Hôm nay,  
Việt Báo Online

Di Trú Thiếu Người Thê Thảm: 7.7 Triệu Đơn Mỹ Chờ 3 Năm

17/02/200800:00:00(Xem: 3605)
Di Trú Thiếu Người Thê Thảm: 7.7 Triệu Đơn Mỹ Chờ 3 Năm

Bài viết của ký giả Suzanne Gamboa, AP nói rằng TT Bush đang yêu cầu Quốc Hội phải chi tiền để giúp các cơ sở thương mại trừ tận gốc thợ di dân lậu, nhưng ông lại không đòi hỏi tăng thêm ngân quỹ để giúp di dân hợp pháp trở thành công dân Hoa Kỳ nhanh chóng hơn.

Trong ngân sách được đề nghị hồi tuần này, Bush yêu cầu 100 triệu đô để mở rộng chương trình E-Verify, hệ thống giới chủ sử dụng để kiểm soát xem liệu họ có đang thuê di dân hợp pháp hay không. Ông đã không đòi Quốc Hội phải chấp thuận tiền để giúp hàng triệu người trở thành công dân Mỹ theo đơn xin đã tràn ngập các trụ sở chính quyền từ hè năm rồi, trước khi tăng thêm chi phí hoàn thành hồ sơ. Trong khi đó, cơ quan Dịch vụ Di Trú và Công Dân sẽ dựa vào 468 triệu đô chi phí đã nhận được để giảm dần số đơn yêu cầu vào năm 2010.

Theo Bộ Nội An, hiện có tổng cộng 7.7 triệu đơn thỉnh nguyện khác nhau về di trú đổ về Sở Dịch vụ Di Trú và Công Dân trong tài khóa đã kết thúc ngày 30-9-2007, tăng hơn 1.4 triệu đơn so với tài khóa trước.

Sở Di Trú đã tăng phí kể từ Tháng Bảy với tổng số tiền khoảng 1.5 tỉ đô trả cho việc hiện đại hóa máy điện toán, thuê thêm nhân viên và chi phí huấn luyện, cải tổ hoạt động các văn phòng và một số chi phí khác nữa. Hiệnn nay để trở thành công dân Hoa Kỳ, mỗi người phải trả 595 đô, trong khi giá cũ là 330 đô, trong khi chi phí xin cấp thẻ xanh là 1,010 đô, trong khi giá cũ là 330 đô. Các ứng viên làm thủ tục lăn tay cũng tốn 80 đô, tăng 10 đô so với trước.

Quốc Hội đã cho phép Sở Di Trú 100 triệu đô mỗi năm trong 5 năm cho tới hết năm 2006 để làm giảm số lượng đơn yêu cầu về di trú. Giám đốc Sở Di Trú Emilio Gonzalez đã loan báo hồi Tháng Chín 2006 rằng số đơn chưa xem xét đã giảm khoảng 139,000. Khoảng 1 triệu đơn của người dân xin cấp chiếu khán vẫn chưa được xem xét, không kể những trường hợp bị trì hoãn vì còn phải chờ FBI kiểm tra tên tuổi.

Theo cựu ủy viên Sở Dịch Vụ Công Dân và Di Trú dưới thời tổng thống Clinton, chính phủ Bush hiện vẫn còn dự trữ tài chính cho an ninh khoảng 500 triệu đô được Quốc Hội chuẩn chi để cứu xét các đơn di trú. Kể từ năm 1988, công việc của Sở Dịch Vụ Di Trú và Công Dân và những đơn vị tiền thân, Dịch Vụ Công Dân và Di Trú đã được trả bởi số thu chi phí của các ứng viên. Quốc Hội đã cung cấp tiền cho các dự án chuyên môn hàng năm, nhưng thường bị hạn chế trong những năm gần đây. Một số lần chi phí này được chuyển cho các hoạt động khác, chẳng hạn như cho các trung tâm giam giữ…

Các viên chức Sở Di Trú nói họ có thể giải quyết các đơn còn tồn đọng nếu thuê thêm 1,500 nhân viên mới. Sở Di Trú cũng cho rằng 7.7 triệu đơn xin có liên quan tới những vấn đề di trú mà Sở này nhận hồi năm 2006 sẽ là việc làm của suốt ba năm mới giải quyết hết được.

21/08/2019(Xem: 53)
CHICAGO (Reuters) - Công ty thép United States Steel Corp sẽ tạm thời sa thải hàng trăm công nhân tại xưởng Great Lakes ở Michigan trong những tuần lễ sắp tới
21/08/2019(Xem: 50)
WASHINGTON -- Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 20 tháng 8, đã cáo buộc Trung Quốc về “chiến thuật bắt nạt” trong các vùng biển gia tăng căng thẳng của Biển Đông [Biển Nam Trung Hoa] và nói rằng họ sẽ chống lại Bắc Kinh trên tranh chấp.
21/08/2019(Xem: 49)
WASHINGTON - Trong khi TT Trump phê bình lãnh đạo Quỹ Dự Trữ Liên Bang thiếu viễn kiến về kinh tế, ông cũng hô hào giảm lãi suất căn bản thêm 1%.
21/08/2019(Xem: 51)
WASHINGTON - Vào ngày 19/08, sau cuộc đàm luận với giám đốc Wayne LaPierre của Hội Súng (NRA) và các nhà tranh đấu quyền súng, TT Trump lại đổi giọng về luật súng,
21/08/2019(Xem: 52)
WASHINGTON - Một thăm dò của CNN công bố hôm 20/08 cho thấy cựu phó tổng thống Joe Biden đã lấy lại vị thế sau đợt tranh luận thứ nhì.
21/08/2019(Xem: 60)
WASHINGTON - Twitter ngày 20/08 của chủ nhân Bạch Ốc lên án Google “bóp méo” hàng triệu phiếu làm lợi cho ứng viên Clinton trong cuộc bầu cử Tháng 11-2016, cụ thể là từ 2.6 đến 16 triệu.
21/08/2019(Xem: 46)
WASHINGTON - Concord Management and Consulting (CMC), 1 công ty Nga bị tố quấy rối cuộc bầu cử 2016, sẽ phải hầu tòa vào Tháng 4-2020
21/08/2019(Xem: 44)
ST PAUL - Buổi sinh hoạt chính trị của nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, thu hút hàng ngàn cử tri Minnesota tại thành phố St Paul.
21/08/2019(Xem: 45)
ALBANY - Thẩm quyền tiểu bang “trái táo” kiện chống lại các quy định mới của chính quyền tiểu bang, gồm tiêu chuẩn về lợi tức của di dân xin cấp thẻ xanh.
21/08/2019(Xem: 43)
ORANGE COUNTY - 1 nghi can tìm kiếm và đâm tử thương cựu viên chức quản lý của trường Fullerton thuộc hệ thống Cal State đang là đối tượng truy nã của cảnh sát nam California.
21/08/2019(Xem: 44)
MEMPHIS - Nhà chức trách sở tại ghi trong hồ sơ truy tố hôm Thứ Hai 19-8: Thomas Matthew McWicker, là tài xế xe vận tải 38 tuổi, đã bị bắt trước khi bạo động.
21/08/2019(Xem: 43)
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình
21/08/2019(Xem: 38)
HOUSTON - Khoa học gia của NASA đang phát triển sứ mạng tìm hiểu khả năng hỗ trợ sự sống của Mặt Trăng – dự án Europa Clipper đang được khai triển qua giai đoạn thiết kế và xây dựng phi thuyền.
21/08/2019(Xem: 36)
ATLANTA - Hệ thống phòng chống tật bệnh (CDC-Atlanta) và các nhà chức trách y tế tiểu bang cùng nhận thấy “hơi khói – vaping” của thuốc lá điện tử có liên quan với bệnh phổi nghiêm trọng.
20/08/2019(Xem: 607)
WASHINGTON - Quân đội Hoa Kỳ bắn thử phi đạn hành trình quy ước từ bờ tây hôm Chủ Nhật 18/08, theo tin Ngũ Giác Đài.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.