Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lập Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt, Bầu Cử BCH

25/02/200800:00:00(Xem: 3209)

Từ trái qua: Đại úy Hải Quân Chinh Pham, Đại úy Không Quân  Hien Vuong, Đại úy Lục Quân Triet Bui, Ô Trần Hải TGĐ Ameritran Inc và Phu Nhân Tara Tran tự Thu Thảo, và Thiếu Tá Lục Quân  Tho Nguyen.
(Việt Báo/ Vi Anh).-  Nhơn buổi Tân Niên Hội Ngộ do  Ameritran Inc. tổ chức tại Paracel Restaurant, lần đầu tiên đông hương  nghe giới thiệu và thấy tận mắt một tổ chức mới của người Mỹ gốc Việt đa số thuộc thế hệ thứ một rưởi và hai với quân phục, cấp bực, và phù hiệu của Quân Lực Hoa Kỳ hẳn hòi. Đó là những quân nhân hiện dịch, trừ bị, và xuất ngũ  của Quân Lực Hoa kỳ . Tất cả đều là người Mỹ gốc Việt đại diện cho  một hội với danh xưng là Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ (Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces).

Theo thông cáo báo chí Hội này phổ biến và trả lời truyền thông đại chúng hôm Tân Niên Hội Ngộ nói trên, Đại Úy Quân Y Triết Bùi, Hội Trưởng và Thiếu Tá Thọ Nguyễn, Cố vấn Hội cho biết. Để nối gót lịch sử hào hùng của những người đi trước trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích vinh danh tất cả anh, chị, em người Mỹ gốc Việt đã và đang phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ, Hội Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ ("Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces" được này thành lập vào ngày 12 tháng Hai năm, 2008. Trụ sở ở Little Saigon (Quận Cam), tiểu bang California).

Sáng lập viên ban đầu gồm có:  Trung tá Bô Binh (LTC) Viet Luong   Army, Cố vấn;   Thiếu Tá Bộ Binh (MAJ) Tho Nguyen, Cố vấn; Đại úy Quân Y ( CPT)  Triet Bui, Hội Trưởng;  Đại úy Bộ Binh (CPT) Viet Tran; Đại úy Bộ Binh (CPT)  Lanh Duong; Đại úy Bộ Binh ( CPT) David Nguyen Army; Đại úy Bộ Binh (CPT) Giao Do  Army: Đại úy Không Quân  (CPT) Hien Vuong; Đại úy Không Quân (CPT) Tin Nguyen; Trung úy Hải Quân (LT) Chinh Phan  Navy;  Đại úy Hải Quân (CPT) Due Tran  Marine; Trung úy  Bộ Binh (2LT) Hai Pham  Army; Đại úy Bộ Binh; SPC Thao Bui (một quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên thượng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại chiến trường Iraq); SPC Mike Mai; Cựu Đại úy Bộ Binh (CPT) Hieu Tran, giải ngũ; Cựu Đại úy Bộ Binh  Sieu Do, giải ngũ; Nam-Quan Nguyen, cựu quân nhân.

Mục tiêu của Hội là phát huy sự hiện diện và vinh danh công tác phục vụ quân đội của người Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Mỹ. Đồng thời cũng để thông tin cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là chứng minh cho những thế hệ trẻ những quyền lợi  về giáo dục và sự hướng dẫn hữu ích của Quân Đội Mỹ. Hội cũng nhắm mục đích tăng cường tiềm năng tuyển mộ người Mỹ gốc Việt cho Quân Lực Mỹ; và tạo điều kiện để người Mỹ gốc Việt  thân thiện với đời sống quân ngũ Mỹ.

Theo gót cha anh là những quân dân cán chính dũng cảm trong Chiến tranh VN, đã chiến đấu hào hùng bảo vệ tự do, dân chủ cho nhân dân Miền Nam, lớp trẻ người Mỹ gốc Việt 32 năm qua đã tình nguyện rất nhiều vào phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ, đủ mọi quân binh chũng. Càng chiến đấu để bảo vệ hòa bình và phát huy tự do, dân chủ trên thế giới theo sự lãnh đạo, chỉ huy và tham mưu của Quân Lực Hoa kỳ, thế hệ một rưởi và hai  người quân nhân Mỹ gốc Việt càng hiểu, càng ngưỡng mộ những  hy sinh cao cả người cha anh trong Quân Lực VN Cộng Hòa đã đi trước.

Đây là lần đầu tiên những quân nhân Mỹ gốc Việt kết họp nhau thành một cái hội để có điều kiện thân thiện, đến gần  hơn với công đồng người Mỹ gốc Việt.

Việc giới thiệu  Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ ("Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces" trong bữa Tân Niên Hội Ngộ nói trên được hơn 150 đồng hương đại diện cho các cơ quan, hội đoàn, đoàn thể - đặc biệt là báo chí, truyền thanh, truyền hình -- trong vùng Little Saigon có mặt hôm ấy, vì thế vui mừng như mừng con em, nói theo  câu thơ  nổi danh đã phổ nhạc của nhà thơ  quân đội Du Tử Lê, "đi xa đánh trận" trở về với gia đình.

Mọi chi tiết có thể liên lạc với: CPT Triet Bui: triet.bui@us.army.milhay    trietbui@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.