Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Già Quá Mau; Medicare Sợ Sụp Đổ

20/04/200800:00:00(Xem: 4980)

WASHINGTON (UPI) - Chương trình Medicare bảo hiểm y tế cho người lớn tuổi trên 65 tỏ ra thiếu nhân sự , thiếu phương tiện để thỏa mãn nhu cầu chăm sóc y  tế cho số người quá nhiều của thời bùng nổ dân số của Mỹ sắp đến tuổi 65 trong thời gian gần đây. Ước tính số người này lên đến 78 triệu đang lần lượt hồi hưu mà Medicare là chương trình y tế theo luật định phải bảo chi một phần lớn chi phí chăm sóc sức khỏe cho những người này.

Theo sưu khảo của  Institute of Medicine, trước năm 2030, cứ 5 người Mỹ thì có 1 người trên 65 tuổi hay già hơn, là đối tượng Medicare và Medicaid phải bảo chi việc chăm sóc y tế.. Theo qui chế hiện hành Medicare và Medicaid cần phải giải quyết nhu cầu chăm sóc y tế cho số người này. Ngoài việc đài thọ tiền thầy, tiền thuốc, tiền nhà thương còn phải có người chăm sóc tại nhà, chuyên viên về lão khoa, và nhiều cán sự khác nữa. Đại đa số những người thời dân số bùng nổ này vào tuổi già là người có mức lợi tức dưới mức nghèo khó nên Medicaid phải bảo chi số tiền còn lại sau khi Medicare đã thành toán.

Khó khăn của Medicare và Medicaid trở thành cơn khũng khoảng tài chánh và nhân sự vì số người được hưởng càng ngày càng đông vì sống dai, nhu cầu chăm sóc càng phức tạp, và càng tốn kém.
Medicare cần ít nhứt từ 29 đến 52 triệu người, tốt nhứt là thành viên của gia đình của những người này tham gia vào việc chăm sóc có trả tiền thù lao và phải được huấn luyện như cán sự điều dưỡng chăm sóc tại nhà. Nhu cầu cầu này tốn kém cho quỹ Medicare số tiển đơn vi bạc tỷ. Trong lúc đó quỹ Medicare đang giật gấu vá vai.

Người ta lo ngại số tiển những người thời dân số bùng nổ đóng cho quỹ đã xài lâu nay, Bây giờ đến phiên những người ấy được hưởng thí nếu cứ 5 người Mỹ có 1 người thuộc chương trình Medicare phải bảo chi, thì số tiển của Quỹ Medicare không trang trãi nỗi.

Vấn đề Medicare là một vấn đề lớn thời tổng thống Mỹ nào, Quốc Hội và Hành Pháp đều  nhức đầu lo làm sao kinh phí cho đủ. Và người Mỹ chánh trực thường muốn người được hưởng Medicare và Medicaid cố gắng tránh lạm dụng phúc lợi này để chương trình không gạp khó khăn và nhiều người được hưởng khi cần được cvhăm sóc y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.