Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Tới, Lo Ngân Sách, GSV Janet Nguyễn: Hy Vọng

29/04/200800:00:00(Xem: 1724)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn bên cạnh Thống Đốc Arnold Schwarzenegger tại TP Garden Grove

(Garden Grove) -- Sáng thứ Hai 28, tháng 4, 2008 một cuộc nói chuyện của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, tiểu bang California liên quan đến vấn đề ngân sách, được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của thành phố Garden Grove.

Đây là một chuổi dài nằm trong chiến dịch vận động quần chúng ủng hộ ngân sách do Thống Đốc đề nghị đến lưỡng viện quốc hội tiểu bang California, có cơ may bị trì trệ vào tháng 7, 2008 sắp đến này vì sự thâm thủng ngân sách quá lớn lao ước tính 16 tỷ Mỹ Kim, nhiều chương trình và dự án của tiểu bang sẽ bị cắt giảm đáng kể, thêm vào đó kinh tế của Hoa Kỳ và Tiểu Bang hiện đang suy thoái trầm trọng. Trong cuộc nói chuyện, Thống Đốc Schwarzenegger cho biết: “Mặc dầu mức độ thu hoạch lợi tức của tiểu bang gia tăng một cách điều đặn hàng năm, nhưng với mức độ chi tiêu của ngân sách hiện nay, California hằng năm sẽ phải đối phó với một sự thâm thũng nghiêm trọng lên đến 10 tỷ Mỹ Kim mỗi năm, do đó Thống Đốc đề nghị một các giải pháp sau đây, trước tiên phải thực hiện quỹ dự trữ hàng năm để dành và tiết kiệm, kế đến quốc hội tiểu bang phải có một sách lược trung dung, ngân sách hàng năm phải được điều chỉnh vào mỗi giữa năm thay vì cứ tiếp tục chi tiêu và điều chỉnh vào năm tới, và sau cùng Thống Đốc muồn vẽ lại các đơn vị bầu cử (districts)  một cách công bình hơn mà không bị chi phối bởi ảnh hưởng của bất cứ một đảng phái nào.”

Buổi hội luận có vào khoảng 100 người, đa số là các dân cử, lãnh đạo cộng đồng, và giới doanh nhân. Hiện diện trong cuộc họp này gồm có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Thị Trưởng Bill Dalton và các Nghị Viên thành phố Garden Grove.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết cảm tưởng sau khi tham dự cuộc hội thảo: “Cộng đồng rất lấy làm cảm kích là Thống Đốc đã bỏ thời giờ đến gặp các vị lãnh đạo cộng đồng trong nhiều giới khác biệt, để trình bày một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến đời sống cư dân quận Cam, tôi hy vọng sẽ có một giải pháp tốt đẹp để giải quyết những khó khăn của ngân sách càng sớm càng tốt, và những chương trình liên quan đến những người cao niên, và giáo dục sẽ không bị ảnh hưởng trầm trọng. Trong vai trò GSV của quận Cam, tôi sẽ cùng với các vị dân cử trong toàn địa hạt quận Cam tranh đấu để có những phân chia ngân sách tương xứng cho sự đóng góp của đồng hương, cư dân và cộng đồng Việt Nam từ bao lâu nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.