Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cựu Lính Nhảy Bắc Ra Đi, Chiến Hữu Mời Gọi Giúp

14/03/200800:00:00(Xem: 3738)
Một trong những chiến sĩ nhảy Bắc đầu tiên của gia đình Biệt Kích Nhảy Bắc vừa từ trần, và gia đình khó khăn. Hai cựu chiến binh Phạm văn Hòa và Nguyễn Phương Hùng đã cùng gửi thư xin đồng hương giúp đỡ. Thư kêu gọi như sau.
Trân trọng kính gửi:
- Quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu
-  Quý Tập Thể, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH
- Quý Hội Đoàn Cựu Quân Nhân
Một câu chuyện thương tâm cần giúp đỡ,
Trong một tuần lễ anh chị Biệt Kích Nhảy Bắc Hà văn Chấp đã cùng nhau giã từ cõi đời trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn của gia đình.
Chị Nguyễn Thị Vinh, vợ Biệt Kích Quân sinh năm 1924, đã được an táng trong Peak Family thứ Sáu, ngày 7 tháng 3 năm 2008.
Anh Hà Văn Chấp sinh năm 1927, đã được phủ Quốc Kỳ VNCH và chôn cất cũng trong Peak Family thứ Ba, ngày 11 tháng 3 năm 2008. Anh là một trong những người chiến sĩ nhảy Bắc đầu tiên của gia đình Biệt Kích Nhảy Bắc và vẫn còn bằng ban thưởng của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm .

Người con trai duy nhất Hà Văn Dũng vừa định cư đang làm công cho nhà hàng với hoàn cảnh gia đình rất túng thiếu một vợ và 6 con nhỏ, vì mới định cư. Đứng trước hoàn cảnh khó khăn và được sự yêu cầu cùng ủy nhiệm của gia đình chúng tôi Phạm Văn Hòa nguyên Trưởng Toán Công Tác Nha Kỹ Thuật và Nguyễn Phương Hùng CQN/QLVNCH đã quyết định giúp đỡ bằng cách gửi thông báo này đến để kính xin quý Niên Trưởng, Chiến Hữu vui lòng của ít lòng nhiều, vui lòng nếu được xin gửi chi phiếu thẳng vào Trust Fund account Ha Van Chap tại bất cứ nhà băng Bank of America nào trên toàn nội điạ Hoa Kỳ và thế giới. Lưu ý Trust Fund Account chỉ hạn định trong vòng 90 ngày. 
Quý vị có thể đến bất cứ chi nhánh nhà băng Bank of America để chuyển số tiền giúp đỡ.                              
Trương mục tại Hoa Kỳ # 0932272259
 Trương mục ngoài Hoa Kỳ (International) # 121000358 – 0932272259.
Hoặc gửi chi phiếu về điạ chỉ:
HÀ ANH DŨNG
4117 West McFadden Ave.
Santa Ana, CA 92704
Điện thoại: 714-234-8957 
Thay mặt tang quyến chúng tôi thành thật tri ân lòng quảng đại bác ái của quý vị. Trân trọng kính cảm tạ quý báo chí, đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử đã tiếp tay thông báo này trong tinh thần bất vụ lợi.
Trân trọng kính đa tạ,
Phạm văn Hòa và Nguyễn Phương Hùng.”
Cuối thư còn được ghi chú: Nếu số tiền thu được 10 ngàn đủ chi phí cho 2 đám tang, chúng tôi sẽ thông báo để ngưng giúp đỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.