Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tưởng Niệm 40 Năm Tết Mật Thân 1968

03/03/200800:00:00(Xem: 1624)

Phân tích thời sự: Trò Hề Khai Thác Việc Biểu Tình Chống Trung Cộng Để Hòa Hợp Hòa Giải với VC theo Nghị Quyết 36

SỰ KIỆN

Vụ tranh chấp chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã xảy ra từ lâu và vẫn kéo dài cho mãi đến gần đây Nội vụ chỉ bùng lên khi quốc hội Trung Cộng, vào ngày 2-12-07 vừa qua, đã bất ngờ ban hành luật thành lập huyện Tam Sa để công khai, chính thức xáp nhập hai quần đảo nói trên vào lãnh thổ Trung Quốc, mặc dầu trước đó các bên đã thỏa thuận sẽ thương thảo để giải quyết vụ tranh chấp bằng đường lối ôn hòa. Vì quá bẽ mặt trước hành động trắng trợn của Trung Cộng, Việt Cộng, như thường lệ, buộc lòng phải lên tiếng phản đối và xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo này.
Nhưng đồng bào trong nước, nhất là giới thanh niên, sinh viên, học sinh, không chấp nhận sự phản đối quá yếu ớt và chiếu lệ của nhà nước Cộng sản nên đã cùng nhau tổ chức biểu tình chống Trung Cộng. Hai tuần lễ liền họ đã biểu tình trước các tòa Đại sứ và Lãnh sự Trung cộng ở Hà Nội và Saigon. Khắp nơi trên thế giới người Việt hải ngoại cũng biểu tình phản đối, nhắm cả vào Việt Cộng lẫn Trung Cộng.
Nhưng sau lúc đầu nới tay cho dân chúng biểu tình, và sau khi bị Trung Cộng phàn nàn, Việt Cộng đã phải ra lệnh cấm biểu tình, lấy cớ là sợ phương hại đến bang giao giữa hai nước. Bởi đó khi người dân tiếp tục biểu tình sang đến tuần thứ hai Việt Cộng đã cho công an cảnh sát thẳng tay đàn áp, bất kể lòng dân đang sôi sục căm hờn trước kẻ thù truyền kiếp bắc phương.

Ý NGHĨA VIỆC LÀM CỦA TRUNG CỘNG

Nhiều người đã bàn luận về lý do khiến Trung Cộng đột nhiên làm việc này. Mấy lý do quan trọng nhất được đưa ra là:
1. Phần lớn 2 quần đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa đã nằm trong tay Trung Cộng từ lâu, bây giờ chúng chỉ hợp thức hoá cho xong thôi.
2. Trung Cộng ngày càng cần nhiều năng lượng để phát triển kinh tế, mà vùng 2 quần đảo này được coi là nơi có rất nhiều dự trữ về dầu khí nên chúng muốn chiếm luôn.
3. Trung Cộng muốn diễu võ dương oai với các nước trong vùng, bất chấp trước đây đã có sự thỏa thuận giữa các bên là sẽ giải quyết cuộc tranh chấp một cách ôn hòa.
4. Trung cộng muốn thăm dò xem phản ứng của dân Việt Nam, chứ không phải của VC, và của các nước trong vùng, nhất là những nước đang tranh chấp về 2 quần đảo này, và đặc biệt là của Mỹ, ra sao"
5. Vì 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có vị thế chiến lược, có thể đe dọa con đường hằng hải quốc tế rất quan trọng, nối liền vùng biển Bắc Hải với Đông Nam Á, nên Trung Cộng muốn chiếm để khi hữu sự sẽ có ưu thế quân sự.
6. Và trên hết cả là, Trung Cộng đã cảm thấy đủ mạnh để làm việc này mà không sợ phản ứng của ai, kể cả Mỹ, nên chúng cứ làm.
Không ai biết chắc ý đồ thật sự của Bắc Kinh trong hành động này là gì. Nhưng có điều chắc chắn là chúng đã phải tính toán rất kỹ trước khi quyết định như vậy, và những lý do nêu trên chắc cũng không xa sự thực bao nhiêu.

PHẢN ỨNG CỦA VIỆT CỘNG

Trước hành động quá ngang ngược của Trung Cộng tất nhiên Việt cộng phải phản ứng. Nhưng cũng như thường lệ, chỉ phản ứng rất yếu ớt, chiếu lệ, rồi thôi. Người ta thấy lần nào Trung Cộng có hành động vi phạm chủ quyền của Việt-Nam, nhà cầm quyền Việt cộng cũng chỉ lập lại một câu phản đối giống y hệt nhau là, Việt Nam xác nhận chủ quyền của mình trên 2 quần đảo đó, và có đầy đủ tài liệu lịch sử để chứng minh điều này. Để đáp lại, Trung Cộng cũng lại đưa ra luận điệu tương tự, bảo 2 quần đảo này là của chúng, và đây là điều không thể bàn cãi được. Rồi đâu cũng lại vào đấy, phản đối xong, câu chuyện lại chìm đi, và Trung cộng đã làm được điều chúng muốn.
Tìm hiểu tại sao Việt Cộng lại có thái độ quá nhu nhược như vậy, người ta thấy nhà cầm quyền Hà-Nội ở vào cái thế tiến thoái lưỡng nan, vì mấy lý do chính sau đây:
1. Năm 1958 chính Thủ tướng Phạm Văn Đồng của Việt Cộng đã nhân danh chính phủ Hồ Chí Minh chính thức gửi Công hàm công nhận chủ quyền của Trung cộng trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nên nay không thể mạnh miệng chống lại được.
2. Khi còn chiến tranh xâm lược miền Nam, Việt Cộng đã phải xin Trung cộng yểm trợ rất nhiều, từ lương thực đến vũ khí, và nhất là mời cả hàng mấy trăm ngàn quân sang trấn giữ Bắc Việt, đặc biệt là vùng biên giới, nên sau chiến tranh không đuổi chúng về được.
3. Sau khi thế giới Cộng sản bị xụp đổ, Việt Cộng chỉ còn biết nương tựa vào Trung Cộng để bám giữ chính quyền nên phải nhượng bộ chúng đủ điều, kể cả cắt đất cắt biển của Tổ quốc để dâng hiến cho Trung Cộng. Chính Việt Cộng đã lén lút ký 2 Hiệp ước biên giới và biển vào các năm 1999 và 2000 để nhường ải Nam Quan, thác Bản Giốc và gần 1000 cây số vuông đất cùng khoảng 10,000 hải lý vuông biển cho kẻ thù phương Bắc.
Bởi các lý do đó bạo quyền Việt Cộng há miệng mắc quai, không thể làm gì khác hơn là chỉ phản đối cho có lệ rồi để thời gian làm cho nội vụ chìm đi.
Nhưng chắc chắn lần này nội vụ không thể chìm được, vì người dân đã biết được khá rõ ràng cái tội bán nước của bọn Việt Cộng. Không những đã không bảo vệ được Tổ quốc, chúng còn dám cắt đất cắt biển của nước ta, khác gì cắt da cắt thịt của dân ta, đem dâng cho kẻ thù. Đây là tội lỗi tầy trời, vô tiền khoáng hậu của bọn phản quốc Việt Cộng.

TIỂU XẢO CỦA TRUNG CỘNG VÀ VIỆT CỘNG

Ai cũng thấy Trung Cộng quá khinh thường Việt Cộng nên mới xử sự một cách đểu cáng trắng trợn như thế, khiến Việt Cộng bị lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan. Không phản ứng không được, mà phản ứng mạnh cũng không được. Nên đành phải làm lưng chừng, bằng cách một mặt lên tiếng phản đối nhưng chỉ phản đối nhẹ nhàng cho qua thôi chứ không phản ứng mạnh mẽ để đòi giải quyết vấn đề, một mặt để cho người dân "tự phát" đứng lên biểu tình phản đối.
Nhưng dù vậy Việt Cộng cũng không thể để cho người dân được tự do biểu tình, một phần vì bị Trung Cộng lên tiếng chống đối, một phần vì sợ người dân thừa gió bẻ măng sẽ xốc tới chống lại bạo quyền, hỏi tội bán nước, nên chúng phải dùng tiểu xảo để giải quyết nội vụ:
- Cho biểu tình để mở nắp xì hơi an toàn để giữ sự uất hận của người dân không vượt quá mức có thể kiểm soát được.
- Chuyển sự căm thù của người dân vào Trung Cộng thay vì vào chính thủ phạm là CSVN.
- Mượn tay người dân để báo cho Trung Cộng biết là, vì Trung Cộng làm quá nên dân Việt Nam đã đứng lên chống lại, bất lợi cho cả hai nước.
- Phô trương những hình ảnh dân biểu tình mặc áo đỏ, cầm cờ đỏ, để hàm ý cho thấy dân chúng vẫn một lòng ủng hộ Việt Cộng.
- Lợi dụng ngay các cuộc biểu tình vào việc thi hành nghị quyết 36, bằng cách hô hào người Việt hải ngoại đoàn kết với người Việt trong nước để chống Trung Cộng. Sự nham hiểm của chúng là hô hào cờ đỏ cờ vàng cùng đi biểu tình với nhau, để cho cờ đỏ chính thức được người Việt tự do công nhận tại hải ngoại.
Đối với Trung Cộng thì chúng cho cấp dưới ở địa phương tung tin là không làm gì có vụ lập huyện Tam Sa vì tỉnh Hải Nam không hề nhận được lệnh nào về việc này cả. Đây chỉ cái tiểu xảo của chúng mà thôi. Quốc hội đã chính thức quyết định thì phải thi hành, trừ khi chính quốc hội lại quyết định hủy bỏ điều đó. Nhưng có một điều chắc chắn là khi làm như vậy Trung Cộng đã phải tính toán rất kỹ về lợi hại của nó, nên không bao giờ chúng chịu lui bước chỉ vì những cuộc biểu tình lưng chừng mà người dân Việt Nam trong nước được phép CSVN làm. Chúng tung tin hỏa mù này chỉ để gây nghi hoặc về sự có hay không cái quyết định của Quốc hội Trung Cộng, hầu làm giảm phần nào dư luận bất lợi cho chúng. Nhưng trên thực tế thì sẽ không có gì thay đổi. Hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đều sẽ bị xáp nhập vào Trung Hoa, một cách đỡ ồn ào hơn, trừ khi có một biến cố thật lớn lao đặc biệt khác.

BẢN TUYÊN BỐ CHUNG CỦA MỘT SỐ ĐOÀN THỂ

Chính vì nhìn thấy rất rõ vấn đề như trên, một số đoàn thể người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại đã không bị mắc mưu Việt Cộng. Thay vì coi Trung Cộng là chính phạm trong vụ Hoàng sa và Trường sa, bản Tuyên Bố Chung ngày 12-12-2007 của các Đoàn thể này đã vạch rõ nguyên do đưa đến vụ Trung Cộng chiếm 2 quần đảo, và tố cáo đích danh chính phạm là nhà nước Việt Cộng.
Đối với dân tộc Việt-Nam thì bất kể trong tình huống nào, bất kể kẻ nào, nhất là bọn bá quyền Trung Hoa, hễ chiếm đất chiếm biển của ta thì ta phải chống lại. Không bao giờ dân tộc Việt Nam chấp nhận bất cứ sự mất mát nào về đất nước của Tổ quốc. Đó là điều tất yếu.
Nhưng còn tất yếu hơn nữa là, nếu kẻ nào đem đất nước của Tổ Tiên đi dâng hiến hoặc mua bán đổi chác thì chúng ta phải chống quyết liệt hơn nữa, phải trị tội chúng trước nhất, vì chính chúng mới là thủ phạm. Chính Việt Cộng đã cắt đất cắt biển của ta để dâng cho Trung Cộng, nước "anh em xã hội chủ nghĩa" đầy tin tưởng của chúng. Và Trung Cộng đã nói cho cả thế giới biết là chúng không chiếm đất, chiếm biển của Việt Nam mà chính Việt Cộng đã chính thức công nhận chủ quyền của chúng trên các phần đất và biển này. Các bằng cớ hiện Trung Cộng có đầy đủ trong tay và nhân dân Việt Nam đã trông thấy phần nào.
Đây là điều ô nhục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử dân tộc, một tội lỗi không gì rửa sạch được của bọn bạo quyền Việt Cộng. Xưa kia đã có bao nhiêu triều đại phải triều cống Trung Hoa nhưng chưa bao giờ có việc cắt đất cắt biển như thế để dâng cho giặc, mà ngày nay giữa thời đại văn minh này bọn cầm quyền Việt Cộng lại dám cả gan làm việc tày trời như thế.
Nhưng dù Trung Cộng có nói gì và có bằng cớ gì chăng nữa, thì dân tộc Việt-Nam cũng không chấp nhận mất chủ quyền về hai quần đảo nói trên. Bởi việc cắt đất cắt biển nhượng cho chúng là một hành vi bất hợp pháp, do một chính quyền bất hợp pháp (không do dân bầu một cách dân chủ) thực hiện. Ngoài ra Việt Nam còn có đầy đủ các dữ liệu lịch sử để hỗ trợ cho lập trường minh chính này.
Vì vậy việc vạch trần tội bán nước của Việt cộng mới là cốt lõi của vấn đề. Nếu không vạch ra, nếu không quyết liệt chống lại bọn bán nước và buộc chúng phải tìm mọi cách lấy lại những gì đã mất thì chẳng khác gì dung dưỡng, chấp nhận cho một chính quyền trộm cướp, mà là cướp những gì thiêng liêng nhất của một dân tộc để đem bán cho kẻ thù.
Ngược ngạo hơn nữa là cho đến giờ này Việt Cộng vẫn cố che giấu, lấp liếm tội ác của mình, không chịu cho nhân dân biết rõ sự thật về những gì chúng đã ký với Trung Cộng. Không những thế, bọn chúng còn táng tận lương tâm, một đằng thì sợ sệt vuốt ve Trung Cộng, một đằng lại cấm cản người dân, thẳng tay đàn áp những người biểu tình, dù họ đã phải mặc áo đỏ cầm cờ đỏ để tỏ ý ủng hộ chế độ CS. Tệ hơn nữa là, ngay trong lúc mọi người dân yêu nước khắp nơi đang sôi sục chống Tàu thì bọn Việt Cộng lại đang tâm lợi dụng, lái sang một mục tiêu khác là thực thi nghị quyết 36 tại hải ngoại, kéo người Việt tỵ nạn vào vòng tay kiềm chế của chúng. Thật rõ ràng chúng là kẻ nội thù của cả dân tộc ta, dù là người ở trong nước hay ở ngoài nước.


Một điểm quan trọng nữa mà bản Tuyên Bố Chung đã nêu lên là trách nhiệm của "Quân đội Nhân dân", và hô hào họ phải đứng lên để bảo vệ đất nước thay vì bảo vệ đảng Việt Cộng. Đây là điều vô cùng thiết yếu, bởi bao lâu bạo quyền Việt Cộng còn đứng vững chính là nhờ nắm chặt được quân đội. Bây giờ phải làm cho họ thấy rõ là Tổ Quốc đang bị nội thù bán cho ngoại xâm nên họ phải đứng lên bảo vệ đất nước, để mai sau khỏi bị lịch sử kết tội là những kẻ nhắm mắt a tòng với kẻ bán nước cầu vinh.
Và sau nữa cũng chính bản Tuyên Bố Chung đã kêu gọi Quốc tế hãy có thái độ về vấn đề này. Lý do là hành động của Trung Cộng đã là một tiền lệ xấu, ít nhiều làm phương hại đến nền hòa bình trong vùng. Chính Trung Cộng đã hứa với các nước liên hệ đến cuộc tranh chấp là sẽ giải quyết nội vụ bằng đường lối thương thảo ôn hoà, rồi cũng chính Trung Cộng lại tự ý giải quyết vấn đề theo sự áp đặt của riêng mình.
Đối với dân tộc Việt Nam thì chỉ có sự can thiệp của Quốc tế may ra mới có hy vọng chuyển đổi được tình hình, vì Việt Cộng không thể làm gì khác được khi chính chúng đã công nhận bằng văn kiện chính thức những gì Trung Cộng đòi là đúng. Điều chúng đang làm là cố rửa mặt phần nào, cố kiềm chế cho nội vụ đừng nổ to hơn, và đợi thời gian xóa nhoà nội vụ.
Rất mừng là càng ngày càng có nhiều cá nhân và Đoàn thể có ý thức về vấn đề này đã nỗ lực cảnh giác người Việt hải ngoại đừng vì quá sốt sắng chống Tàu mà bị mắc mưu Việt Cộng. Họ đã vạch rõ cho mọi người thấy đâu là mục tiêu chính, đâu là mục tiêu phụ, phải chống kẻ nào trước kẻ nào sau. Đặc biệt là không bao giờ để bọn Cộng sản nằm vùng và tay sai của chúng dụ vào cái bẫy: đoàn kết với CSVN để chống kẻ thù chung Trung Cộng. Đấy chính là cách kéo người Việt tự do hải ngoại vào đứng chung với bọn Cộng sản nằm vùng, nói cách khác, là lợi dụng lòng yêu nước chống Tàu cuả ta để dẫn người Việt tự do hải ngoại vào con đường hợp tác trong ngoài để phục vụ bạo quyền Việt Cộng đúng như mục tiêu mà nghị quyết 36 của chúng đã định.
Ở điểm này người viết muốn nói thêm rằng, sau bao nhiêu sự cảnh giác mà nếu vẫn còn có những kẻ cứ cố tình kêu gọi đồng hương đi biểu tình để chống Trung Cộng thôi, hoặc để chống Trung Cộng trước rồi mới chống Việt Cộng sau, thì ta có thể hiểu được ý đồ thực sự của họ là gì. Có người đã sáng suốt nói trắng ra rằng chống Trung Cộng là sai. Nó bảo nó không chiếm mà do Việt Cộng dâng, thì sao lại chống chúng" Về mà hỏi Việt Cộng. Còn đi biểu tình chống Việt Cộng ở các tòa Lãnh sự hay Đại sứ Trung Cộng thì lại càng vô nghĩa nữa, có chống cũng như không. Việt Cộng đâu ở đó mà chống"
Phải làm như một số nơi đã làm là, đến ngay các toà Đại sứ hay Lãnh sự Việt Cộng mà chống, mà hỏi tội chúng. Sau đó hãy đến các cơ sở của Trung Cộng tuyên bố những gì Việt Cộng ký với Trung Cộng là vô giá trị, dân tộc Việt Nam không bao giờ công nhận, vì Việt Cộng là một chính quyền bất hợp pháp, không do dân bầu. Như thế mới đúng chính nghĩa và làm Trung Cộng câm miệng.

ĐOÀN KẾT ĐỂ CHỐNG VC

Âm mưu dùng vụ Hoàng Sa, Trường Sa để thực thi nghị quyết 36 của Việt Cộng đã lộ rõ qua 2 khẩu hiệu đang được bọn nằm vùng và tay sai ra sức cổ võ: "Đoàn kết để chống ngoại xâm" và "Chống ngoại xâm thì cờ vàng hay đỏ không còn là vấn đề".
Trước hết là luận điệu đoàn kết để chống ngoại xâm. Đây là điều hoàn toàn ngụy biện, xảo trá, vì lẽ:
1.Trung Cộng đã chứng tỏ là chính Việt Cộng đã công nhận chủ quyền của chúng trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ mấy thập niên trước rồi, chứ chúng không hề xâm lăng.
2. Làm sao có thể chống Trung Cộng thật sự được khi nhà cầm quyền Việt Cộng không những đã không chống mà còn đồng lõa với Trung Cộng
3. Tại sao trong nước Việt Cộng cấm dân biểu tình chống Trung Cộng mà bọn Việt Cộng nằm vùng lại hô hào chống Trung Cộng" Phải chăng hô hào chống Tàu là vì một lý do thầm kín nào khác"
4. Tại sao hô hào chống kẻ nhận hối lộ mà không chống kẻ dâng hối lộ" Phải chăng có sự đồng lõa để đẩy mũi dùi chống đối vào Trung Cộng thay vì vào chính phạm, là Việt Cộng"
5. Tại sao đi biểu tình chống Trung Cộng lại phải mặc áo đỏ, cầm cờ đỏ và bản đồ VN màu đỏ, trong khi các cái đó chính là biểu hiện của ngụy bạo quyền, và là kẻ đã cắt đất cắt biển dâng cho Trung Cộng"
6. Không cần ai kêu gọi thì người Việt tỵ nạn ở hải ngoại cũng vẫn biểu tình chống bọn bá quyền Trung Hoa, du sinh hay bọn nằm vùng cứ việc tham gia, sao lại đòi phải mặc áo đỏ cầm cờ đỏ mới tham gia" Thực sự họ muốn gì"
7. Xưa nay Việt Cộng vẫn là kẻ thù của dân tộc Việt Nam, bây giờ chúng lại phạm tội tày trời với đất nước, tại sao du sinh và bọn nằm vùng không chịu đoàn kết với người Việt chống Cộng mà lại hô hào họ đứng vào với những người mặc áo đỏ cầm cờ đỏ của bạo quyền Việt Cộng"
Tiếp đến là luận điệu "chống ngoại xâm thì cờ vàng cờ đỏ không thành vấn đề". Đây cũng lại là một ngụy biện, theo cách nói lấy được của bọn Cộng sản và tay sai.
Thứ nhất là, như trên đã nói, Việt Cộng dâng đất và biển cho Trung Cộng chứ không phải chúng xâm chiếm. Nếu chúng đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 cũng chỉ vì Việt Cộng đã dâng cho chúng, qua Công hàm mà Thủ tướng Việt Cộng Phạm văn Đồng đã nhân danh chính phủ Hồ Chí Minh ký. Chính vì thế khi xẩy ra trận Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, Việt Cộng đã im lặng tán thành. Như thế bảo chúng xâm lăng là sai. Chỉ có thể không chấp nhận việc chúng làm mà thôi.
Thứ hai là, cờ Vàng tượng trưng cho Tự do Dân chủ của VNCH nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung, còn cờ đỏ tượng trưng cho ngụy bạo quyền Việt Cộng, bọn Việt gian bán nước, nên hai lá cờ đó không bao giờ có thể đứng chung, cũng như người Việt Quốc gia chân chính không bao giờ có thể bỏ được lá cờ Vàng. Chỉ những kẻ phản bội, vô liêm sỉ mới bảo màu cờ không thành vấn đề.
Thứ ba là, trong cuộc đấu tranh Quốc Cộng hiện nay, người yêu nước và có ý thức đương nhiên phải hiểu rằng Việt Cộng đã và đang tìm mọi cách để một mặt xoá ngọn cờ Vàng của người Quốc gia, một mặt đưa ngọn cờ đỏ của chúng ra công khai tại hải ngoại. Việc lợi dụng vụ Hoàng Sa, Trường Sa để vận động cho ý đồ này đã quá rõ nên nếu nói hay làm gì hàm ý tán đồng và cổ võ cho mục tiêu đó của chúng là tiếp tay chúng, phản bội lại chính nghĩa tự do.
Nhưng dù Việt Cộng có dùng trăm phương nghìn kế cũng không phỉnh lừa được đại khối người Việt quốc gia hải ngoại. Các âm mưu của chúng đang bị lộ dần. Chỉ có bọn thời cơ mới bán rẻ lương tâm chạy theo chân chúng. Hậu quả của biến cố lịch sử Hoàng Sa và Trường Sa sẽ là sự vùng dậy của nhân dân trong nước để hỏi tội bạo quyền.
Tại hải ngoại rất nhiều đoàn thể cũng như cá nhân đã lên tiếng kêu gọi tập thể người Việt tỵ nạn đoàn kết lại để tiếp tay với đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Càng ngày càng đông đồng hương thấy rõ bộ mặt gian ác của Việt Cộng, nhất tội trạng đem bán đất nước của Tổ Tiên. Đây là tội Trời không dung Đất không tha. Bài học ngàn đời mà người Việt Tự do hải ngoại cần phải tâm niệm vẫn là: đoàn kết sống, chia rẽ chết. (.. ..)... đã cho thấy rõ bọn Việt Cộng chỉ chùn bước, chịu thua cuộc, khi thấy thật đông đảo đồng hương quyết tâm chống chúng. Đoàn kết là sức mạnh chính của chúng ta, vì vậy Việt Cộng vẫn ra sức gây chia rẽ giữa chúng ta. Nếu chúng ta không biểu dương được cho chúng thấy rằng tuyệt đại đa số người Việt hải ngoại vẫn chống Cộng thì đương nhiên chúng sẽ coi thường ta.
Xin đừng nghe những luận điệu cho rằng không cần đoàn kết, cứ mạnh ai nấy chống cũng được. Cốt nhiều nơi cùng chống là tốt. Có nhiều nơi chống thì cũng tốt thật, nhưng mà Việt Cộng nó vẫn coi là thiểu số và khinh thường. Đấy là trường hợp biểu tình chống tiếp vận đài Việt Cộng ở bên Úc. Vài ngàn người chống nó bảo là thiểu số. Dăm bảy ngàn người nó vẫn chê. Mãi đến khi lên trên 10,000 người, người Úc mới chịu nhận là đa số và Việt Cộng mới chịu thua. Cũng vậy, một cuộc biểu diễn của Việt Cộng có trên 1,000 người đến dự trong khi chỉ có trên 150 người đến chống, hiển nhiên chẳng làm chúng mảy may bận tâm.
Đã đến lúc các đảng phái, đoàn thể quốc gia, đoàn kết lại với nhau, theo một mẫu số chung chống Cộng sản VN độc tài bán nước. Dù muốn dù không người Việt Quốc gia cũng phải giữ vững lằn ranh Quốc Cộng nếu không muốn bị thua. Những tổ chức có cùng một lập trường Quốc gia chân chính cần đứng về một phía của lằn ranh chính nghĩa hầu có khả năng chống lại một cách hữu hiệu sự đánh phá của Việt Cộng và bè lũ tay sai cũng như bọn thời cơ đón gió trở cờ.
Sự cảnh giác về mối nguy của nghị quyết 36 đã vang lên từ mấy năm nay, nhưng vì quá tự do và phân hóa, chúng ta gần như đã để trống sân chơi cho Việt Cộng hoành hành. Ngay trước mắt chúng ta, ngay cả khi tội bán nước đã rành rành trước nhân dân và cả thế giới mà chúng vẫn còn lợi dụng để tấn công ta, cố tình gây chia rẽ chúng ta, để cố nắm lấy các cộng đồng hải ngoại. Cuộc biểu tình áo đỏ cờ đỏ ở Paris và cuộc biểu tình không màu sắc ở Luân đôn, ngoại trừ bản đồ VN tô màu đỏ, là những dấu hiệu báo nguy. Các cuộc vận động của một số cơ sở truyền thông cho các luận điệu đoàn kết để chống Trung Cộng, và chống ngoại xâm không cần phân biệt màu cờ hay không cần phải có cờ... cũng là những dấu hiệu báo nguy. Phải hiểu đó là do bọn Việt Cộng và tay sai làm để thử thách chúng ta. Nếu chúng ta không đối phó bằng một thái độ thật dứt khoát thì chúng sẽ lấn tới, và một ngày không xa chúng sẽ tung ra những đòn nguy hiểm hơn nữa để mở rộng chiến dịch nhuộm đỏ hải ngoại.
Riêng trong quốc nội, tuy bị bưng bít thiếu thông tin, song mỗi ngày dân chúng mỗi được biết nhiều hơn về tội lỗi của CSVN, do đó đã có thái độ tích cực hơn. Đã có những cuộc biểu tình yêu nước, bề ngoài là để chống Trung Cộng, nhưng khi người dân vỡ lẽ ra là chính Việt Cộng đã dâng đất hiến biển cho Trung Cộng thì đương nhiên mũi căm thù sẽ phải quay về chúng, là chính phạm. Đó là điều tất yếu trước sau sẽ phải đến. Tuy hiện giờ còn bị kìm kẹp, nhưng tức nước thì phải vỡ bờ. Tội ác đối với dân chúng và tội lỗi đối với quốc gia dân tộc của Việt Cộng đã ngày càng nhiều, càng chồng chất, nhất là tội CSVN bán nước cho Trung Cộng càng ngày càng rõ ràng, nên điều không thể tránh được là sự vùng dậy của toàn dân để quét sạch bạo tàn CSVN, tạo điều kiện xây dựng lại quê hương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.