Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Thắp Nến, Tố CSVN Đàn Áp Dân, Để Mất Lãnh Thổ

26/12/200700:00:00(Xem: 2385)

Liên Tôn thắp nến, lên án CSVN để mất đảo.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 5 giờ chiều chủ nhật ngày 23 tháng 12 năm 2007 tại Trung tâm sinh hoạt Công Giáo với thành phần tham dự: Đức Cha Mai Thanh Lương, Hội Đồng Liên Tôn có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử  Miền Quãng Đức Ông Lê Quang Dật, Luật Sư Phạm Văn Phổ Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ, Mục Sư Trần Thanh Vân. Quan Khách: Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Linh Mục Nguyễn Thế Bình, Linh Mục Trần Công Nghị, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn…DDiều hợp chương trình Ông Vũ Quang Lương Phó chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo.

Mở đầu phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm, 3 hồi chuông trống được gióng lên trong bầu không khí thiêng liêng để hướng về Tổ Quốc Việt Nam thân yêu đang bị xâm lăng. Sau đó phần dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của qúi vị cùng đồng hương tham dự sau đó Cha cũng sơ lược những vấn đề thời sự nóng bỏng đang xảy ra tại quê nhà đó là sự xâm lăng của Trung Cộng về các Quần Đão Hoàng sa trường Sa và những nhu nhược của Cộng Sãn Việt Nam đối với sự sống còn của Tổ Quốc. Cha cũng nhắc lại trong qúa khứ từ năm 1974 Trung Cộng cũng đã xua quân xâm chiếm quần đảo nầy sau những trận ác chiến anh dũng của Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhưng lúc đó Cộng Sản vẫn im tiếng để chấp nhận sự xâm lăng trắng trợn nầy. Hôm nay chúng ta qui tụ về đây để tổ chức buổi cầu nguyện nầy, chúng ta phải thể hiện hành động đòi lại chủ quyền lãnh thổ, lãnh hãi đã mất vào tay Trung Cộng, chúng ta phải đưa ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Tòa Án Quốc Tế.v.v..

Sau cùng Ông cũng nói trong thời gian qua Cộng Sàn Việt Nam đã nặng tay đàn áp dân chúng nhưng lại hèn nhát và nhu nhược trước kẻ thù xâm lăng phương bắc. và tiếp theo là lời cầu nguyện, trước khi lễ cầu nguyện bắt đầu bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ do Anh Chị em Thanh Niên Công Giáo trình diễn và mọi người cùng hát. Sau đó một bạn trẻ đại diện đã lên lấy lửa từ ngọn nến Phục Sinh và chuyển đến cho mọi người cùng cầm nén trong khi đó 3 hồi chiêng trống một lần nữa được gióng lên làm vang dội hội trường trước giờ cầu nguyện thiêng liêng diễn ra cùng hướng về bàn thờ Tổ Quốc sau phút cầu nguyện của từng vị như Đức Cha Mai Thanh Lương cùng các vị Trong Hội Đồng Liên Tôn, Thượng Tọa Thích Viên Lý.v.v...

Trong giây phút nầy bài hát Gia tài của Mẹ cũng được hát lên để nhắc nhở chúng ta phải gìn giữ lấy. Sau đó Giám Mục Mai Thanh Lương nói về sự đòi lại Tòa Khâm Sứ, tài sản của Giáo Hội cũng như của các Tôn Giáo khác mà Cộng Sản đã chiếm đoạt từ nhiều năm qua và Ngài cũng nhấn mạnh về Trường Sa, Hoàng Sa phần lãnh thổ thiêng liêng mà Tổ Tiên ta đã giày công gìn giữ… Linh Mục Trần Công Nghị kể lại diễn tiến đòi lại tài sản Giáo Hội. Giáo Sư Phạm Cao Dương nói về lịch sữ Trường Sa Hoàng Sa. Ông Nguyễn Mạnh Chí ca ngợi tuổi trẻ Việt Nam đã ý thức được trách nhiệm đối với quê hương Tổ Quốc. Mọi người cùng hát bản Việt Nam, Việt Nam và cuối cùng lời cảm tạ của Ông Phạm Văn Tạc Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cảm ơn và bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.