Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chị Ngọc Hạnh Phất Cờ VNCH Góp Sức Dập Tắt Lửa Thế Vận

09/04/200800:00:00(Xem: 5591)

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, hình ảnh người phụ nữ chống cộng gan dạ, kiên cường và quen thuộc với Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại, một gương đấu tranh chống Cộng đáng đề cao, hôm Thứ Hai Chiến Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh một lần nữa làm cho đồng bào yêu chuộng tự do hãnh diện. Chị xuất hiện trong cuộc biểu tình chống rước đuốc Olympic tại Bắc Kinh tại Paris ngày 07-04-2008 bằng những phản đối quyết liệt nâng cao gí trị của phụ nữ Việt Nam. 

Ngày hôm nay Thứ Hai 07 tháng 04 năm 2008 , Đuốc Thế vận hội sau khi thất bại ê chề tại Luân Đôn ngày Chủ Nhật 06 tháng 04 năm 2008 lại một lần nữa không được hoan nghênh tại Kinh đô Ánh sáng Paris 3,000 cảnh sát, an ninh đủ loại với những biện pháp tối đa để bảo vệ Đuốc Thế vận hội . Nhưng cả rừng n gười Tây Tạng đã tập họp tại Công trường Nhân Quyền họp cùng khoảng trên 150 người Việt Nam gồm các Hội đoàn,Tổ chức để phản đối cũng như tẩy chay Thế vận hội sắp đến tại Trung Quốc. Xen lẫn những lá cờ Tây Tạng là những lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ phấp phới tung bay trong bầu trời Paris mà thời tiết còn đang rất lạnh. Sự lạnh nhạt thờ ơ đối với một Thế vận hội thật là một chuyện lạ như chưa từng xảy ra. Không có một lần nào một Thế vận hội lại bị tẩy chay một cách dữ dội như lần này. Ngay chính tại Paris, Đuốc Thế vận hội đã bị chính ông Thị trưởng không hoan nghênh lắm bằng một biểu ngữ với hàng chữ tẩy chay như sau “Chúng tôi cổ võ cho Nhân quyền khắp nơi trên Thế giới" .Trên chặng đường dự trù 28 cây số, một số địa điểm đã bị hủy bỏ vào giờ phút chót để tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra... Mặc dù Chính phủ Pháp đã vận động một lực lượng Cảnh sát lớn lao để giữ an ninh!

Cuộc rước Đuốc Thế vận hội đáng lẽ sẽ diễn ra trên nhiều đường phố taị Paris nhưng cuối cùng đã phải hủy bỏ ngày hôm nay . Thật khó mà tưởng tượng được vì Đuốc Thế Vận Hội phải đành “chạy“ trên một chiếc xe Bus do sự yêu cầu của các giới chức thẩm quyền Trung Cộng vì cuộc biểu tình lớn lao do các người dân Tây Tạng chống đối .

Trong những hình ảnh phản đối Đuốc Thế Vận Hội , một hình ảnh nổi bật nhất mà chúng tôi nhận thấy đó là hình ảnh của một phụ nữ người Việt Nam mặc trên người bộ quần áo trắng trên ngực áo là một lá

"Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ" . Chị bị những Cảnh sát bảo vệ an ninh kéo lê trên lề đường dể cố tình ngăn chặn sự phản đối của chị trước sự đàn áp người dân Tây Tạng của Trung Cộng. Người phụ nữ đó chính là Chiến Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh , một tên tuổi cũng như hình ảnh của Chĩ rất thân thuộc và gần gũi đối với Cộng đồng Người Việt Quốc Gia đấu tranh tại Hải ngoại . Một lần nữa chị đã quyết tâm nói lên tiếng nói công chính để vạch trần âm mưu thâm độc của bọn Cộng sản. Hàng trăm tấm truyền đơn nhỏ ghi những hàng chữ :
“Tẩy chay Thế Vận Hội 2008 tại Bắc Kinh.“
“Cực lực phản đối việc đàn áp nhân dân Tây Tạng.“
Mặc dù bị ngăn chận và bắt chấp những xô đẩy mạnh bạo của những người Cảnh sát, Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh vẫn không sờn lòng và càng hô to những khẩu hiệu như:
“Đả đảo Cộng sản Việt Nam."
“Phản đối việc Trung Cộng đàn áp dân Tây Tạng.“

Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã dùng tấm thân yếu đuối bé nhỏ để ngăn chặn đoàn xe thuộc Ban Tổ chức rước Đuốc Thế Vận Hội. Cho đến khi chị đã quá kiệt lực, những Cảnh sát viên xô đẩy chị vào đám đông những người dân Tây Tạng đang biểu tình. Một phụ nữ người Tây Tạng đã đỡ Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đứng lên và giúp chị tiếp tục nhập vào đoàn người biểu tình .

Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã bị tạm giam giữ khoảng nửa tiếng đồng hồ và sau đó đã được trả tự do và trở về nhà an toàn .

Được biết Chiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh vừa được trả tự do sau 5 năm rưỡi bị giam giữ tại các nhà tù Mỹ Quốc vì hành động can trường của chị để đòi hỏi Tự Do và Nhân Quyền cho hơn 80 triệu đồng bào ruột thịt tại quê nhà trong lần tấn công vào phòng họp của Phó Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng (năm 2001) đang họp với các thương gia Hoa Kỳ tại Khách sạn Mariott , San Fransisco .
[Gửi tới VB từ BH.fr (Binh Huyên, Paris)]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.