Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Thắp Nến, Tố CSVN Đàn Áp Dân, Để Mất Lãnh Thổ

26/12/200700:00:00(Xem: 2071)

Liên Tôn thắp nến, lên án CSVN để mất đảo.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 5 giờ chiều chủ nhật ngày 23 tháng 12 năm 2007 tại Trung tâm sinh hoạt Công Giáo với thành phần tham dự: Đức Cha Mai Thanh Lương, Hội Đồng Liên Tôn có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử  Miền Quãng Đức Ông Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ, Mục Sư Trần Thanh Vân. Quan Khách: Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Linh Mục Nguyễn Thế Bình, Linh Mục Trần Công Nghị, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn…DDiều hợp chương trình Ông Vũ Quang Lương Phó chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo.

Mở đầu phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm, 3 hồi chuông trống được gióng lên trong bầu không khí thiêng liêng để hướng về Tổ Quốc Việt Nam thân yêu đang bị xâm lăng. Sau đó phần dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của qúi vị cùng đồng hương tham dự sau đó Cha cũng sơ lược những vấn đề thời sự nóng bỏng đang xảy ra tại quê nhà đó là sự xâm lăng của Trung Cộng về các Quần Đão Hoàng sa trường Sa và những nhu nhược của Cộng Sãn Việt Nam đối với sự sống còn của Tổ Quốc. Cha cũng nhắc lại trong qúa khứ từ năm 1974 Trung Cộng cũng đã xua quân xâm chiếm quần đảo nầy sau những trận ác chiến anh dũng của Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhưng lúc đó Cộng Sản vẫn im tiếng để chấp nhận sự xâm lăng trắng trợn nầy. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây để tổ chức buổi cầu nguyện nầy, chúng ta phải thể hiện hành động đòi lại chủ quyền lãnh thổ, lãnh hãi đã mất vào tay Trung Cộng, chúng ta phải đưa ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Tòa Án Quốc Tế.v.v..

Sau cùng Ông cũng nói trong thời gian qua Cộng Sàn Việt Nam đã nặng tay đàn áp dân chúng nhưng lại hèn nhát và nhu nhược trước kẻ thù xâm lăng phương bắc. và tiếp theo là lời cầu nguyện, trước khi lễ cầu nguyện bắt đầu bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ do Anh Chị em Thanh Niên Công Giáo trình diễn và mọi người cùng hát. Sau đó một bạn trẻ đại diện đã lên lấy lửa từ ngọn nến Phục Sinh và chuyển đến cho mọi người cùng cầm nén trong khi đó 3 hồi chiêng trống một lần nữa được gióng lên làm vang dội hội trường trước giờ cầu nguyện thiêng liêng diễn ra cùng hướng về bàn thờ Tổ Quốc sau phút cầu nguyện của từng vị như Đức Cha Mai Thanh Lương cùng các vị Trong Hội Đồng Liên Tôn, Thượng Tọa Thích Viên Lý.v.v...

Trong giây phút nầy bài hát Gia tài của Mẹ cũng được hát lên để nhắc nhở chúng ta phải gìn giữ lấy. Sau đó Giám Mục Mai Thanh Lương nói về sự đòi lại Tòa Khâm Sứ, tài sản của Giáo Hội cũng như của các Tôn Giáo khác mà Cộng Sản đã chiếm đoạt từ nhiều năm qua và Ngài cũng nhấn mạnh về Trường Sa, Hoàng Sa phần lãnh thổ thiêng liêng mà Tổ Tiên ta đã giày công gìn giữ… Linh Mục Trần Công Nghị kể lại diễn tiến đòi lại tài sản Giáo Hội. Giáo Sư Phạm Cao Dương nói về lịch sữ Trường Sa Hoàng Sa. Ông Nguyễn Mạnh Chí ca ngợi tuổi trẻ Việt Nam đã ý thức được trách nhiệm đối với quê hương Tổ Quốc. Mọi người cùng hát bản Việt Nam, Việt Nam và cuối cùng lời cảm tạ của Ông Phạm Văn Tạc Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cảm ơn và bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.