Hôm nay,  

Quỹ Từ Thiện Têrêsa Gây Quỹ Giúp Dân Nghèo 250,000 Đô

15/11/200500:00:00(Xem: 6346)
Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với 40 Bài Không Tên, nay là Phó Tế sáng lập Quỹ Từ Thiện Teresa, đang ngỏ lời trước 300 đồng hương đến ng hộ quỹ từ thiện.

Westminster (VB). Năm vị Phó tế người Hoa Kỳ, Việt nam và Mễ đã được đồng hương VN hưởng ứng đông đảo, khi họ đến Little Saigon gây quỹ từ thiện giúp người nghèo, già cả, thương tật tại quê nhà.

Họ thuộc hội từ thiện mang tên "Gia Đình Thánh Têrêsa", có trụ sở ở Portland tiểu bang Oregon, nơi cư ngụ của nhạc sĩ nhạc tình nổi tiếng Vũ thành An với 40 "Bài không Tên" bất hủ, đa số sáng tác từ trước năm 1975. Nay thì ông đã trở thành một Phó Tế, cùng các vị phó tế khác thành lập hội từ thiện hoạt động trong 3 năm nay.

Lần đầu đến Little Saigon tường trình hoạt động và thu nhận tặng dữ của đồng bào, Quỹ Từ Thiện Teresa (Teresa Charities) đã được ngót 300 đồng hương chào đón tại nơi hội họp và lạc quyên là phòng sinh hoạt báo Người Việt, với các thân hữu của ông Phó Tế như nhạc sĩ Nam Lộc, chủ nhiệm Hồn Việt Ngọc Hoài Phương, cô Phương Dung, cựu DB Nguyễn Lý Tưởng cùng đông đảo văn thi hữu khác.

Đồng bào đã hưởng ứng vô việc giúp người nghèo tại quê nhà, khi họ tặng nhiều khoản tiền, hoặc mua sách nhạc của Vũ Thành An, mua hồi ký Tháng Ba Gãy Súng của nhà văn Cao Xuân Huy, mua các băng đĩa nhạc. Tất cả, được nêu nơi vị trí bán hàng, là để mua gạo giúp người nghèo tại VN.

Phó Tế Vũ Thành An, trong bộ suit đen, lên sân khấu, đoan chắc trước 300 đồng hương: "tiền của quí vị gửi chúng tôi giúp người nghèo tại VN có số chi thu thật rõ ràng, minh bạc, đừng nghi ngại gì cả! Tất cả đều được phân phối cho các tu sĩ các tôn giáo tại VN giúp đồng bào với danh sách minh bạch, không thể nào có thất thoát cả. Chúng tôi rất cảm ơn sự cộng tác của đồng bàoVN tại Quận Cam, một cộng đồng giàu mạnh nhất!".

Nữ xướng ngôn viên Hồng Vân tường trình hoạt động của Quỹ Từ Thiện Teresa: "Hoạt động của Quỹ từ thiện khởi từ nỗ lực cá nhân của Vũ Thành An vào tháng 2 năm 2003, với việc giúp gạo cho 40 cụ già và xây dựng Nhà Dưỡng Lão và vườn hoa Têrêsa tại Cái Nhum. Tháng 8 năm ấy, bắt đầu kêu gọi sự tiếp tay của quí ân nhân, và năm này gửi về VN 4,202 đồng."

"Năm 2004, gửi về VN 98 ngàn 218 đồng."

"Năm 2005, tính đến tháng 10 , đã gửi về VN 152 ngàn đồng. Hiện đang cung cấp gạo cho 5,300 cụ già ở trên một trăm địa điểm từ Bắc vào Nam".

Tài liệu của Quỹ từ thiện Teresa cho hay, hiện có tới 440 thành viên khắp nước Mỹ, với địa chỉ e mail vuthanhan@yahoo.com và trang nhà www.Teresacharities.com. Hội loan báo tiếp tục nhận hội viên vào Gia Đình Thánh Têrêsa. Trong đơn gia nhập nói rõ lời nguyện "Tôi sẽ cùng với anh chị em trong Gia Đình Teresa mỗi ngày cầu nguyện xin no ấm cho người khốn khổ và xin bình an cho Gia Đình Teresa. (Công giáo xin đọc một Kinh Kính Mừng). Mỗi ngày hy sinh một việc nhỏ: một nụ cười tha thứ, một lời nói an ủi,.. cụ thể trước bữa cơm chiều tôi sẽ dành ra 10 cents để mua gạo cho một cụ già nghèo ở Việt Nam".

Hội chủ trương cùng giúp nhau thực thi học thuyết Con Đường Nhỏ Thương yêu của Thánh Nữ Têrêsa, người được Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô đệ Nhị công bố là Tiến Sĩ của Hội thánh Công Giáo vào năm 1999. (Tin và ảnh: Nguyễn Hùng Nhiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.