EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thư Mạng Lưới Nhân Quyền VN Xin Ngưng trục Xuất Người VN

18/02/200800:00:00(Xem: 5293)

Nam California- Ngày hôm nay, 16-2-2008, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã chính thức gởi một văn thư đến Ông Thẩm Phán Michael Chertoff, Tổng Trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ để yêu cầu Cơ Quan Di Trú thuộc Bộ Nội An tạm ngưng thi hành lệnh trục xuất hàng ngàn người Việt Nam đã vào định cư tại Mỹ từ sau ngày 12-7-1995 vì họ đã vi phạm luật di trú hay luật pháp Hoa Kỳ. Lệnh trục xuất nầy có hiệu lực kể từ ngày 22-3-2008.

Theo một bản tin do cơ quan di trú đưa ra ngày 22-1-2008, số người nầy có khoảng chừng 1500 người, trong số đó cũng có nhiều người đã vào Hoa Kỳ theo quy chế tị nạn chính trị.

Trong bức thư gởi đến Ông Tổng Trưởng Bộ Nội An, G.S. Nguyễn Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã cho biết tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hết sức tồi tệ và nhiều tổ chức trên thế giới đã tố cáo, điển hình là phúc trình của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Trên Thế Giới, và các cơ quan nhân quyền quốc tế đầy uy tín như Hội Ký Giả Không Biên Giới và Cơ Quan Ân Xá Quốc Tế.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vô cùng quân tâm đến số phận không những của 1500 người nầy mà còn gần cả chục ngàn người liên hệ vợ con, đặc biệt là những người đã đến Hoa kỳ theo diện tị nạn chính trị. Nếu những người nầy bị trục xuất về Việt Nam, là nơi họ đã trốn chạy vì bị đàn áp, số phận của họ sẽ ra sao trước sự trả thù dã man không sao tránh khỏi của nhà nước Cộng Sản"

Chính vì những lý do vừa nêu trên, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam rất hoan nghênh và tán thành đề nghị của Dân Biểu Zoe Lofgren và 12 Dân Biểu đồng viện yêu cầu Cơ Quan Di Trú tạm ngưng thi hành lệnh trục xuất trong khi chờ đợi Quốc Hội Hoa Kỳ duyệt xét lại Hiệp Ước nầy một cách kỹ lưỡng để tránh những trường hợp oan ức và chà đạp nhân quyền có thể xảy ra.

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM, 14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683. Tel.: (858) 837-2152

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những cầu thủ đồng hương tranh tài. Thiệt không có gì để có thể phàn nàn. Các em chơi rất tới, rất hết mình, và rất đáng ngợi khen. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được nghe những lời bình, bằng tiếng mẹ đẻ, trong một trận túc cầu. Bình luận viên hay nhắc đi nhắc lại những cụm từ rất nặng nề: xử lý tình huống, quật khởi, nỗ lực kiên cường, phương cách đá, tham gia lấy bóng, khoảng cách lợi thế, sự tiếp cận, sự thay người, toả sáng…
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...