Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lập Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt, Bầu Cử BCH

25/02/200800:00:00(Xem: 2489)

Từ trái qua: Đại úy Hải Quân Chinh Pham, Đại úy Không Quân  Hien Vuong, Đại úy Lục Quân Triet Bui, Ô Trần Hải TGĐ Ameritran Inc và Phu Nhân Tara Tran tự Thu Thảo, và Thiếu Tá Lục Quân  Tho Nguyen.
(Việt Báo/ Vi Anh).-  Nhơn buổi Tân Niên Hội Ngộ do  Ameritran Inc. tổ chức tại Paracel Restaurant, lần đầu tiên đông hương  nghe giới thiệu và thấy tận mắt một tổ chức mới của người Mỹ gốc Việt đa số thuộc thế hệ thứ một rưởi và hai với quân phục, cấp bực, và phù hiệu của Quân Lực Hoa Kỳ hẳn hòi. Đó là những quân nhân hiện dịch, trừ bị, và xuất ngũ  của Quân Lực Hoa kỳ . Tất cả đều là người Mỹ gốc Việt đại diện cho  một hội với danh xưng là Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ (Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces).

Theo thông cáo báo chí Hội này phổ biến và trả lời truyền thông đại chúng hôm Tân Niên Hội Ngộ nói trên, Đại Úy Quân Y Triết Bùi, Hội Trưởng và Thiếu Tá Thọ Nguyễn, Cố vấn Hội cho biết. Để nối gót lịch sử hào hùng của những người đi trước trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, với mục đích vinh danh tất cả anh, chị, em người Mỹ gốc Việt đã và đang phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ, Hội Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ ("Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces" được này thành lập vào ngày 12 tháng Hai năm, 2008. Trụ sở ở Little Saigon (Quận Cam), tiểu bang California).

Sáng lập viên ban đầu gồm có:  Trung tá Bô Binh (LTC) Viet Luong   Army, Cố vấn;   Thiếu Tá Bộ Binh (MAJ) Tho Nguyen, Cố vấn; Đại úy Quân Y ( CPT)  Triet Bui, Hội Trưởng;  Đại úy Bộ Binh (CPT) Viet Tran; Đại úy Bộ Binh (CPT)  Lanh Duong; Đại úy Bộ Binh ( CPT) David Nguyen Army; Đại úy Bộ Binh (CPT) Giao Do  Army: Đại úy Không Quân  (CPT) Hien Vuong; Đại úy Không Quân (CPT) Tin Nguyen; Trung úy Hải Quân (LT) Chinh Phan  Navy;  Đại úy Hải Quân (CPT) Due Tran  Marine; Trung úy  Bộ Binh (2LT) Hai Pham  Army; Đại úy Bộ Binh; SPC Thao Bui (một quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên thượng quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại chiến trường Iraq); SPC Mike Mai; Cựu Đại úy Bộ Binh (CPT) Hieu Tran, giải ngũ; Cựu Đại úy Bộ Binh  Sieu Do, giải ngũ; Nam-Quan Nguyen, cựu quân nhân.

Mục tiêu của Hội là phát huy sự hiện diện và vinh danh công tác phục vụ quân đội của người Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Mỹ. Đồng thời cũng để thông tin cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là chứng minh cho những thế hệ trẻ những quyền lợi  về giáo dục và sự hướng dẫn hữu ích của Quân Đội Mỹ. Hội cũng nhắm mục đích tăng cường tiềm năng tuyển mộ người Mỹ gốc Việt cho Quân Lực Mỹ; và tạo điều kiện để người Mỹ gốc Việt  thân thiện với đời sống quân ngũ Mỹ.

Theo gót cha anh là những quân dân cán chính dũng cảm trong Chiến tranh VN, đã chiến đấu hào hùng bảo vệ tự do, dân chủ cho nhân dân Miền Nam, lớp trẻ người Mỹ gốc Việt 32 năm qua đã tình nguyện rất nhiều vào phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ, đủ mọi quân binh chũng. Càng chiến đấu để bảo vệ hòa bình và phát huy tự do, dân chủ trên thế giới theo sự lãnh đạo, chỉ huy và tham mưu của Quân Lực Hoa kỳ, thế hệ một rưởi và hai  người quân nhân Mỹ gốc Việt càng hiểu, càng ngưỡng mộ những  hy sinh cao cả người cha anh trong Quân Lực VN Cộng Hòa đã đi trước.

Đây là lần đầu tiên những quân nhân Mỹ gốc Việt kết họp nhau thành một cái hội để có điều kiện thân thiện, đến gần  hơn với công đồng người Mỹ gốc Việt.

Việc giới thiệu  Hội Người Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Mỹ ("Association of Vietnamese Americans in the US Armed Forces" trong bữa Tân Niên Hội Ngộ nói trên được hơn 150 đồng hương đại diện cho các cơ quan, hội đoàn, đoàn thể - đặc biệt là báo chí, truyền thanh, truyền hình -- trong vùng Little Saigon có mặt hôm ấy, vì thế vui mừng như mừng con em, nói theo  câu thơ  nổi danh đã phổ nhạc của nhà thơ  quân đội Du Tử Lê, "đi xa đánh trận" trở về với gia đình.

Mọi chi tiết có thể liên lạc với: CPT Triet Bui: triet.bui@us.army.milhay    trietbui@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.