Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Tới, Lo Ngân Sách, GSV Janet Nguyễn: Hy Vọng

29/04/200800:00:00(Xem: 1785)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn bên cạnh Thống Đốc Arnold Schwarzenegger tại TP Garden Grove

(Garden Grove) -- Sáng thứ Hai 28, tháng 4, 2008 một cuộc nói chuyện của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, tiểu bang California liên quan đến vấn đề ngân sách, được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của thành phố Garden Grove.

Đây là một chuổi dài nằm trong chiến dịch vận động quần chúng ủng hộ ngân sách do Thống Đốc đề nghị đến lưỡng viện quốc hội tiểu bang California, có cơ may bị trì trệ vào tháng 7, 2008 sắp đến này vì sự thâm thủng ngân sách quá lớn lao ước tính 16 tỷ Mỹ Kim, nhiều chương trình và dự án của tiểu bang sẽ bị cắt giảm đáng kể, thêm vào đó kinh tế của Hoa Kỳ và Tiểu Bang hiện đang suy thoái trầm trọng. Trong cuộc nói chuyện, Thống Đốc Schwarzenegger cho biết: “Mặc dầu mức độ thu hoạch lợi tức của tiểu bang gia tăng một cách điều đặn hàng năm, nhưng với mức độ chi tiêu của ngân sách hiện nay, California hằng năm sẽ phải đối phó với một sự thâm thũng nghiêm trọng lên đến 10 tỷ Mỹ Kim mỗi năm, do đó Thống Đốc đề nghị một các giải pháp sau đây, trước tiên phải thực hiện quỹ dự trữ hàng năm để dành và tiết kiệm, kế đến quốc hội tiểu bang phải có một sách lược trung dung, ngân sách hàng năm phải được điều chỉnh vào mỗi giữa năm thay vì cứ tiếp tục chi tiêu và điều chỉnh vào năm tới, và sau cùng Thống Đốc muồn vẽ lại các đơn vị bầu cử (districts)  một cách công bình hơn mà không bị chi phối bởi ảnh hưởng của bất cứ một đảng phái nào.”

Buổi hội luận có vào khoảng 100 người, đa số là các dân cử, lãnh đạo cộng đồng, và giới doanh nhân. Hiện diện trong cuộc họp này gồm có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Bill Dalton và các Nghị Viên thành phố Garden Grove.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết cảm tưởng sau khi tham dự cuộc hội thảo: “Cộng đồng rất lấy làm cảm kích là Thống Đốc đã bỏ thời giờ đến gặp các vị lãnh đạo cộng đồng trong nhiều giới khác biệt, để trình bày một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến đời sống cư dân quận Cam, tôi hy vọng sẽ có một giải pháp tốt đẹp để giải quyết những khó khăn của ngân sách càng sớm càng tốt, và những chương trình liên quan đến những người cao niên, và giáo dục sẽ không bị ảnh hưởng trầm trọng. Trong vai trò GSV của quận Cam, tôi sẽ cùng với các vị dân cử trong toàn địa hạt quận Cam tranh đấu để có những phân chia ngân sách tương xứng cho sự đóng góp của đồng hương, cư dân và cộng đồng Việt Nam từ bao lâu nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.