba trường làng ở VN cũng biết. Phải có quyền thế thì mới hối mại quyền thế, lợi dung, lạm dụng chức vụ được để tham nhũng, chờ phó thường dân làm sao mà tham nhũng được. Đảng CSVN là đảng độc tài đảng trị toàn diện, độc quyền lãnh đạo nhà nước, quản trị nhân dân, làm chủ đất nước. Không có đối lập, không có báo chí ngoài chánh phủ, nên cán bộ đảng viên hoàn toàn "thoải mái, vô tư"[ chữ trong nước] tham nhũng.

Trường hợp hai nhà báo Nguyễn Việt Chiến (Báo Thanh Niên) và Nguyễn Văn Hải (Báo Tuổi Trẻ) đã phanh phui và Cựu Thiếu Tướng Phạm Xuân Quắc (nguyên cục trưởng Cục C14, Thượng Tá Đinh Văn Huynh (trưởng phòng 9, C14) điều tra vụ PMU (trong nước người dân Việt khôi hài gọi Pờ Mu 18) bị truy tố tội lạm dụng chức vụ chiếu điều 281 Bộ Luật Hình Sư của VNCS - là thí dụ điển hình. Thủ tục hình sự hoá để trừng trị những ngưòi chông Đảng Nhà Nước là thói quen của CS Hà nội, không những đối với cán bộ đảng viên, mà đối với người dân Việt, tôn giáo, trí thức, trong ngoài nước chống lại đảng CSVN. Hai nhà báo bị bắt giam vào khám để "điều tra xét hỏi". Còn hai cựu tường tá được tại ngoại hầu tra, để truy tố cùng một tội.

Nhiều câu hỏi chánh đáng được đặt ra trong hành lang bí mật quyền lực của đảng và nhà nước. Liệu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm không, khi tin tức nhà báo loan tải là do người có quyền điều tra trả lời phỏng vấn. Liệu việc bắt giam hai nhà báo có cần thiết không khi mà cái gọi là tội phạm không có gì nguy hiểm khẩn cấp cho an ninh, trật tư công cộng hay mạng sống con người. Hai nhà báo có đia chỉ, có việc làm, có đảng, không có triệu chứng trốn chạy. Tại sao bị truy tố cùng một tội mà hai tướng tá được tại ngoại hầu tra mà nhà báo bị bắt giam. Tại sao cả trăm tờ báo khai thác vụ tham nhũng lớn nhứt này, mà chỉ bắt hai nhà báo của tờ Thanh Niên, và tờ Tuổi Trẻ.

Nhưng nếu xét trên phương diện căn cơ tác phong hành động CS Hà nội, thí không có gì phải thắc mắc cả. Đảng CSVN là ổ tham nhũng. Chống tham nhũng là chống Đảng, đảng phải triệt - thế thôi-chấm dứt.

Thực vậy, âm mưu và cái bẫy  của Đảng CS đã "bố trí" sẵn rồi để trả thù và triệt hạ người chống tham nhũng trong vụ Pờ Mu 18. Bùi tiến Dũng ăn cắp của công hàng triệu Đô la để cá độ đá banh chơi, có dính líu với Ô Thứ Trưởng Bộ Giao Thông Vận tải.  Những người này đều có ăn chia, có tình bè bạn, máu mũ với những cán bộ chóp bu của Đảng CSVN. Vì áp lực quốc tế của các nước cấp viện, có thể cúp viện trợ phát triển, nên CS Hà nội lùi một bước. CS Hà nội phải chứng tỏ  cho quốc tế thấy CS Hà nội có có bài trừ tham nhũng, nên để yên cho báo chí phanh phui, để yên cho công an điều tra, và bỏ tù Dũng, cất chức và giam lỏng  Tiến vì là người chịu trách nhiệm đầu ngành. Nhưng sau đó khi thấy quốc tế nguôi ngoay, CS Hà nội bắt đầu cái màn quật lại những tướng tá đã điều tra và hai nhà báo đã phanh phui vụ Ô. Tiến. CS Hà nội một măt "chiếu cố", âm thầm giảm án, trả tự do, phục hồi đảng tịch, quyền lợi đảng,  cho Tiến cho sinh hoạt đảng lại. Mặt khác nặc lịnh từ dịch và hồi hưu đối với người cầm đầu cuộc điều tra. Và việc bắt hai nhà báo Nguyễn Việt Chiến (Báo Thanh Niên) và Nguyễn Văn Hải (Báo Tuổi Trẻ) là việc  " tất yếu" --  nói theo cách nói và cách làm của CS Hà nội, và CS Hà nội  phải làm thôi.

Không phải CS Hà nội không lường trước được những phản ứng của báo chí, của các luật gia, và những nhà trí thức và một số người dân theo dõi thời cuộc. Nhưng CS Hà nội coi " nhăm nhò gì ba cái lẻ tẻ" đó. Tờ báo là cơ quan của đảng, nhà báo là đảng viên, cán bộ, công nhân viên của Đảng, báo mà hó hé thì CS Hà nội kỷ luật nội bộ hay trừng trị bằng thủ tục hình sự theo thói quen của Đảng. Còn dư luận dân chúng đâu có biết gì vì " báo đài", 600 tờ báo, hàng trăm đài phát thanh, phát hình trung ương, là của đảng mà, Đảng muốn đi lề phải thì phải đi theo như Ô Bộ Trưởng ngành này đã  tỉnh bơ nói.

Huống hồ Đảng CSVN là một tổ chức chặt chẽ, bí mật nên theo qui luật xã hội học đó là một tổ chức hướng nội và bế tắc. Những phe đối thủ nhau ít khi chịu thoả hiệp với nhau, theo kiểu đôi bên đều có lợi. Mà thương "thịt" nhau, theo tương quan địch và ta, một mất một còn. Vụ giải nhiệm, cho về hưu hai tướng tá công an, vụ bắt hai nhà báo phanh phui sau khi phục hồi sinh hoạt đảng cho Ô Nguyễn việt Tiến, không thể không có bàn tay lông lá  của Bộ Chánh Trị Đảng.

Hai tờ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ dù có vì công lý, vì đạo đức nghề nghiệp, dù có muốn " tranh thủ" một chút tư do báo chí; dư luận của các luật sư, luật gia, trí thức muốn mọi người bình đẳng trước pháp luật, luật pháp vận hành qui củ; người dân muốn chống tham nhũng - tất cả dù có đi đến đâu đi nữa trong việc giành lại công lý cho những người bài trừ tham nhũng đang bị tham nhũng bài trừ - cũng chỉ là việc cú kêu mạc cú xôi thịt quỉ thần CS ăn. Đảng CSVN là nguôn cơn, hang ổ tham nhũng. Chống tham nhũng là chống Đảng. Nhứt định với bất cứ giá nào Đảng cũng phải triệt hạ những ai dám chống tham nhũng. Muốn chấm dứt quốc nạn tham nhũng chỉ có cách là trị cái gốc, vứt bỏ Đảng CS đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.